xs
xsm
sm
md
lg

เซ่นดรามานักกางเต็นท์เล่นยาจนช็อก “หุบเสือโหน่ง” ประกาศปิดไม่มีกำหนดพร้อมไล่คนดูแลออกแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ดรามา! หมอกางเต็นท์หุบเสือโหน่ง เจอหนุ่มเต็นท์ติดกันใช้ยาเสพติดเกินขนาด ช่วยชีวิตไว้ได้ทัน แต่เจ้าหน้าที่ดูแลลานไล่ออกจากลานในเวลาตี 2 โดยคนดูแลอ้างทำเสียชื่อเสียง ล่าสุดลานกางเต็นท์หุบเสือโหน่งออกมาแสดงความรับผิดชอบ ปิดสถานที่ไม่มีกำหนด พร้อมไล่คนดูแลดังกล่าวออก ขอโทษทุกคน และขอบคุณหมอที่ช่วยชีวิตนักกางเต็นท์เล่นยาไว้ได้
จากกรณีคุณหมอรายหนึ่งได้โพสต์เตือนภัยหลังเจอประสบการณ์ไม่ปลอดภัยขณะไปกางเต็นท์ที่หุบเสือโหน่ง จ.กาญจนบุรี โดยโพสต์เล่าเรื่องราวในกลุ่มเฟซบุ๊ก “ลานกางเต็นท์ใหม่บอกด้วย” ระบุข้อความว่า “ขอแชร์ประสบการณ์กางเต็นท์ที่ลานกางเต็นท์หุบเสือโหน่ง จ.กาญจนบุรี ไว้ให้ทุกท่านได้ทราบเป็นอุทาหรณ์และระวังภัยอันตรายใกล้ตัว ดิฉันและเพื่อนผู้หญิง 1 คน จองที่พักที่นี่เมื่อคืนวันที่ 27 ก.พ. 64 เพราะได้ยินว่าเป็นสถานที่ยอดฮิตและได้รับรีวิวอย่างดี ขับรถถึงลานกางเต็นท์เวลา 16.00 น. เราสองคนกางเต็นท์กันจนเรียบร้อย พบเจอกลุ่มผู้ชายวัยรุ่นประมาณ 6 คน และผู้หญิง 1 คน อายุ 25-35 ปี เข้ามากางเต็นท์ติด สิ่งที่สังเกตคือ วัยรุ่นกลุ่มนี้มีการเสพกัญชา เพราะมีกลิ่นฟุ้งออกมารอบๆ บริเวณกางเต็นท์ ดิฉันและเพื่อนรู้สึกไม่สบายใจถึงการมั่วสุมเพื่อเสพยากันอย่างโจ๋งครึ่ม

เวลาช่วงเกือบ 23.00 น. ผู้ชายวัยรุ่นคนหนึ่งในนั้นมีอาการชักเกร็งกระตุก ไม่รู้ตัว อาเจียน ดิฉันเป็นหมอ รีบเข้าไปช่วย จึงสอบถามว่าใช้ยาอะไรบ้าง ให้บอกตามจริง ผู้ชายที่กำลังประคองคนป่วย บอกว่าใช้ใบกระท่อม ดิฉันจึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นโดยการให้นอนตะแคงเพื่อเปิดให้ทางเดินหายใจโล่ง คลำชีพจรพบว่าเบาและเร็ว จึงรีบบอกให้เรียกรถพยาบาล และถามคนละแวกนั้นว่าใครพอปั๊มหัวใจเป็นบ้าง เพราะกรณีการใช้สารเสพติดเกิดขนาด คนไข้สามารถหัวใจหยุดเต้นได้ (พยายามเตรียมทีมคนปั๊มไว้กรณีต้องเริ่มปั๊มหัวใจ) ผ่านไป 2-3 นาที คนไข้รู้สึกตัวและลุกขึ้นนั่งได้ จึงบอกให้พาไปโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด

เมื่อคนไข้ถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว ดิฉันตัดสินใจโทร.หาเจ้าหน้าที่ของหุบเสือโหน่ง เพื่อแจ้งดังนี้
1) ดิฉันและเพื่อนมีความกังวลเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวใช้สารเสพติด ซึ่งไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วใช้อะไรบ้าง >> หากภายหลังมีอาการคลุ้มคลั่ง หรืออาการแทรกซ้อนอื่นๆ จากสารเสพติด จะเกิดอันตรายต่อคนอื่นๆ ที่พักรอบๆ หรือไม่
2) ขอให้เจ้าหน้าที่หุบเสือโหน่ง 08-2168-7991 พิจารณาให้กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวออกจากพื้นที่ หรือจุดที่ห่างไกลคน
3) ถ้าไม่สามารถจัดการได้ จะขอ 'รีวิว' ตามจริง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รับเรื่องและบอกว่าจะช่วยดำเนินการให้ ผ่านไป 20 นาที 23.30 น. เจ้าหน้าที่เสนอให้ดิฉันและเพื่อนย้ายไปนอนที่ห้องพักด้านล่างแทนเพราะคิดว่าการขอให้กลุ่มวัยรุ่นออกไปอาจเกิดปากเสียง ดิฉันกับเพื่อนย้ายแล้วคนอื่นๆ ที่ยังพักบริเวณนั้น?

