xs
sm
md
lg

ปู-นายกฯตัวตลก !?

เผยแพร่:

เกาะกระแส
โดย... ก้อนกรวด00 บางทีไม่อยากจับผิด เพราะอาจดูเป็นเรื่องไร้สาระ ไร้แก่นสาร แต่มองอีกมุมหนึ่งนี่มันก็สะท้อนและตอกย้ำให้เห็นว่า นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตรนั้น “ไม่มีความรู้รอบตัว” ถือว่าไม่สมควรที่จะเป็นผู้นำของประเทศเอาเสียเลย อีกทั้งทำให้ต้องตั้งคำถามตามมามากมายว่าที่ผ่านมาเธอเรียนจบปริญญาตรีมาได้อย่างไร รวมทั้งไปเรียนเมืองนอกจบปริญญาตรีประเภทไหนกันแน่ถึงได้พูดภาษาอังกฤษได้ห่วยแตกปานนั้น ห่วยราวกับว่าเป็นคนที่ไม่มีความรู้พื้นฐานทางด้านภาษาอังกฤษเอาเสียเลย


00 อาจจะเรียกว่าเป็นการจับผิดแบบไร้สาระก็ได้ แต่ถ้ามองในแบบซีเรียสก็ได้ เพราะจากการเดินทางลงพื้นที่หาดใหญ่ ติดตามสถานการณ์และตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และชาวบ้านหลังเกิดเหตุร้ายเมื่อวันก่อน แต่การพูดจาปราศรัยกับชาวบ้านหลังจากตรวจดูพื้นที่เกิดเหตุที่โรงแรมลีการ์เดน หาดใหญ่ โดยนายกฯอาจพลั้งเผลอหรือไม่รู้ว่าที่จริงแล้ว หาดใหญ่เป็นแค่อำเภอ “ไม่ใช่จังหวัด” อย่างที่เธอพูดออกมาว่า “จังหวัดหาดใหญ่” หรอก เอาละอาจเป็นการจับผิดแบบไร้สาระก็ได้ แต่ที่ผ่านมาถ้าสังเกตจากการพูด ทำให้รู้ได้ทันทีว่า “เธอไม่ฉลาด” บอกแบบสั้นๆชัดๆว่าไม่พร้อมจะเป็นผู้นำประเทศ รวมทั้งไม่พร้อมแม้แต่จะเป็นผู้บริหารบริษัทอะไรสักแห่งด้วยซ้ำไป(ถ้าไม่ใช่บริษัทของครอบครัวที่เชิดกันขึ้นมาแต่มีคนบริหารทำงานแทนทุกอย่าง)


00 อีกเรื่องหนึ่งที่ต้องตั้งคำถาม และสะท้อนให้เห็นว่ารัฐบาลชุดนี้ไม่ได้เน้นในเรื่องการบริหารบุคคล เจ้าหน้าที่ตามความรับผิดชอบ สายการบังคับบัญชา แต่บริหารการเมืองเป็นหลัก และก็ผิดที่ผิดทางอีกต่างหาก เหมือนกับการหอบเอา ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.เกษตรฯติดตามคณะนายกฯลงไปหาดใหญ่ ซึ่งสถานการณ์ที่เกิดขึ้นไม่เห็นจะเร่งด่วนต้องนำ รมชเกษตรฯลงไปพื้นที่เลยแม้แต่น้อย เพราะถ้ามี ผบ.ตร. รมว.กลาโหม ยืนอยู่ข้างๆก็คงไม่มีใครขัดหูขัดตา แต่นี่มีณัฐวุฒิ ยืนหัวเถิกอยู่ มันก็ดูพิลึก ถ้าบอกว่าเป็น “คนใต้” เลยต้องลงไปด้วย เออแบบนี้ก็อึ้งไปอีกแบบ และที่สำคัญหากมองในภาพรวมแล้วจะเห็นว่าการเดินทางลงใต้ของนายกฯไม่ได้เกิดประโยชน์อันใดสำหรับคลี่คลายปัญหาในอนาคต เพราะเป็นการลงพื้นที่แบบประเดี๋ยวประด๋าว เป็นแค่การแก้เกมหลังจากถูก อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะแย่งซีนชิงลงไปก่อนเท่านั้น


00 พูดถึง รมว.กลาโหม พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต ก็นึกขึ้นมาได้ว่า เขา “หายหน้า” ไปเลย เป็นเพราะสื่อไม่เอาไมโครโฟนไปจ่อปาก หรือหลบหน้าก็ไม่รู้ ทีอย่างนี้ไม่เห็นออกความเห็น หากจะอ้างว่าเป็นหน้าที่โดยตรงของ รองนายกฯฝ่ายความมั่นคงอย่าง พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา เป็นคนพูด ก็ไม่ว่ากัน แต่เห็น รองฯเหลิม ยังออกมาโม้ได้เลย เอาเป็นว่าต่อไปนี้ในฐานะที่เป็น รมว.กลาโหมช่วยพูดเรื่องอื่นบ้าง นอกเหนือจากพูดเรื่องแม้ว เพียงอย่างเดียว


00 นี่อาจเป็นรายการ “ตอบแทน” ที่ยังทยอยกันไม่หมด สำหรับ “เครือข่ายทักษิณ” ส่วนจะเป็นรายการ รับใช้แล้วได้ดีหรือไม่ ไม่อยากวิจารณ์ ทุกคนมีวิจารณญาณกันได้ดีอยู่แล้ว สำหรับการแต่งตั้ง ชัยเกษม นิติสิริ อดีตอัยการสูงสุด ที่เคยถูกคตส.ชี้มูลความผิดในคดีทุจริตจัดซื้อเครื่องซีทีเอ็กส์ ล่าสุดก็ได้รับแต่งตั้งจาก ครม.น้องปูให้นั่งเก้าอี้ ประธานกลต.ขณะที่ “อุดม มั่งมีดี” อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกาที่เคยขึ้นเวทีคนเสื้อแดงก็ได้บำเหน็จเป็นกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ(ป.ป.ท.) ขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จในครั้งนี้ด้วยเด้อ สุดๆไปเลยเพ่ ประชาธิปไตยอยู่ในกำมือของท่านแล้ว(ก้มดู) !!
กำลังโหลดความคิดเห็น...