xs
xsm
sm
md
lg

ตั้งแท่นสอบทุจริต ฮ.กระทรวงทรัพย์ฯ สุดอื้อฉาวระดับบริหารกลัวตกไม่กล้านั่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เตรียมเอาคืนข้าราชการตัวแสบมือปล่อยข่าวกระทรวงทรัพย์ฯ ซื้อขายเก้าอี้ 600 ล้าน ผู้บริหารเตรียมปัดกวาดบ้านตัวเองครั้งใหญ่ เปิดประเด็นทุจริตฝูงคอปเตอร์สำนักบินอนุรักษ์ธรรมชาติ เรื่องจริงไม่ได้โม้ระดับบริหารไม่กล้านั่ง “กลัวตก”กิตติศัพท์ลือลั่นขนาดยุครัฐบาล คสช.รัฐมนตรีประจำกระทรวงฯ ยังต้องขอใช้ ฮ.กองทัพ

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. จากกรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรียกตัวนายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ เกียรติลดารมย์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขตบางขุนเทียน พรรคพลังประชารัฐ มาชี้แจงต่อสื่อมวลชน กรณีที่นายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ฯ ได้ยื่นหนังสือถึงพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ผ่านนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ อ้างว่าการซื้อขายตำแหน่งอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ 600 ล้านบาท โดยมีนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งนายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ ยอมรับว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง และตนได้รับข้อมูลมาเร็วเกินไปจึงไม่ได้มีการกลั่นกรอง พร้อมยอมรับว่าข้อมูลดังกล่าวได้รับมาจากข้าราชการระดับสูงคนหนึ่ของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งในการพบกันนายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ ยังได้ยกมือไหว้ขอโทษนายวราวุธด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับกลุ่มที่ยืมมืออดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ออกมาโจมตีกระทรวงทรัพย์ฯนั้นขณะนี้ข้อมูลต่างๆ ได้เชื่อมโยงกันเป็นที่แน่ชัดแล้วว่าขบวนการทำลาย รมว.ทรัพยากรฯ ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นข้าราชการใหญ่ประจำกระทรวงทรัพยากรฯ คือข้าราชการ "อ." ซึ่งอกหักจากการแต่งตั้งข้าราชการระดับ 10 ที่ผ่านมา แต่ยังมีความหวังในกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช จึงสร้างเรื่องโยงเหตุการณ์ต่างๆ ให้เกิดความเสื่อมเสีย กระทั่งภรรยายังนำข้อความ ในเฟซบุ๊ก ของคู่อริที่มีปัญหากับนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานฯ ไปโพสต์ลงในกลุ่มนักอนุรักษ์ฯ ซึ่งมีสมาชิกอยู่ราว 200 กว่าคน เป็นการกระจายข่าวโดยยืมมือคู่ขัดแย้งซึ่งเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น ถือเป็นความเสียหายต่อภาพลักษณ์รัฐบาลเป็นอย่างยิ่ง

มีรายงายด้วยว่าผู้บริหารกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเตรียมกวาดบ้านตัวเองครั้งใหญ่โดยจะสอบสวนกรณีทุจริตงบประมาณซ่อมบำรุงเฮลิคอปเตอร์ สำนักการบินอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ เนื่องจากมีสภาพทรุดโทรมโดยเฉพาะเฮลิคอปเตอร์ไม่มีระดับบริหารคนใดกล้าขึ้นมาเป็นเวลาหลายปีแล้วแม้แต่ในยุคของพลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ อดีต รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ก็มักปฏิเสธและใช้ ฮ.ของกองทัพแทน


กำลังโหลดความคิดเห็น...