เวลาเกือบ 24.00 น. มีเจ้าหน้าที่ผู้ชายอายุประมาณ 40-50 ปี มายืนตะโกนหน้าเต็นท์โซนด้านบน ไหนใครจะมารีวิวประจานที่พัก ผู้ชายคนนี้พูดจาด้วยน้ำเสียงเกรี้ยวกราด บอกว่าวัยรุ่นคนอื่นๆ ที่เหลือไม่ใช้ยาด้วย จะไล่ออกไปได้อย่างไร และต่อว่าดิฉันซึ่งเป็นลูกค้า ดิฉันอธิบายแล้วว่าดิฉันเป็นห่วงความปลอดภัยของทุกคน แต่ผู้ชายคนนี้ก็ยังไม่เข้าใจเหตุผล

ท้ายสุด ดิฉันและเพื่อนจึงตัดสินใจออกจากที่นี่เวลา 00.30 น. เก็บเต็นท์และเก็บของ มีคนใจดีรอบๆ มาช่วยกันเก็บของ โดยปราศจากการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่หุบเสือโหน่ง ดิฉันและเพื่อนต้องขับออกไปหาที่พักในความมืดและเปลี่ยวถึง อ.หนองปรือ ห่างไป 30 km เข้าที่พักอื่นที่จองอย่างยากลำบาก (4-5 ที่โทร.ไปและปฏิเสธการให้เข้าพัก) เวลา 02.00 น. สิ่งที่อยากฝากถึง “หุบเสือโหน่ง” คือเมื่อหุบเสือโหน่งรู้แล้วว่ามีการเสพสารเสพติดในพื้นที่ของคุณและมีคนชัก.. ความปลอดภัยของทุกคนที่เหลือในพื้นที่มีความสำคัญที่สุด

สิ่งที่อยากฝากถึงเพื่อนๆ ที่รักการกางเต็นท์ คือ
- นักกางเต็นท์ผู้หญิง ควรมีอุปกรณ์ป้องกันตัวและมีเบอร์ฉุกเฉินไว้ให้พร้อม
- ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าสถานที่ที่ไปและเจ้าของพื้นที่เอกชนให้ความสำคัญและใส่ใจความปลอดภัยของคนที่มากางเต็นท์
- ควรระแวดระวังความปลอดภัยไว้เสมอ อย่าชะล่าใจว่าทุกๆ ที่ที่ไปจะปลอดภัย
- หาที่พักสำรองและทางหนีทีไล่ไว้เสมอ กรณีฉุกเฉิน”


ทั้งนี้ วันนี้ (1 มี.ค.) เพจ “หุบเสือโหน่ง” ได้ออกมาชี้แจงและแสดงความรับผิดชอบต่อกรณีดังกล่าว โดยระบุเนื้อหาว่า “หุบเสือโหน่ง แสดงความรับผิดชอบและขอชี้แจงกับเหตุการณ์ในคืนวันเสาร์ที่ 27 ก.พ. 2564 ทางลานกางเต็นท์ขอแสดงความรับผิดชอบ โดยให้เจ้าหน้าที่ที่ดูแลลานกางเต็นท์ “หุบเสือโหน่ง” พ้นสภาพการเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยภายในลานกางเต็นท์ เนื่องจากควบคุมดูแลความเรียบร้อยภายในลานกางเต็นท์ไม่ได้ และทางเราขอรับผิดชอบ โดยการปิดลานกางเต็นท์ทุกๆ ลานของหุบเสือโหน่งอย่างไม่มีกำหนด

ทาง “หุบเสือโหน่ง” ขอขอบคุณ คุณหมอที่ได้ช่วยนักท่องเที่ยวที่มีอาการชักเกรงในคืนวันนั้น และทางเราต้องขอโทษแทนคนที่ดูแลที่ไม่สุภาพกับคุณหมอด้วยนะครับ ทางหุบเสือโหน่งขอโทษทุกคนด้วยนะครับ หวังว่าเหตุการณ์นี้คงเป็นอุทาหรณ์ให้กับลานกางเต็นท์และนักท่องเที่ยวทุกๆ คนนะครับ ขอบคุณครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...