xs
xsm
sm
md
lg

แดงล้มเจ้าดิ้นกันพล่าน !!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร
เกาะกระแส


00 พิสูจน์กันให้เห็นชัดเจนแล้วว่าเรื่องไหนก็ตาม หากเจ้าหน้าที่บ้านเมืองทำตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด เอาจริงเอาจังในการบังคับใช้กม. ทุกเรื่องก็มีความคืบหน้า ที่เห็นได้ชัดก็คือเวลานี้ ตร.ภายใต้การประสานงานเร่งรัดจากฝ่ายทหาร กำลังติดตามขยายผลจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาคดีก่อการร้าย คดีหมิ่นสถาบันฯ กันอย่างเอาจริงเอาจังมากขึ้น สังเกตหรือไม่ว่า หลังจากที่ทหารติดตามจับกุมคนร้ายคดีลอบขว้างระเบิดใส่ศาลอาญา ถนนรัชดาฯ เมื่อค่ำวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา จนมีการขยายผลจับกุมตามมากันอย่างขนานใหญ่ นับสิบราย แม้ว่าเท่าที่เห็นยังเป็นแค่ระดับปลายแถว ยังเป็นระดับ "กระจอก" แต่การจับกุมคราวนี้ถือว่าเป็นฟันเฟืองอันเล็กที่ต่อเชื่อมไปถึงเฟืองตัวใหญ่กว่านี้ได้ หากมีความพยายามสืบสาวไปให้ถึง ซึ่งก็ต้องจับตามองกันต่อไปว่า จะไปหยุดอยู่ที่ไหน

00 ขณะเดียวกัน ที่น่าสังเกตก็คือกลุ่มผู้ต้องหาที่ถูกตั้งข้อหา "ก่อการร้าย" บางคน อย่างเช่น "แหวน" หรือ น.ส.ณัฏฐธิดา มีวังปลา หนึ่งในผู้ต้องหาผู้ร่วมขบวนการ แต่ล่าสุดได้ถูกตั้งข้อหาหมิ่นสถานบันเบื้องสูง ตามความผิด ม.112 หลังจากพบหลักฐานทางโชเชียลฯ พบการส่งข้อความหมิ่นอย่างชัดเจน และมีพฤติกรรมแบบนี้มานาน กลายเป็นว่า เมื่อพิจารณาจากพฤติกรรมทั้งสองคดีแล้ว สาวแหวนคนนี้ไม่ธรรมดา ไม่ใช่เด็กหญิงที่ถูกสร้างภาพให้ "ไร้เดียงสา" อย่างที่ต้องการให้เป็น เพราะก่อนหน้านี้จุดสนใจอยู่ที่ว่า เธอเป็นหนึ่งในพยานสำคัญในคดี 6 ศพเสื้อแดงในวัดปทุมฯ เมื่อปี 53 ที่เจ้าหน้าที่รัฐเป็นผู้ต้องหา และ แหวน คนนี้ถูกระบุว่า เป็นพยาบาลอาสา และเป็นพยานปากสำคัญเนื่องจากอ้างว่าอยู่ในเหตุการณ์ แต่จากพฤติกรรมแห่งคดีในวันนี้ทุกอย่างเริ่มเปลี่ยนไปเป็นตรงกันข้ามมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ชวนติดตามว่าจะไปทางไหน !!

00 ตอนแรกฝ่ายเครือข่าย นปช.คนเสื้อแดง พยายามชี้ให้เห็นว่า มีการรังแกผู้หญิงคนหนึ่ง ทำให้เหมือนกับว่าเธอถูกอุ้มหายออกไปจากบ้าน ไม่ทราบชะตากรรม สังคมก็เริ่มเห็นใจ แต่จากผลการสอบสวนขยายเครือข่ายก่อการร้าย จึงพบว่า "แหวน" คนนี้ไม่ธรรมดา กระบวนการเสื้อแดง และเครือข่ายทั้งหลายจึงต้องเงียบเสียงลงไป ขณะเดียวกัน อีกด้านหนึ่งก็ได้เห็นการเคลื่อนไหวในแบบที่ดิ้นกันพล่าน โดยเฉพาะพวก "แดงล้มเจ้า" หลังจากฝ่ายทหารเริ่มเอาจริงเอาจังด้วยการเร่งรัดให้ตำรวจดำเนินการเหมือนอย่างกรณีของ แหวน นี่ก็เช่นกัน ก็เป็นเรื่องที่ฝ่ายทหารมาแจ้งความให้ดำเนินคดีความผิดตาม ม.112 นั่นแหละ

00 นี่ก็คงนอนสะดุ้งกันหลายตลบเหมือนกับ หลังจาก ผบ.ตร. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ระบุออกมาว่า หากหลักฐานสาวไปถึง พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร อดีต ผบ.ทบ. และ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีต ผบช.น. ที่เคยค้นตัวเจอหมายเลขโทรศัพท์ และนามบัตรในตัวสองผู้ต้องหาก่อเหตุบึ้มศาลอาญาในที่เกิดเหตุ ว่า "ต้องเรียกมาสอบสวน" แม้ว่าจะพูดกันแบบรวมๆ ตามหลักการ แต่ในบรรยากาศแบบนี้เป็นใครก็ต้อง "หนาว" เป็นธรรมดา ขอบอก !!

00 เรียกว่า "นับถอยหลังเข้าคุก" ไปล่วงหน้าเต็มรูปแบบแล้วสำหรับ อดีตนายกฯคนสวย ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หลังจากศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ประทับ "รับฟ้อง"ในคดีอาญา กรณีใช้ตำแหน่งโดยมิชอบก่อให้เกิดความเสียหายกับโครงการรับจำนำข้าว โดยศาลนัดพิจารณาคดีนัดแรกในวันที่ 19 พ.ค. และนับจากนี้ภายใน 7 วัน ก็จะมอบหมายให้เจ้าพนักงานไปปิดหมายศาลให้ทราบถึงที่บ้าน ว่าในวันดังกล่าวต้องมาศาลนะ ไม่มาก็โดนหมายจับนะจ๊ะ และถ้าจะออกไปช็อปปิ้งต่างประเทศ ก็ต้องขออนุญาตก่อน ซึ่งเชื่อว่าระดับ "ทนายถุงขนม" พิชิต ชื่นบาน คงจะรู้ระเบียบดี ก็ขอให้โชคดีมีชัย !!

00 สำหรับคนที่จะต้องมีชะตากรรมตามมาไม่แพ้กันก็คงจะเป็น บุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ และ ภูมิ สาระผล อดีต รมช.พาณิชย์ ในคดีขายข้าวจีทูจีปลอม ซึ่งศาลฎีกานัดฟังคำสั่งรับฟ้องหรือไม่ วันที่ 20 มี.ค. เรียกว่าไล่หลังกันมาติดๆ เลยทีเดียว !!
 พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
บุญทรง เตริยาภิรมย์
กำลังโหลดความคิดเห็น...