xs
xsm
sm
md
lg

พบชิ้นส่วนรางรถไฟอื้อ ร้านรับซื้อของเก่า ต้นตอรถไฟตกรางช่วงชะอำ-หัวหิน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตำรวจและการรถไฟฯ บุกร้านซื้อของเก่าใน อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พบของกลางอุปกรณ์ยึดเหนี่ยวรางรถไฟ ที่คนร้ายถอดออกแล้วเอาไปขายอื้อ เตรียมสาวถึงคนขายดำเนินคดี ขณะที่การกู้รถไฟที่ตกรางล่าช้ากว่ากำหนด

วันนี้ (20 ส.ค.) ความคืบหน้ากรณีที่ขบวนรถสายใต้ ขบวนรถธรรมดาที่ 255 (ธนบุรี – หลังสวน) เกิดเหตุตกรางบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 204/9-10 ทางทิศเหนือของอุโมงค์รันเวย์ท่าอากาศยานหัวหิน ระหว่างสถานีห้วยทรายใต้ ถึงสถานีหัวหิน ในพื้นที่ ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เมื่อเวลา 12.04 น. ของวันที่ 19 ส.ค. เป็นเหตุให้ขบวนรถกีดขวางการเดินรถในเส้นทางสายใต้ แต่ไม่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสาเหตุขบวนรถไฟตกราง พบว่าเครื่องยึดเหนี่ยวโค้ชตะปูหาย 168 ตัว จานรองราง 40 แผ่น สูญหาย อีกทั้งยังพบความเสียหายหมอนคอนกรีต 340 ท่อน เป็นระยะทางยาว 342 เมตร นอกจากนี้ ยังมีจานรองราง 16 แผ่น และเครื่องยึดเหนี่ยว 64 ตัว สูญหาย รวมถึงมีเครื่องยึดเหนี่ยวหมอนไม้ ถูกถอด 21 ท่อน จานรองรางหาย 3 แผ่น เครื่องยึดเหนี่ยว 84 ตัว สูญหาย จึงได้ให้นายสถานีไปแจ้งความร้องทุกข์กับ สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

ต่อมาเวลา 19.30 น. วันเดียวกัน พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) เพชรบุรี ได้นำทีมเจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวนสอบสวน ภ.จว.เพชรบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่การรถไฟฯ เข้าตรวจสอบร้านรุ่งเจริญรับซื้อของเก่า ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พบของกลางเป็นแผ่นเหล็กรองรางรถไฟจำนวนมาก ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบของที่มาและผู้นำมาขายเพื่อเร่งจับกุมดำเนินคดีโดยเร็ว ทั้งนี้ การรถไฟฯ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจาก ภ.จว.เพชรบุรี ในการดำเนินการสืบสวนสอบสวนจนตรวจพบของกลางได้อย่างรวดเร็ว เพื่อนำไปขยายผลสู่การจับกุมผู้กระทำผิดต่อไป และขณะเดียวกัน การรถไฟฯ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่บำรุงทางตรวจทางตรวจสอบและแก้ไขโดยเร็ว เพื่อเพิ่มความสะดวกและความปลอดภัยอีกด้วย ส่วนความคืบหน้าการแก้ไขรถไฟตกราง ล่าสุดได้นำรถพิเศษช่วยอันตรายจากสถานีบางซื่อ ลงไปในพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินการยกขบวนรถที่ตกราง จำนวน 6 ตู้ ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการเสร็จสิ้น และเปิดทางเดินรถสายใต้ได้เป็นปกติหลังเที่ยงคืน ซึ่งทำให้ขบวนรถสายใต้เกิดความล่าช้ากว่ากำหนด การรถไฟฯ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกต่อผู้โดยสารมา ณ โอกาสนี้

ล่าสุดเมื่อเวลา 01.00 น. ผู้สื่อข่าว MGR Online สอบถามไปยังหมายเลข 1690 สายด่วนการรถไฟฯ ได้รับแจ้งว่าจะเปิดทำการเดินรถได้ในเวลาประมาณ 01.30 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พ่อเมืองเพชรลงพื้นที่ตรวจสอบตะปูรางรถไฟหาย
รู้แล้ว! เหตุรถไฟสายใต้ 6 โบกี้ตกรางที่ชะอำ มือดีแอบถอดตะปูรางรถไฟ
แตกตื่น!! ขบวนรถไฟสายใต้ตกรางที่ชะอำ โชคดีผู้โดยสาร 300 คนไม่มีใครบาดเจ็บ


กำลังโหลดความคิดเห็น...