xs
xsm
sm
md
lg

ดรามาร้อน! คาเฟ่หรูวอนแม่ค้าขายเสื้อผ้าลบรีวิว-โลเกชัน ย้ำเสียใจวลีเด็ด “รสชาติขนมขอมองข้าม”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ดรามาร้อน เหตุแม่ค้าขายเสื้อผ้าโพสต์แฉโรงแรมมีคาเฟ่หรูชื่อดังที่เหล่าดาราเช็กอินมากมาย เหตุแม่ค้าถูกขอให้ลบรีวิว-โลเกชัน เนื่องจากไม่พอใจวลี “รสชาติขนมขอมองข้าม เพราะเราไม่เน้นกิน เน้นถ่ายรูปอย่างเดียว” ย้ำไม่ให้เกียรติคนทำงาน แม่ค้าโต้กลับเดือด เชื่อลูกค้าไม่มีใครอยากกินขนม หากคาเฟ่เก็บค่าสถานที่ได้เงินเยอะกว่าแน่

วันนี้ (6 ก.ย.) เฟซบุ๊ก “Kamonchanok Khobaru” ได้โพสต์ระบุว่าตนเองนั้นถูกโรงแรมดังที่มีคาเฟ่สุดหรูที่กลายเป็นสถานที่ยอดฮิต มีเหล่าดาราไปถ่ายภาพตอนรับประทานอาหารและขนมมากมาย จุดเด่นคือการกินอาหารหรือเครื่องดื่มที่มียีราฟออกมาจากกำแพง และตึกเก่าสวยงาม ดูหรูหรา โดยผู้โพสต์เผยเป็นแม่ค้าขายเสื้อผ้าและต้องออกไปถ่ายแบบชุดที่ขายตามสถานที่น่ารักๆ และสวยงาม เพื่อให้เข้ากับชุดและดึงดูดคนที่จะมาซื้อสินค้าของตน และขณะที่ไปโรงแรมดังกล่าวได้รีวิวการรอคิวและสถานที่ รวมถึงขนม

ผ่านไอจีที่มียอดติดตามกว่า 73,000 คน และระบุถึงสถานชัดเจน โดยมีเนื้อหาว่า “มีแต่คนไปร้านนี้บอกรอคิวนานมาก เผื่อเวลาไปเลย 2 ชม. เพื่อนXไปวันนี้ 15.00 น รอไป 25 คิว แต่ร้านเค้าสวยจริง ถึงจะดูเก่า โบราณหน่อยแต่มี ความหรูหราอยู่ Xไปวันอาทิตย์เกือบๆ 17.00 น. คนเยอะแต่ไม่มาก ไปถึงเข้าไปจองคิวก่อนเลย รอประมาณ 5 คิว แล้วค่อยออกมาถ่ายรูปข้างนอก รอไม่ถึง 15 นาที ก็ได้เข้าไปนั่งข้างในแล้ว ถ่ายรูปยากหน่อยเพราะคนเยอะ พนักงานเดินกันตลอดใครอดทน รอจนคนกลับเกือบหมด ก็ได้รูปอยู่นะ ร้านเปิด 13:00-17:00 ปิดวันพุธ หลัง5โมงร้านไม่รับออเดอร์แล้ว ควรมาก่อนร้านปิดซัก 15-20 นาที ถ้าจะมาแนะนำแต่งตัวคุมโทนกับร้านใส่สีขาว ครีม ดำ น้ำตาลรูปสวยเลย แต่ถ้าสีชมพู แดง ส้ม เหลือง ควรพักก่อน ถ้าจะสั่งอาหารต้องจองล่วงหน้าก่อน 1 วัน ใครหิวมากๆ ต้องไปร้านอื่นก่อนเพราะร้านนี้มีแค่ น้ำกับขนมจ้า รสชาติขนมขอมองข้าม เพราะเราไม่เน้น กิน เน้นถ่ายรูปอย่างเดียว ให้เครดิตช่างภาพหน่อยค่ะ”

ทั้งนี้ ทำให้โรงแรมที่มีคาเฟ่หรูดังกล่าวไม่พอใจต่อการรีวิว และวลี “รสชาติขนมขอมองข้าม เพราะเราไม่เน้นกิน เน้นถ่ายรูปอย่างเดียว” และต้องส่งข้อความมาให้แม่ค้าขายเสื้อผ้า รายดังกล่าว ลบการรีวิวภาพและสถานที่ เพราะมองว่าไม่ให้เกียรติผู้ออกแบบอาคาร พนักงานที่ทำขนมและทีมงานของร้านคาเฟ่ที่ตั้งใจ

โดยระบุข้อความว่า “ดิฉันผู้ออกแบบอาคาร เราขอให้คุณลบ เรื่องลบโลเกชันของเราออกได้ไหมคะ ทางเรารู้สึกเสียใจต่อข้อความที่ว่า มองข้ามรสชาติขนมเพราะต้องการแต่รูป เพราะเราอยากให้คุณให้ความสำคัญต่อสถานที่ ต่อทีมงานทั้งหมด และเห็นความตั้งใจทำของเรา ไม่ใช่คุณได้รูปได้ยอดไลก์ แต่คนอื่นต้องฟังต่อคำวิจารณ์ของคุณ และที่กล่าวว่าพนักงานเดินเยอะ เพราะเราเป็นคาเฟ่ขายขนม มิใช่สตูดิโอ อย่าได้ต่อว่าเราเพราะเราพยายามทำหน้าที่ของเราให้ออกมาดีที่สุด ขอให้เคารพในหน้าที่การทำงานของแต่ละบุคคลด้วยค่ะ เหมือนที่เราก็เคารพคุณ”

ขณะที่แม่ค้าผู้โพสต์ก็รู้สึกเสียใจที่คาเฟ่ดังให้ลบโลเกชัน และยืนยันว่าตนเองไม่ผิดเพราะตั้งใจทำอาชีพของตนเองเช่นกัน และยืนยันว่าร้านไม่มีสิทธิ์สั่งให้ตนเองลบ และระบุให้ร้านยอมรับความจริง โดยโต้กลับอย่างดุเดือดว่า “เชื่อว่าลูกค้า 99.99999% ไปถ่ายรูป และไม่ได้อยากไปกินขนม ที่ต้องซื้อเพราะความเกรงใจ ถ้าเก็บค่าสถานที่ถ่ายรูปน่าจะได้เงินเยอะกว่าค่าเค้ก”

อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตมากมายให้ความสนใจในโพสต์ และบางรายเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น โดยระบุว่าเคยโดนทางคาเฟ่ตักเตือนเช่นกันในเรื่องแต่งตัวโป๊และอีกหลายคนมองว่าทางคาเฟ่ควรรับฟังความคิดเห็นหลายๆด้าน และยอมรับให้ได้ด้วย โดยโพสต์มียอดกดไลก์ 1,400 ครั้ง และแชร์ไปกว่า 300 ครั้งด้วยกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...