xs
xsm
sm
md
lg

“หมวดเจี๊ยบ” น้ำตาท่วม! เล่านาทีชีวิต ถูกการ์ดหิ้วหวังเคลมสวาท-โวยแกนนำ กปปส.ใจดำ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัตร รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โชว์รอยฟกช้ำจากการถูกการ์ด กปปส. รวบตัวเมื่อวานนี้ให้สื่อมวลชนถ่ายภาพ
รองโฆษกรัฐบาลแถลงข่าวเคล้าน้ำตา โชว์รอยฟกช้ำให้สื่อดู เล่าเป็นฉากเมื่อวานถูกการ์ด กปปส.นับสิบหิ้วที่สยาม ถูกยึดไอโฟน จะหิ้วขึ้นรถตู้ ปูดหัวหน้าการ์ดต่อสายบุคคลปริศนา อ้างถูกแทะโลมจะเคลมสวาท ก่อนสะอื้นออกมา บอกโชคดีที่ทัพนักข่าวมาเห็น จากนั้นพาซ้อนมอเตอร์ไซค์ไปส่งที่จอดรถ ไม่หนำใจขับมอเตอร์ไซค์ล้อมหน้าล้อมหลัง ซัดจัดม็อบไม่อหิงสาจริง แกนนำสุดใจดำบิดเบือนบนเวที เตรียมลงบันทึกประจำวัน


 คลิกที่นี่ เพื่อฟัง ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัตร แถลงข่าว  

วันนี้ (26 ก.พ.) ที่พรรคเพื่อไทย ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัตร รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงถึงกรณีที่ถูกการ์ด กปปส.ปทุมวันควบคุมตัวหลังจากไปปรากฏตัวที่สถานเสริมความงามชื่อดัง เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมาว่า เมื่อวันที่ 25 ก.พ.เวลาประมาณ 19.30 น. ขณะที่ตนกำลังเดินออกจากคลินิก ภายหลังเสร็จสิ้นจากการพบแพทย์ที่พรเกษมคลินิก สาขาสยามสแควร์ เพื่อจะไปห้างสรรพสินค้าสยามพารากอนนั้น ได้ยินเสียงกลุ่มคนวิ่งไล่ตามมาจากด้านหลัง เมื่อหันไปดูก็พบว่ามีชายฉกรรจ์ซึ่งทราบภายหลังว่าเป็นการ์ด กปปส.ประมาณ 10-20 คนวิ่งมาจิกผม ล็อกแขน และลากตัวทั้งๆ ที่ตนไม่เต็มใจ เพื่อให้ไปยังศูนย์กลางที่เป็นที่ทำการของการ์ด กปปส. โดยระหว่างนั้นยังได้ยึดโทรศัพท์ไอโฟนของตนไปด้วย

นอกจากนี้ การ์ดคนหนึ่งซึ่งสวมหมวกไหมพรมเพื่อปิดบังหน้าตา ยังพยายามนำหมวกมาคลุมหน้าตนเพื่อไม่ให้สื่อมวลชนพบเห็นด้วย แต่โชคดีที่ระหว่างทางนั้นมีสื่อมวลชนและช่างภาพบางส่วนเข้ามาบันทึกภาพ ตนจึงไม่ถูกสวมหมวก เพราะการ์ด กปปส.หันไปกระทบกระทั่งกับช่างภาพที่ตามมาถ่ายภาพ โดยขอให้ลบรูปที่ถ่ายได้แทน จากนั้นตนจึงถูกควบคุมตัวมาที่หอศิลป์ ซึ่งสถานที่ดังกล่าวคล้ายกับที่จอดรถ โดยมีการ์ดมาเพิ่มมากขึ้นถึงประมาณ 30-40 คน

ร.ท.หญิง สุณิสากล่าวต่อว่า มีการพูดคาดคั้นขอรหัสปลดล็อกไอโฟน ขอให้บอกว่าจอดรถไว้ที่ไหน และขอบัตรจอดรถอีกด้วย เมื่อตนไม่ให้ การ์ด กปปส.ก็ระบุว่า เมื่อไม่ให้ความร่วมมือก็จะพาขึ้นรถตู้สีดำติดฟิล์มดำไปสอบปากคำที่เซฟเฮาส์แห่งหนึ่งแทน ทั้งนี้ การ์ดคนหนึ่งซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นหัวหน้าการ์ดนั้น ได้ใช้โทรศัพท์พูดคุยกับบุคคลปริศนาปลายสายอยู่ตลอดเวลาที่ตนถูกควบคุมตัว เหมือนกับว่าแต่ละขั้นตอนนั้นต้องขอไฟเขียวจากบุคคลปริศนาดังกล่าวก่อนว่าจะทำอะไรได้หรือไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ช่วงที่การ์ดพยายามจะพาไปขึ้นรถตู้สีดำติดฟิล์มดำนั้น ตนรู้สึกว่าไม่ปลอดภัยจึงไม่ยอมขึ้นรถตู้ไป แต่ที่ตนยอมรับไม่ได้มากที่สุดคือ มีการพูดเป็นนัยว่า รู้ไหมว่าพวกเขาไม่ได้เจอผู้หญิงมานานแค่ไหนแล้ว ซึ่งตนไม่รู้หมายความว่าเขาหมายความว่าอย่างไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อแถลงถึงช่วงนี้ ร.ท.หญิง สุณิสาถึงกับสะอื้นและร้องไห้ออกมา จนต้องหยิบกระดาษทิชชูขึ้นมาซับน้ำตา

