xs
xsm
sm
md
lg

"เฌอปราง BNK48" ดูงาน Nasa เม.ย.63 หายเหนื่อยคว้าเกียรตินิยมอันดับ 2 จัดแฟนมีต 17 พ.ย.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"เฌอปราง BNK48" เผยหลังรับพระราชทานปริญญาบัตร เกียรตินิยมอันดับ 2 รับหายเหนื่อย ดีใจมาก ไม่คิดว่าแฟนคลับ สื่อ จะมาเยอะขนาดนี้ เผยจัดแฟนมีตติ้ง 17 พ.ย.โชว์ให้เห็นพัฒนาการไปถึงไหนแล้ว บอกเรียนต่ออาจไม่ใช่เร็วๆ นี้ เตรียมไปดูงานนาซ่า เม.ย.ปีหน้า ส่วนซิงเกิ้ลใหม่วงภายในเดือนนี้แน่ ด้าน "อร-แก้ว-ตาหวาน-เนย-ไข่มุก-โมบายล์" นำทีมรุ่น 1-2 ร่วมยินดี

ปลื้มปริ่มกันทั้งบรรดาแฟนคลับและสมาชิกวงไอดอลสาว BNK48 ที่มาร่วมแสดงความยินดีกับ "เฌอปราง อารีย์กุล" หัวหน้าวง ที่เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร วิทยาศาสตร์บัณฑิต เกียรตินิยมอันดับ 2 ภาควิชาวิทยาศาสตร์ สาขาเคมี วิทยาลัยนานาชาติ จาก "สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี" ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ปีการศึกษา 2561 ของมหาวิทยาลัยมหิดล ที่มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา ช่วงบ่าย วันนี้ (2 ต.ค.) โดยมีสมาชิกรุ่นที่ 1 ทั้ง “แก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ” , “อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ” , “ตาหวาน-อิสราภา ธวัชภักดี” , “เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล” , “ไข่มุก-วรัทยา ดีสมเลิศ” และ “โมบายล์-พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค” และสมาชิกรุ่นที่ 2 ทั้ง “วี-วีรยา จาง” , "มายยู-กวิสรา สิงห์ปลอด" , "รตา ชินกระจ่างกิจ" , “อุ้ม-ณัชชา กฤษฎาสิมะ” , "มินมิน-รชยา ทัพพ์คุณานนต์" , "นิว-ชัญญาภัค นุ่มประสพ" , "แพนด้า-จิดาภา แช่มช้อย" และ "วิว-กมนธิดา โรจน์ทวีนิธิ" พร้อมโอตะหลายร้อยชีวิตร่วมแสดงความยินดี

โดย "เฌอปราง" ให้สัมภาษณ์ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า หายเหนื่อย ดีใจมากๆ ที่วันนี้รับพระราชทานปริญญาบัตรพร้อมทุกคน ก็ขอบคุณมากๆ 4 ปีที่ผ่านมาตั้งแต่ก่อนเข้า BNK48 จนเข้า BNK48 ทั้งเรียนทั้งทำงานพร้อมกันผ่านมาได้ ได้เกียรตินิยมอันดับที่ 2 เกรดเฉลี่ย 3.46 อีกนิดนึงก็จะได้อันดับ 1 แล้ว ก็ดีใจมากไม่คิดว่าแฟนคลับและสื่อมวลชนจะมากันเยอะขนาดนี้ ขอบคุณมากเลย น่ารักมากเลย ดีใจก็นึกว่าจะมาถ่ายรูปกันเฉยๆ ไม่มีอะไรมาก สมาชิกที่มาได้ในวันนี้และมาไม่ได้ก็มีการไลน์หากัน ทั้งนี้ตนจะนำชุดครุยไปถ่ายรูปกับแฟนๆ ในงานถ่ายรูปคู่กับแฟนคลับ (2shot) ในวันที่ 20-21 ต.ค.นี้ด้วย และน้องๆ สมาชิกที่ไม่ได้มาในวันนี้

