xs
xsm
sm
md
lg

“อดิศร” แค้น ด่า “เนวิน” กะหรี่การเมือง-ขู่เจอเงาที่ไหนยิงทิ้ง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

อดิศร เพียงเกษ
“อดิศร เพียงเกษ” แค้นแทนนายใหญ่ ด่า “เนวิน” เป็นกะหรี่ทางการเมือง ขู่เจอเงาที่ไหนจะยิงทิ้งที่นั่น ลั่นตัดญาติคนชื่อพม่าหน้าลาวเว้าเขมรแล้ว ท้าแน่จริงอย่าแอบหลังทหาร วันที่ 8 มาเจอกัน ทวงบุญคุณเหยงๆ “ไม่มีทักษิณ มีมึงได้ไง” แถมลำเลิก “ปู่ชัย” เกิด 10 ชาติก็ไม่ได้เป็นประธานสภาเพราะมีแค่ตาเดียว

คลิกที่นี่ เพื่อฟัง นายอดิศร เพียงเกษ ปราศรัย

หลังจาก นายเนวิน ชิดชอบ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย แกนนำกลุ่มเพื่อนเนวินได้กล่าวปราศรัยที่ จ.บุรีรัมย์ ในงานวันเกิดนายชัย ชิดชอบ เมื่อวันที่ 4 เม.ย.ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ หนีคดี กำลังปลุกระดมมวลชนให้ออกมาประท้วงเพื่อตัวเองที่อยู่อย่างสุขสบายบนเครื่องบินราคา 1,500 ล้านบาท พร้อมกับยืนยันว่ายินดีหักหลัง พ.ต.ท.ทักษิณสัก 10 ครั้ง เพื่อประชาชน และถ้าใครจะล้มล้างสถาบันต้องข้ามศพนายเนวินไปก่อนนั้น

เมื่อเวลา 18.15 น.วันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา นายอดิศร เพียงเกษ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทยที่ถูกตัดสิทธิทางการเมืองจากคดียุบพรรค กล่าวปราศรัยบนเวทีชุมนุมคนเสื้อแดงที่หน้าทำเนียบรัฐบาลตอนหนึ่งว่า พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ พยายามตีตนเสมอเจ้า ทั้งที่เป็นไพร่เหมือนกับตน ดังนั้น เรามาสู้วันนี้เราต้องการเอาพวกท่านออกจากแผ่นดินนี้เพื่อรักษาสถาบันฯ เพราะไม่มีพวกท่านคนอื่นก็สามารถเป็นองคมนตรีได้

นายอดิศรกล่าวถึงประวัติของนายเนวิน ชิดชอบ หัวหน้ากลุ่มเพื่อนเนวินว่า นายชัย ชิดชอบ ประธานรัฐสภา และพ่อของนายเนวินมีความศรัทธา มีความชื่นชอบระบอบเผด็จการของพม่าจึงนำชื่อเนวินมาตั้งชื่อลูกชายคือนายเนวิน

นายอดิศรเล่าตอนหนึ่งว่า ช่วงหนึ่งนายเนวินอยู่ใกล้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตหัวหน้าพรรคไทยรักไทย จนคนอย่างนายอดิศรเข้าใกล้ไม่ได้ นายเนวินสะพายย่ามเดินใกล้ๆ แล้วก็พาไปนอนบ้านที่บุรีรัมย์ จนตนมองไม่ออกว่านายเนวินจะแยกออกจากทักษิณได้อย่างไร และหลังวันที่ 19 ก.ย.นายเนวินก็ยังสู้อยู่ เพราะจากนั้นก็มีคำสั่ง คปค.ให้นายเนวินและนายยงยุทธ ติยะไพรัช ไปรายงานตัวต่อคณะปฏิวัติ หลังจากนั้นก็มีการต่อสู้ของ นปก. ซึ่งดูว่านายเนวินจะเป็นส่วนหนึ่งของ นปก.จนกระทั่งมีการเลือกตั้ง 23 ธ.ค.50 ตนกับนายเนวินก็ได้ปราศรัยด้วยกันที่บุรีรัมย์ ซึ่งตนก็ยกย่องนายเนวินที่เป็นคนต่อสู้เพื่อต่อต้านเผด็จการ ซึ่งจากนั้นนายเนวินได้ปราศรัยต่อจากตนและเล่าว่าช่วงปฏิวัติถูกจับตัวไป ถูกแก้ผ้า ทรมาน ซึ่งนายเนวินพูดไปร้องไห้ไป และยังพูดยืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณไม่ผิดอย่างนั้นไม่ผิดอย่างนี้