จากนั้น ร.ท.หญิง สุณิสากล่าวอีกว่า จุดเปลี่ยนของเหตุการณ์ในขณะที่ตนกำลังวิกฤตอยู่คือ ระหว่างที่กำลังถูกควบคุมตัวอยู่นั้นมีสื่อมวลชนจำนวนมากพยายามจะเข้ามาทำข่าวและบันทึกภาพ ทำให้หัวหน้าการ์ดที่ควบคุมตัวตนอยู่ได้โทรศัพท์ไปหาบุคคลปริศนาคนดังกล่าวอีกครั้ง จนมีการอนุมัติให้มีการเปลี่ยนแผน โดยการ์ด กปปส.ได้นำตนกลับไปยังที่ทำการของการ์ด กปปส.อีกครั้งพร้อมกับบอกว่าเปลี่ยนแผนให้ตนซ้อนมอเตอร์ไซค์ของกลุ่มการ์ด กปปส.ที่มีประมาณ 7 คันออกไปแทน

ทั้งนี้ ภายหลังจากที่กลุ่มการ์ด กปปส.พาตนไปยังที่จอดรถภายในห้างสรรพสินค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ และให้ตนขึ้นรถพร้อมทั้งให้ขับรถตามออกไปนั้น ระหว่างทางยังมีกลุ่มมอเตอร์ไซค์ของการ์ด กปปส.ขับล้อมหน้าล้อมหลังรถของตนอยู่ตลอดเวลา

อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงบริเวณสถานที่ที่ต้องคืนบัตรจอดรถ การ์ด กปปส.ได้มาขอบัตรจอดรถจากตนเพื่อนำไปให้กับเจ้าหน้าที่ของ รปภ.ห้างสรรพสินค้าเพื่อให้เปิดไม้กั้นขวางทางเข้าออกให้ แต่เจ้าหน้าที่คงสังเกตเห็นความผิดปกติ จึงบอกว่าบัตรจอดรถเสีย ทำให้ไม้กั้นที่ขวางอยู่นั้นไม่สามารถเปิดให้นำรถออกไปได้ แต่หนึ่งในกลุ่มการ์ด กปปส.ได้ลงมายกไม้กั้นดังกล่าวขึ้นเอง จนกระทั่งถึงถนนอังรีดูนังต์กลุ่มการ์ด กปปส.ดังกล่าวจึงแยกย้ายกันไป

“สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้รู้สึกว่าการชุมนุมไม่ได้เป็นไปอย่างที่แกนนำบอกกับสังคมอยู่ตลอดเวลาว่าสันติ อหิงสา ไม่ใช้กำลัง การที่ผู้ชายมาจิกผม คน 10-20 คนมาล็อกแขน ฉุดกระชากลากไปทั้งๆ ที่เราไม่เต็มใจ และพยายามจะมาเอาทรัพย์สินโดยที่เราไม่ยินยอมนั้น แกนนำก็รับรู้เหตุการณ์อยู่ตลอด แต่นอกจากจะไม่เข้ามาช่วยแล้ว ยังนำไปบิดเบือนบนเวทีปราศรัยอีก ไม่รู้จะใช้คำพูดอะไรดีนอกจากคำว่า ทำไมท่านถึงได้ใจดำขนาดนี้ อย่างไรก็ตาม ในส่วนที่ละเมิดสิทธิส่วนบุคคลนั้น ในวันพรุ่งนี้ (27 ก.พ.) จะไปลงบันทึกประจำวันเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไว้ แต่จะเป็น สน.ไหนนั้นขอปรึกษาทีมกฎหมายของพรรคก่อนแล้วจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง” ร.ท.หญิง สุณิสากล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ภายหลังการแถลงข่าว ร.ท.หญิง สุณิสายังโชว์รอยฟกช้ำที่เกิดขึ้นจากการถูกการ์ด กปปส.ควบคุมตัวไปสอบสวนให้สื่อมวลชนได้บันทึกภาพด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...