"เฌอปราง" ยังกล่าวถึงงานแฟนมีตติ้งของตนจะมีขึ้นในวันที่ 17 พ.ย.นี้ว่า เป็นครั้งแรกก็ดีใจมากๆ จริงๆ สัญญากับแฟนๆ ไว้ว่าถ้าได้รับอันดับที่ 1 จากการโหวตของแฟนคลับครั้งที่ผ่านมาก็อยากจะเล่นไวโอลีนให้เขาแต่ว่าหาโอกาสไม่ได้สักทีก็เลยขอทาง BNK48 ให้จัดแฟนมีตติ้งให้ทุกๆ คนได้หรือเปล่าก็ได้ ก็เตรียมตัวอยู่วางแผนเยอะแยะมากมายเลย ยังไงก็ติดตามชมกันแล้วกัน ก็จะเปิดจองบัตรในวันที่ 19 ต.ค.นี้ การแสดงก็จะหลากหลายทั้งในส่วนที่ได้ฝึกฝนกับทาง BNK48 มาเกือบ 3 ปี ก็เป็นครั้งนึงที่อยากจะตอบแทนแฟนๆ ให้เห็นว่าพัฒนาการของเราถึงไหนแล้ว และขอบคุณเขาสำหรับงานโหวตที่ผ่านมา ทั้งตอนที่ไปได้อันดับ 39 ในงานโหวตของ AKB48 และอันดับ 1 ของ BNK48 ที่ได้มา

เมื่อถามถึงแผนการเรียนต่อ "เฌอปราง" กล่าวว่า ตนอยากเรียนต่อแต่ว่าคงจะไม่ใช่เร็วๆ นี้เพราะว่าตอนนี้อยากจะทุ่มเททำงานกับ BNK48 อย่างเต็มที่ก่อน ถ้ามีโอกาสก็คงเป็นคอร์สออนไลน์ หรือว่าการเรียนในออนไลน์ที่พอจะทำเองได้ เพราะว่าจะได้ไม่ต้องเดินทางไปกลับ เพราะช่วงที่เรียนต้องขอบคุณทางบ้านมากๆ คุณแม่ และครอบครัวที่สนับสนุนตนเยอะมาก ไม่ว่าจะวิ่งขับรถตอนเรียน ทำงาน วิ่งไปกลับกับอีเว้นท์ คุณแม่ช่วยตนมากๆ เลย

"คุณแม่ก็ดีใจมาก ไม่คิดว่าวันที่หนูรับปริญญาแล้วคนมางานรับปริญญาหนูเยอะขนาดนี้ ก็ขอบคุณมากๆ จริงๆ ค่ะ" "เฌอปราง" กล่าว

เมื่อถามว่าหลายคนมองว่าเฌอปรางเป็นไอดอลเป็นแรงบันดาลใจทั้งเรียนทั้งทำงานไปพร้อมกัน "เฌอปราง" กล่าวว่า ต้องบอกว่าตนแค่ทำทุกอย่างอย่างดีที่สุดเท่าที่ตนทำได้แล้วก็บริหารเวลาให้ได้ รวมถึงมีการสนับสนุนจากทางมหาวิทยาลัย ครอบครัว และ BNK48 ด้วย ที่ช่วยให้ทั้ง 2 อย่างไปได้ด้วยกัน

"ตอนนี้ก็มีเวลาพักมากขึ้น จริงๆ ก็ได้ทำในสิ่งที่อยากทำ เวลาบอกอะไรใครไปแล้วเขาสนับสนุนให้หนูทำหนูก็ดีใจมากๆ แล้วก็รู้สึกว่าอันนั้นก็เป็นรางวัลให้กับตัวเองมาก เพราะเหมือนอันนี้ก็เป็นบทพิสูจน์นึงที่หนูก็พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่าเออมันทำได้นะ ถ้าทุกคนมีโอกาสก็อยากให้ทำให้เต็มที่ดีที่สุด ตอนนี้ก็เตรียมแฟนมีตติ้งที่อยากจะทำอย่างเต็มที่ และก็ใหญ่มากจริงๆ สำหรับเฌอเพราะว่าเป็นครั้งแรกที่จะแสดงไม่ได้ในนามวง เป็นในนามของเราด้วย ก็เลยรู้สึกว่าตื่นเต้นมากว่าครั้งนี้จะเป็นยังไง" "เฌอปราง" กล่าว