“ผมไม่อยากพูดถึงมันเลยแต่ก็ต้องพูด และจากนั้นบุรีรัมย์เลือกพลังประชาชนยกทีม นายสมัครชนะนายอภิสิทธิ์ จากนั้นนายสมัครเป็นนายกฯ ต่อมาเป็นสมชายซึ่งนายเนวินก็ยังอยู่กับเรา และนายเนวินบอกให้ผมไปปราศรัยที่ท่าน้ำนนท์ 8 วัน ผมก็ไปปราศรัยกับวิสา คัญทัพ พี่น้องครับ เนวินเป็นอะไรหลังจากที่เกิดศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรค 3 พรรค ผมได้ยินข่าวอยู่ว่านายเนวินติดต่อกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผมไม่เชื่อ แต่จนในที่สุดจึงรู้ว่า มึงจะเป็นกะหรี่ทางการเมืองนี่เอง หลอกให้กูเชื่อมาตั้งนาน อยู่กับทักษิณมึงไม่ได้อะไรมั่งวะ พ่อมึงสิบชาติก็ไม่ได้เป็นประธานสภาหรอก เพราะมีแค่ตาเดียว”

นายอดิศรกล่าวอีกว่า มาย้ายขั้วแล้วให้สัมภาษณ์เรื่องการเนรคุณ บอกประชาชนว่าอย่ามาวันที่ 8 เม.ย.ระวังจะเป็นกบฏ แล้วยังบอกว่าไม่เคยเนรคุณ คนที่คบไม่ได้คือคนที่ชื่อพม่า หน้าลาว เว้าเขมร และการกตัญญูรู้คุณคือนิสัยของคนไทย คนไหนไม่กตัญญูคนนั้นมันเนรครุณ

“ไอ้เนวิน ชิดชอบ มึงเป็นคนเนรคุณ เพราะกตัญญูกตเวทิตาเป็นเครื่องหมายของคนดี พี่น้องชาวบุรีรัมย์ครับ เลือกตั้งครั้งหน้าเห็นเงาเนวินที่ไหนก็ยิงทิ้งเลย เพราะถ้าไม่มีทักษิณแล้วจะมีมึงได้ยังไง กับมึงกูขอตัดขาดญาติมิตรกับมึง อย่ามานับญาติกับกู และกูเห็นเงามึงกูก็จะยิงมึงทิ้ง แล้วมึงก็เอา ส.ส.กูไป เลือกตั้งพิสูจน์กัน แน่จริงมึงอย่าแอบกับทหารสิ ไอ้ส้นตีน วันนี้ขอยำใหญ่หน่อย อย่าทำตัวขยะแขยงบนเส้นทางประชาธิปไตย ถ้ามึงแน่วันที่ 8 มาเจอกับกูที่นี่ไหม และถ้ามึงแน่มึงมาเจอกับคนเสื้อแดงที่ถนนราชดำเนินได” นายอดิศร กล่าว และว่าปัจจุบันนี้นายเป็นคนที่ พล.อ.เปรมรักใคร่

นายอดิศรกล่าวอีกว่า การปราศรัยวันนี้ตนได้ตัดขาดกับคนชื่อพม่าหน้าลาวเว้าเขมรแล้ว อย่างไรก็ตาม วันที่ 8 ไม่ใช่เรื่องธรรมดา มันยิ่งกดยิ่งดัน ยิ่งห้ามมันยิ่งมา ทั้งนี้ตนขอบอกเป็นความลับว่าตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย. ตำรวจจากขอนแก่นที่มาอยู่ที่นี่ได้มาขอเสื้อแดงเรียบร้อยแล้ว ส่วนเมียตำรวจก็ชุมนุมที่หน้าศาลากลาง

นอกจากนี้ นายอดิศรยังบอกว่า ขอแนะนำให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกฯ นำนายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกฯ ส่วนตัวไปล่ามโซ่ เพราะถือว่าโฆษกพูดอย่างไรคนเขาก็รู้ว่าหัวหน้าคิดอย่างไร
กำลังโหลดความคิดเห็น