xs
xsm
sm
md
lg

จับโป๊ะ “โบว์” โยงผัง “บิ๊กป้อม” ลาก “ธนาธร-หญิงหน่อย” แต่ถูกเฉลย “ขบวนการค้ายา”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“โบว์ อยากเลือกตั้ง” โยงผัง พล.อ.ประวิตร ที่อ่านกลางที่ประชุมสภาฯ ลากทั้งธนาธร ทั้งคุณหญิงหน่อย แต่ “บิ๊กตู่” ระบุเป็นรายงานขบวนการค้ายาเสพติด หลังจับยาไอซ์ 1,500 กก.

วันนี้ (20 ต.ค.) ในโซเชียลมีเดียแชร์โพสต์เฟซบุ๊กเพจ “ขบวนการเสรีไทยเฟซบุ๊ค” ได้ออกมาระบุถึงเฟซบุ๊กเพจ “CSI LA” ได้โพสต์ภาพ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กำลังดูแผนผังบุคคลในกระดาษ ระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎร สมัยวิสามัญ (เป็นพิเศษ) เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 วาระ 1 เมื่อวันที่ 18 ต.ค. ที่ผ่านมา พร้อมกับเชิญชวนให้แกะรอยว่า ในผังมีรูปใครบ้าง

ปรากฏว่า “โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา” แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัว “Bow Nuttaa Mahattana” ตอบกลับว่า หนึ่งในนั้นเป็นภาพนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เป็นรูปชู 3 นิ้วที่หน้า สน.ปทุมวัน ภาพต่อมาดูคล้ายแกนนำพรรคเพื่อไทยแต่ไม่ชัวร์ คนขวาน่าจะเป็นคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย โดยมีการวงกลมในภาพให้เห็น

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 19 ต.ค. กล่าวถึงเอกสารแผนผังที่ได้ยื่นให้ พล.อ.ประวิตร ว่าเป็นรายงานเกี่ยวกับขบวนการค้ายาเสพติดที่ได้มีการจับกุมยาเสพติดเมื่อวันที่ 18 ต.ค. โดยเจ้าหน้าที่ได้จับกุมและยึดยาเสพติดเป็นไอซ์ 1,500 กิโลกรัม ที่ผ่านมาเรามีการจับกุมมาโดยตลอด สังเกตว่ามีปริมาณที่เยอะขึ้น ไม่ได้หมายความว่ารัฐปล่อยปละละเลย แต่มีการผลิตมากขึ้น อย่างที่ตนเคยบอกว่าตามแนวชายแดน ทหารไม่ได้ไปขึงพืดตลอดเวลา เรามีฐานที่ตั้งเป็นจุด และมีการลาดตระเวน เมื่อไหร่ที่ทหารเดินมาก็หลบกันไป เพราะถ้าวางกำลังพลทั้งหมด ไม่รู้ว่าต้องใช้กี่แสนคน เพราะมีระยะทางกว่า 5,000 กิโลเมตร อันนี้แค่เฉพาะทางบก ยังมีทางเรือ เพราะฉะนั้นถ้าเราไม่มีเรือที่ทันสมัย จะป้องกันอะไรได้หรือไม่ เรือก็ต้องมีการผุพัง จึงขอร้องว่าอย่าคิดว่าเรามีเยอะแล้ว บางครั้งจำเป็นที่ต้องเพิ่มกำลังโหลดความคิดเห็น...