xs
xsm
sm
md
lg

เชิญแวะ ชิม ช้อป งานเมืองเลย สุดยอดภูมิปัญญาสู่สากล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จังหวัดเลย โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดเลยจัดงาน “เมืองเลย สุดยอดแห่งภูมิปัญญาสู่สากล” ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเจ.เจ.มอลล์ เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 23 – 27 ส.ค.62

วันนี้ (24 ส.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. นายโสภณ สุวรรณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลยเป็นประธานในพิธีเปิดงาน กล่าวว่า “เพื่อเป็นการตอบสนองนโยบายของรัฐบาลที่เน้นในการสร้างความเข้มแข็งระบบเศรษฐกิจภายในประเทศ (Local Economy) และสร้างความสมดุลในการพัฒนาเศรษฐกิจจากภายในสู่ภายนอก (Local to Global) ส่งเสริมเศรษฐกิจพื้นฐานความคิดสร้างสรรค์ กลไกการขับเคลื่อนเศรษฐกิจยุคใหม่ ชื่อ สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ เปรียบเสมือนแบรนด์ชุมชนที่จะเป็นการยืนยันและรับประกันคุณภาพสินค้า ตลอดจนสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภคด้วยมาตรฐานการผลิตและแหล่งที่มาได้อย่างแท้จริง เพื่อให้สามารถแข่งขันได้ในระดับสากลซึ่งผู้ผลิตและผู้ค้าจะใช้ชื่อ สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์นี้เป็นเครื่องมือทางการตลาด ส่งเสริมการค้า การลงทุนที่คุ้มค่าและนำเศรษฐกิจไทย ให้ก้าวไกลไปสู่ตลาดการค้าโลก ที่ได้รับการรับรองคุณภาพเป็นที่ยอมรับจากหลายพื้นที่ทั่วโลก อันส่งผลต่อการสร้างความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืนให้แก่ชุมชน และประเทศไทยในระยะยาว”

ด้าน นางเบญจวรรณ ตัญญู พาณิชย์จังหวัดเลย กล่าวว่า “การจัดงานในครั้งนี้ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเลย ได้บูรณาการร่วมกับส่วนราชการภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัด สำนักงานเกษตรจังหวัด สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัด สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสภาอุตสาหกรรมจังหวัดและหอการค้าจังหวัด และได้รับความร่วมมือจากกลุ่มผู้ผลิตผู้ประกอบการจังหวัดเลย นำสินค้าหลากหลายประเภท อาทิ สินค้าเด่นของจังหวัดเลย สินค้าที่ได้รับตราสัญลักษณ์มาตรฐานสินค้าจังหวัดเลย (Loei The Best) เช่น หน้ากากผีตาโขน แจกันผีตาโขน ถั่งเช่า สบู่สมุนไพร แก้วมังกรกรอบแห้ง ผลไม้รวมอบแห้ง มะพร้าวอ่อนแก้ว ผ้าฝ้ายทอมือลายแตงโม ผ้ารองจาน ชุดเสื้อผ้าและกางเกงผ้าใยกัญชง น้ำผักสะทอน น้ำพริกแจ่วดำน้ำผักสะทอน และสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) “ไวท์ที่ราบสูงภูเรือ”

รวมทั้งสินค้าที่ดำเนินการขอขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) จำนวน 6 สินค้า ได้แก่ (1) ข้าวเหนียวซิวเกลี้ยงเมืองเลย (2) ข้าวเหนียวแดงเมืองเลย (3) สับปะรดไร่ม่วง (4) แมคคาเดเมียเมืองเลย (5) ผ้าฝ้ายตุ่ยเมืองเลย (6) น้ำผักสะทอน และยังมีสินค้าเกษตรอินทรีย์ ผลิตภัณฑ์แปรรูปจาก สินค้าเกษตร อาทิเช่น กาแฟ กล้วยแปรรูป เป็นต้น ซึ่งเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับ และเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ซื้อ ผู้บริโภค รวมทั้งยกระดับคุณภาพสินค้า เพิ่มช่องทางการตลาดเชิงรุกทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ เป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมการเจรจาจับคู่ธุรกิจการค้า (Business Matching) อีกด้วย”

สำหรับภายในงานพบกับสินค้านาทีทองสุดคุ้ม ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม และสนุกไปกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินลูกทุ่ง ปอ จิรวรรณ (23 ส.ค.), กวาง จิรพรรณ (24 ส.ค.), โบนัส บุณฑริกา (25 ส.ค.), กุ้ง นนทิยา (26 ส.ค.), เฟิร์น ชนิสรา ไมค์ทองคำ (27 ส.ค.) ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเจ.เจ.มอลล์ เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 23 – 27 ส.ค.62 เวลา 10.00 – 19.00 น. สอบถามโทร 02-265-9999


กำลังโหลดความคิดเห็น...