"เฌอปราง" กล่าวต่อว่า ส่วนเดือน พ.ย.จะได้ไปกับทางยูเอ็น วีค ของมหาวิทยาลัยโซเฟีย (Sophia University) ที่ประเทศญี่ปุ่น และต้น เม.ย.2563 ทางองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ หรือ นาซ่า ที่สหรัฐอเมริกา ได้ทำการโอเพ่นเฮาส์ ต้องขอบคุณทางผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสพวกเรา และตนที่จะได้ไปเรียนรู้งานที่นาซ่า จริงๆ ดีใจมากๆ เลย เป็นส่วนนึงที่ตนรู้สึกดีใจที่ได้ส่งเสริมด้านที่ตัวเองเรียนด้วยกับทุกๆ คนและน้องๆ ก็เชิญชวนให้มาร่วมสมัครโครงการของสเปซแคมป์ไทยแลนด์ได้ ตอนนี้ก็ยังเปิดรับสมัครอยู่ถึงวันที่ 20 ต.ค.นี้ มีให้ทุนน้องๆ 4 คนไปศึกษาดูงานนาซ่าพร้อมกับตน

เมื่อถามว่าเรียนจบแล้วจะเป็นกระบอกเสียงในการศึกษาที่จบมา "เฌอปราง" กล่าวว่า อย่างน้อยก็มีโครงการหลายๆ อย่างให้ตนช่วยเป็นกระบอกเสียง ถ้าในอนาคตมีโอกาสได้ทำก็อาจจะสื่อสารข้อมูลต่างๆ รวมถึงอัปเดตข่าวสารเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ให้แฟนๆ ได้ติดตามกันไปด้วย

ขณะที่งานเพลงของ BNK48 "เฌอปราง" แย้มว่าไม่เกินเดือนนี้น่าจะมีซิงเกิ้ลใหม่ให้ติดตามกัน ส่วนเรื่องเรียนออนไลน์นั้นก็อาจจะเป็นพวกวิเคราะห์ข้อมูลน่าจะเป็นอะไรที่ตนได้ใช้กับงานวงการบันเทิงของตนด้วยในส่วนนึง ก็อยากให้ทุกคนศึกษาข้อมูลว่าโลกเราเทคโนโลยีไปถึงไหนแล้ว นอกจากนี้ในส่วนของรางวัลสร้างแรงบันดาลใจก็ดีใจมากๆ ที่ได้จุดประกายความคิดว่ามีคนทำได้เราก็ทำได้สิ ก็อยากเป็นกำลังใจให้ทุกคน อยากให้ไม่ยอมแพ้ พยายามไปเรื่อยๆ เวลาทำสำเร็จเราจะดีใจมากๆ เลยก็สู้ๆ นะ

โดย "เฌอปราง" เป็นสมาชิกคนที่ 2 ที่ได้รับพระราชทานปริญญาบัตร ขณะที่ยังอยู่ในวง ต่อจาก "แก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ" พี่ใหญ่ของรุ่นที่ 1 บัณฑิตเกียรตินิยมอันดับ 1 คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาดุริยางคศิลป์ (เอกเปียโน) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งในปีนี้นอกจาก "เฌอปราง" แล้วก็ยังมี "ตาหวาน" สมาชิกรุ่นที่ 1 และ อดีตดาวคณะอักษรศาสตร์ ที่มาร่วมแสดงความยินดีกับเฌอปราง ก็มีกำหนดการจะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ศิลปศาสตร์บัณฑิต เกียรตินิยมอันดับที่ 2 คณะอักษรศาสตร์ สาขาภาษาเกาหลี มหาวิทยาลัยศิลปากร ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ด้วย
เฌอปราง อารีย์กุล หัวหน้าวง BNK48
ภาพจาก facebook.com/bnk48official.cherprang
กำลังโหลดความคิดเห็น...