xs
xsm
sm
md
lg

ไม้ 2 ยูดีทาวน์ เอิร์ธ-ภาสกร วีรชาติยานุกุล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วันนี้ (8 ต.ค.) จากธุรกิจของครอบครัวที่ ธนกร วีรชาติยานุกูล ผู้บริหารและเจ้าของบริษัท อุดร พลาซา จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้ายูดี ทาวน์ ไลฟ์สไตล์โอเพ่นแอร์ มอลล์ เจ้าใหญ่ในจังหวัดอุดรธานี สร้างเส้นทางความสำเร็จของตนเอง ผลิดอกออกผลได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นให้ เอิร์ธ-ภาสกร วีรชาติยานุกุล ลูกชายคนสุดท้องของ มลฑาทิพย์ และ ธนกร เข้ามาช่วยสานงานต่อพร้อมผลักดันให้ธุรกิจหลายพันล้านของครอบครัวเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

ทันทีที่จบปริญญาตรี คณะบริหารการตลาด มหาวิทยาลัย บรูเนล ลอนดอน ประเทศอังกฤษ และปริญญาโท การท่องเที่ยวและการโรงแรม จากมหาวิทยาลัยโคเวนทรี ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เอิร์ธ-ภาสกร วีรชาติยานุกุล ได้รับมอบหมายจาก ธนกร วีรชาติยานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อุดรพลาซ่า จำกัด และประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จังหวัดอุดรธานี ผู้เป็นบิดาให้เป็นผู้ขับเคลื่อนธุรกิจศูนย์ประชุมนานาชาติ มลฑาทิพย์ฮอลล์ โครงการใหญ่ที่ถือเป็นฟันเฟืองสำคัญในการยกระดับทั้งย่านโดยรอบยูดีทาวน์ให้กลายเป็นเศรษฐกิจสำคัญ หรือ New CBD ตามแผนที่วางไว้

“ก่อนหน้านี้ผมตั้งใจไว้ว่าจบโท จะทำงานหาประสบการณ์เพิ่มเติมด้านทำธุรกิจศูนย์การค้าแนวใหม่ แล้วค่อยกลับมาช่วยงานคุณพ่อที่ศูนย์การค้ายูดีทาวน์ แต่เป็นจังหวะที่ศูนย์ประชุมเสร็จพอดี และสมัยเรียนอยู่ ทุกช่วงปิดเทอมก็จะกลับมาเรียนรู้งานและช่วยคุณพ่อทำงานทุกครั้งทำให้ซึมซับโดยอัตโนมัติ คุณพ่อนอกจากเป็นผู้บริหารศูนย์การค้ายูดีทาวน์ ศูนย์ประชุม มลฑาทิพย์แล้ว ท่านยังเป็น ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี ผมได้เรียนรู้งานทุกด้านมาโดยตลอด” ภาสกร บอกเล่าเรื่องของเขาด้วยรอยยิ้มสดใส

ภาสกร เริ่มต้นงานในบริษัท อุดรพลาซ่า จำกัด ตำแหน่งผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ผู้บริหารศูนย์การค้า ยูดีทาวน์ (จ.อุดรธานี) แล้วค่อยๆ เรียนรู้งานมาเรื่อยๆ ด้วยความเป็นคนที่มีบุคลิกคล่องแคล่ว มีการตัดสินใจที่เด็ดขาด คุณพ่อเลยไว้วางใจให้เป็นมือหนึ่งคุมงานศูนย์ประชุมนานาชาติ มลฑาทิพย์ฮอลล์

บทบาทของ “ภาสกร” วันนี้คือควบคุมและนำทัพจัดการประชุมระดับนานาชาติ งานแสดงสินค้า ตลอดจนงานอีเว้นท์ใหญ่ๆ ทั้งจากภาครัฐและเอกชน ที่ถือเป็นรายได้หลักของ “มลฑาทิพย์ฮอลล์” มีจุดเด่นการให้บริการ และศักยภาพของพื้นที่ใช้สอยกว่า 25,000 ตารางเมตร สามารถรองรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ไม่ต่ำกว่า 5,000 คน กับที่จอดรถกว่า 1,000 คัน

“โดยงานเปิดตัวฮอลล์ของมลฑาทิพย์ ฮอลล์ คือ จัดการแข่งขันชกมวย “Thai Fight คำชะโนด” เมื่อวันเสาร์ที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา ในโอกาสครบรอบ 10 ปี Thai Fight เพื่อเป็นการร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองอุดรธานี นี้ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดี เสียงตอบรับที่ดีและลูกค้าพึงพอใจกับงานที่จัด โดยในส่วนของผู้จัด หรือออแกไนเซอร์ แฮปปี้ที่สามารถเข้ามาเซตอัพงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งช่วยให้เตรียมงานได้เร็วขึ้น ลดต้นทุนของผู้จัดงาน”

แม้จะเพิ่งเริ่มต้นแต่ภาสกรบอกว่า เขาไม่รู้สึกกดดันอะไรมากนัก อาจเป็นเพราะสนุกกับการทำงาน เขาเป็นอีกคนหนุ่มที่มีความตั้งใจในการทำงานและชอบความท้าทาย เป้าหมายของเขาคือการทำยูดี ทาวน์ และศูนย์ประชุมนานาชาติมลฑาทิพย์ ฮอลล์ กลายเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กของอีสาน

“ผมอยากทำที่นี่เป็นศูนย์รวมของหลายๆอย่าง มาที่นี่ที่เดียวสามารถใช้ชีวิตได้ทั้งวัน ไม่ว่าจะเดินดูงานในฮอลล์ นั่งร้านกาแฟทำงานนั่งคุยธุรกิจ กินข้าว พาครอบครัวมาพักผ่อน และไม่ว่าจะมาวันไหนก็จะไม่รู้สึกเบื่อที่จะกลับมาใช้บริการของร้านค้าต่างๆ ที่ทางเราคัดสรรมาเพื่อคนที่มาใช้บริการ ในส่วนของอีเว้นต์ผมจะร่วมแชร์ไอเดียกับทีมงาน คิดหากิจกรรมส่งเสริมการตลาดในฤดูกาลและเทศกาลต่างๆ อย่างเช่น เทศกาลสงกรานต์ เทศกาลปีใหม่ เป็นต้น ซึ่งจะช่วยกันจัดรูปแบบกิจกรรม คิดคอนเซ็ปต์งาน รวมทั้งคิดถึงสิ่งที่จะดึงดูดคนมาเที่ยวในแต่ละงานด้วย”

“ภาสกร” ยังทิ้งท้ายอีกหนึ่งความท้าทายที่จะช่วยให้ผลักดันให้ยูดีทาวน์เป็นศูนย์กลางย่านเศรษฐกิจใหม่ของอีสานได้เต็มรูปแบบ นั่นคือโรงแรม โดยล่าสุดมีแผนพัฒนาโรงแรมขนาดไม่เกิน 80 ห้อง บนเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ โดยเน้นเจาะกลุ่มนักธุรกิจ และผู้จัดงานที่มาใช้บริการ “มลฑาทิพย์ ฮอลล์” นั่นเอง

“ผมมั่นใจว่าเมื่อทุกโครงการเสร็จเต็มรูปแบบที่นี่จะเป็นแลนด์มาร์กของประเทศ ที่จะทำให้คนที่เดินทางมาไทยต้องเดินทางมาอีสานมาท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ และมาจบวันที่ยูดีทาวน์”


กำลังโหลดความคิดเห็น...