xs
xsm
sm
md
lg

“ม้า อรนภา” มอบ ศชอ.ฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด ลั่นไม่รับคำขอโทษ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ม้า อรนภา” สุดทน! นักเลงคีย์บอร์ดลามปามด่าถึงแม่แบบหยาบคาย โอดไม่ได้เป็นคนสาธารณะแล้ว แต่ก็ยังโดนทัวร์ลงไม่หยุด จึงมอบอำนาจ ศชอ.ฟ้องหมิ่นฯ ลั่นไม่รับคำขอโทษ หน้าก็ไม่อยากเจอ ชี้ถ้าตนร้ายจริงคงไม่อยู่ในวงการมาได้ถึง 40 ปี

วันที่ 12 มิ.ย. 2564 เพจ “ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ ศชอ.” ไลฟ์สด โดยมี “ม้า อรนภา กฤษฎี” มาร่วมให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีมอบอำนาจให้ ศชอ. เพื่อดำเนินคดีกับเกรียนคีย์บอร์ดทุกคนที่เข้ามาบูลลี่

โดย ม้า อรนภา กล่าวว่า ตนโดนทัวร์ลงมาตลอด แต่ก็เฉยมาทุกครั้ง ทำได้แค่ลบและบล็อก แต่ครั้งนี้ถามตัวเองอันดับแรก ว่าฉันผิดอะไร ถึงต้องด่าฉัน ต้องบูลลี่ฉัน ตนไม่เคยตามดูพวกคอมเมนต์ แต่มีแฟนคลับแคปเจอร์มาให้ดู ก็เลยเห็นว่าเกินไปแล้ว ในอินสตาแกรมมีมาด่าแม่ตนแบบหยาบคาย พอดีในเฟซบุ๊กมี ศชอ. เด้งขึ้นมา ตนเลยทักไปและส่งหลักฐานให้ทั้งหมด

“ครั้งนึงในชีวิตของพี่ ขอพูดเลยว่า เขาบูลลี่และด่ากระทั่งดิฉันตกงาน ในครั้งนั้นทำให้ดิฉันหลุดจากวงจรวงการบันเทิง ไม่เสียใจ แต่เสียดายตังค์ที่ทำงานแล้วได้เงินเยอะ หลังจากนั้น ก็ใช้ชีวิตธรรมดา จนถึงปัจจุบัน คิดอยู่เสมอว่าไม่ได้เป็นคนสาธารณะแล้ว เป็นแม่ค้าช่วยแม่ขายห่อหมก ไลฟ์ขายของ และกำลังจะขายเครื่องสำอาง มีกัลยาณมิตรยื่นมือช่วยดิฉันตลอด ช่วยซื้อรถเพื่อลดภาระลง ก็หาว่าดิฉันตกอับ หมอที่ทำเกี่ยวกับสกินแคร์ ก็ให้ครีมมาทำ แล้วเปลี่ยนชื่อเป็นแบรนด์ตัวเอง และมีคนให้ตังค์มาทำเครื่องสำอาง ก็มีชีวิตแบบนี้ไปแล้ว ไปไหนมีแต่คนให้กำลังใจ น่ารักมาก ขอบคุณทุกคนที่ดีกับดิฉันมาก ตอนนี้ใช้ชีวิตสมถะอดออม เกือบ 2 ปีแล้ว ไม่ได้ชอปปิ้งเลย จนวันนึงไปฉีดวัคซีน ก็มาด่าอีก โยงไปเรื่องเก่ามาเบี่ยงประเด็น กระทั่งทนไม่ได้ให้ ศชอ.จัดการ ครั้งนี้ดิฉันไม่ผิดจริงๆ และจะไม่รับคำขอโทษใดๆ ทั้งสิ้น ขอไม่เจอหน้าด้วย” ม้า อรนภา กล่าว
ม้า อรนภา กล่าวอีกว่า ตั้งแต่เจอวิกฤตมามีความสุขมาก ไม่เคยได้เที่ยว 1 เดือนเต็มๆ เพราะชีวิตทำงานมาตลอด ตั้งแต่อยู่มหาวิทยาลัยเป็นนางรำ รำละครเสร็จก็ไปรับแต่งหน้า หลังจากนั้น ก็เป็นนางแบบ เลี้ยงดูแม่มาตลอด มีครังนี้ที่ไม่มีตังค์เลย

“ฝากถึงคนที่มาบูลลี่ คุณกับฉันไม่เคยรู้จักกัน คุณเห็นดิฉันที่เป็นคนสาธารณะมานานแล้ว คนสาธารณะยุคนี้ไม่เหมือนเมื่อก่อน พูดเล่นด่าทอได้ด้วยนิ้วของคุณพิมพ์ลงไป ไม่เคยรู้จักกันเอาอะไรมาตัดสินว่าอะไรไม่ดี อะไรดี เห็นจากที่เราแสดงให้คุณดูใช่มั้ย ดิฉันดูร้ายมาก เพราะทำเดอะสตาร์ มีบทให้พูดตรง ด้วยความที่ตรงก็คิดว่าร้าย ทำบุคลิกให้แข็ง มันคือการแสดง คิดดูนิดนึงดิฉันอยู่ในวงการมา 40 ปี ถ้าร้ายจะอยู่มานานขนาดนี้มั้ย คนวงการบันเทิงตัดสินกันตรงที่ใครอยู่ได้นาน”

ม้า อรนภา ยังชี้แจงถึงกรณีดรามาด่าม็อบจนทำให้เกิดทัวร์ลงครั้งใหญ่ ว่า ตอนที่เด็กๆ ออกมา โรงเรียนราชินี พี่น้องตนอยู่ที่นั่นทุกคน ล่าสุด ก็เอาหลานเข้าเรียน ตนผูกพันกับโรงเรียนนี้มา และรู้ดีเป็นโรงเรียนของเจ้า มีระเบียบวินัย ตนจบนาฏศิลป์จะรู้ดีว่าวิถีชีวิตของคนไทยต้องเคารพผู้ใหญ่ คุณครูมันเป็นยังไง ตนเห็นเด็กฉีกจดหมายของครูที่ให้เด็กเอาไปให้ผู้ปกครองเซ็นว่าจะไม่ชุมนุม ฉีกทิ้งลงพื้นแล้วยกมือทำสัญลักษณ์ คืออะไร หญิงแก่อย่างฉันรับไม่ได้แน่นอน แต่ในเฟซบุ๊กที่ตนไปคอมเมนต์นั้นเป็นไพรเวต คนอื่นด่าเด็กกัน ตนอิน ก็ร่วมด่าด้วย แต่ด้วยคาแรกเตอร์ที่ตนเป็นจึงใช้คำแบบนั้นไป หลังจากนั้น ก็ไปทำธุระส่วนตัว ก็รู็สึกว่ามันแปลกๆ เลยกลับมาลบทิ้งแต่ก็ไม่ทันแล้ว ไม่รู้ใครคนหนึ่งในนั้นแคปไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...