xs
xsm
sm
md
lg

วิจารณ์สนั่น! เพื่อน “ลันลาเบล” ชวนบริจาคเงินช่วยครอบครัว เพจสายดาร์กสวน คนที่ลำบากกว่ายังมี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชาวเน็ตรายหนึ่งอ้างเป็นเพื่อน ลันลาเบล ชวนผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัว หลังสูญเสียเสาหลัก ด้านเพจสายดาร์กตอกคนอื่นที่ลำบากกว่ามีอีกเยอะ

จากเหตุการณ์พนักงานสอบสวน สน.บุคคโล ได้รับแจ้งพบศพหญิงสาวนอนเสียชีวิตอยู่ที่โซฟาบริเวณล็อบบี้ คาซ่าคอนโด รัชดา-ราชพฤกษ์ ใกล้สถานีบีทีเอสตลาดพลู แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพบศพ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีขาวพับแขน คลุมทับด้วยเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ นอนหงายอยู่บนโซฟาตรงล็อบบี้ ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบบาดแผลใดๆ และไม่มีพยานระบุว่า ผู้ตายมานอนเสียชีวิตตรงจุดดังกล่าวตั้งแต่เมื่อใด เนื่องจากขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บริเวณล็อบบี้

ด้าน ผกก.สน.บุคคโล ได้เรียกผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีเข้ามาสอบปากคำแล้วมากกว่า 10 ปาก พร้อมทั้งทำการตรวจร่างกายผู้ที่ร่วมงานปาร์ตี้ เพื่อหาสารเสพติด แต่ไม่พบ ส่วนการสอบปากคำ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น พริตตี้บอย ผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ที่มีหลักฐาน คือ ภาพจากกล้องวงจรปิดที่แสดงให้เห็นว่าเป็นคนสุดท้ายที่อยู่กับผู้ตาย ซึ่ง นายรัชเดช ให้การปฏิเสธไม่ได้ใช้สารเสพติด และไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศผู้ตาย

ต่อมาได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กกรายหนึ่งอ้างว่าเป็นเพื่อนกับ “ลันลาเบล” ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเพื่อขอรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของเพื่อน ที่ต้องเสียเสาหลักของครอบครัว อีกทั้งยังทิ้งลูกสาววัย 3 ขวบ ให้ผู้เป็นแม่ต้องเลี้ยงดูอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 18 ก.ย. เพจ “ดอกจิก V.10” ได้ออกมาโพสต์ข้อความเกี่ยวกับกรณีเพื่อนพริตตี้สาว ออกมาขอรับบริจาคช่วยเหลือครอบครัวของ “ลันลาเบล” โดยได้ระบุข้อความในทำนองไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าวซึ่งได้เขียนข้อความเอาไว้ว่า

“เห้ยยยย.. น้องพริตตี้ที่เขาตาย ผมเสียใจกับครอบครัวเขานะ แต่มันจำเป็นต้องเปิดรับบริจาคเลยหรอ คนเลี้ยงดูมือเท้าขาด พิการหรอ ไม่คิดจะดิ้นรนเลี้ยงดูกันเองรึ ในประเทศนี้คนที่เขาพ่อแม่ตาย ลำบากเยอะแยะมากมายลำบากกว่าครอบครัวนี้เยอะ เขาก็ไม่เปิดรับบริจาคนะ เงินทองที่ได้มา รถ บ้าน ไม่เหลือซักบาทเลยเหรอ

จริงๆ เพื่อน...ไม่ต้องโอเวอร์แอคชั่นขนาดนี้ก็ได้นะ เดี๋ยวคนมันหมั่นไส้ เขาจะปล่อยสิ่งแย่ๆ ของน้อง ที่น้องเคยทำออกมาตบหน้าคืนนะ จากที่คนเห็นใจ เขาจะสมน้ำหน้าเอา อย่าโหนมากกว่านี้เลย ให้คนด่า....นั้นไปดีกว่า โอเวอร์แอคชั่นมากๆ ระวังกระแสตีกลับ หลายคลิปในมือผมที่ได้มามันไม่ค่อยดีกับน้อง สวนทางกับที่เพื่อนๆ ออกมาพูด บางทีก็ฉวยโอกาสมากเกินไป ใครจะบริจาคก็บริจาคไป เงิน.. แต่ช่วยมีสมองคิดซักนิด ว่าชีวิตวันล่ะ 300 ของ... ทำให้พ่อแม่ญาติลูกของมึงอยู่ดีกินดีหรือยัง ก่อนจะบริจาคให้คนอื่นเอาแต่พอดีพองามอย่าเล่นใหญ่เดี๋ยวมีดรามา”

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ซึ่งความคิดเห็นส่วนใหญ่ต่างไม่เห็นด้วยกับการกระทำของเพื่อนผู้เสียชีวิต


กำลังโหลดความคิดเห็น...