xs
xsm
sm
md
lg

มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ จัดคอนเสิร์ตการกุศล “เราไม่ต่างกัน เปิดโลกคนพิการ มิตรภาพยิ่งใหญ่ ไทย-เกาหลี”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ จัดคอนเสิร์ตการกุศล “เราไม่ต่างกัน เปิดโลกคนพิการ มิตรภาพยิ่งใหญ่ ไทย-เกาหลี” โดยมี พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ เป็นประธาน 7 สิงหาคม 2562 ณ ห้อง LIDO2 Lido connect สยามสแควร์ วัน (โรงภาพยนตร์ลิโด้เดิม) เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป


ศาสตราจารย์ วิริยะ นามศิริพงศ์พันธุ์ ผู้ก่อตั้งและประธานมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ กล่าวว่า การจัดงานคอนเสิร์ตการกุศล “เราไม่ต่างกัน เปิดโลกคนพิการ มิตรภาพยิ่งใหญ่ ไทย-เกาหลี” โดยมีตัวแทนจากประเทศเกาหลี และมูลนิธิแสงอรุณเพื่อพัฒนาขีวิต เข้าร่วมการจัดงานในครั้งนี้ด้วย

ศาสตราจารย์ วิริยะ กล่าวว่า วันที่ 7 สิงหาคม นี้ มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ร่วมกับมูลนิธิแสงอรุณเพื่อพัฒนาชีวิตได้จัดโครงการคอนเสิร์ตการกุศล “เราไม่ต่างกัน เปิดโลกคนพิการ มิตรภาพยิ่งใหญ่ ไทย-เกาหลี” โดยการนำคนพิการจากประเทศเกาหลีแสดงร่วมกับคนพิการในประเทศไทย ประกอบด้วยวง EINSBAUM (ไอสะบาอูม) จากประเทศเกาหลี วง Thai Boundless Music วง The Family Trio วง Mom & Son วงสามสหายหัวใจไร้กังวล จากประเทศไทย ณ ห้อง LIDO2 Lido connect สยามสแควร์ วัน (โรงภาพยนตร์ลิโด้เดิม) เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คนพิการไทยได้เกิดแรงบันดาลใจ ในการพัฒนาศักยภาพของตนเอง เพื่อสร้างเจตคติที่ถูกต้องสร้างสรรค์ ต่อสังคมไทยที่มีต่อคนพิการ และจัดหาทุนช่วยเหลือการดำเนินกิจการของทั้งสองมูลนิธิฯ นำมาพัฒนาคนพิการไทยต่อไป นอกจากนี้ ยังเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและประเทศสาธารณรัฐเกาหลีใต้ด้านการพัฒนาคนพิการอีกด้วย

สำหรับคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ ทางมูลนิธิฯได้เรียนเชิญ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้เกียรติมาเป็นประธาน รวมทั้งได้เรียนเชิญสถานทูตสาธารณรัฐเกาหลีใต้ประจำประเทศไทยเข้าร่วมงานด้วย นอกจากนี้ยังได้มีผู้นำคนพิการประเภทต่างๆ หน่วยงาน องค์กร ที่เกี่ยวข้องกับคนพิการเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก จึงขอเชิญชวนประชาชนทั่วไปร่วมสนับสนุนกิจกรรม เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมพัฒนาชีวิตคนพิการไทยต่อไป

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดงาน คอนเสิร์ตการกุศล “เราไม่ต่างกัน เปิดโลกคนพิการ มิตรภาพยิ่งใหญ่ ไทย-เกาหลี” ที่จัดขึ้นภายใต้ความร่วมจาก มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ และ มูลนิธิแสงอรุณเพื่อพัฒนาชีวิต โดยมีนางพาร์ค จี-ฮยอน (Ms. Park Ji-Hyun) อัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย นายวิริยะ นามศิริพงศ์พันธุ์ ผู้ก่อตั้งและประธานมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยคณะส.ส.จากพรรคพลังประชารัฐ และตัวแทนภาคเอกชน เข้าร่วมงานจำนวนมาก

โดยพลเอก ประวิตร ได้กล่าวให้โอวาสช่วงหนึ่งว่า รัฐบาลได้ตระหนักถึงภาระหน้าที่ของการดูแลคนพิการในประเทศไทยมาตลอด วันนี้ตนยินดีที่ได้เห็นศักยภาพของคนพิการไทยและสาธารณรัฐเกาหลี มาจัดการแสดงร่วมกัน ซึ่งเป็นภาพที่ประทับใจและสวยงามมาก ตนรู้สึกดีใจ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งใน.กิจกรรมช่วยเหลือคนพิการในครั้งนี้ และหวังว่า คอนเสิร์ตครั้งนี้ จะเป็นเครื่องยืนยันว่า ทั้งไทยและสาธารณรัฐเกาหลีจะเป็นมิตรประเทศและมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันตลอดไป

โอกาสนี้ ทางมูลนิธิฯ ยังเชิญ นายนรภัทร ภาบรรจงจิตต์ (น้องเอิร์ธ) ศิลปิน บรรเลงเป่าขลุ่ยร่วมสมัยระดับประเทศ ซึ่งจะร่วมในคอนเสิร์ตดังกล่าว มาโชว์การเป่าขลุ่ยในงานครั้งนี้ พร้อมการแสดงความสามารถพิเศษ ของนัองๆ ผู้พิการชาวไทยด้วย

สำหรับกิจกรรมบนเวที นอกจากการแสดงดนตรีของคนพิการในประเทศไทย และวงดนตรีจากประเทศสารณรัฐเกาหลีแล้ว ยังมีการร่วมบริจาคเงินให้กับ 2 มูลนิธิเพื่อช่วยเหลือคนพิการ จากภาครัฐและบริษัทเอกชนในครั้งนี้ด้วย โดยในส่วนของมูลนิธิรรมนัสพรหมเผ่าได้ร่วมบริจาคจำนวน1.2 ล้านบาท โดยมี น.ส.ธนพร ศรีวิราช นางสาวไทยปี พ.ศ.2559 เป็นตัวแทนมอบเงินดังกล่าว

ผู้สนใจ และร่วมการกุศล ขอเชิญร่วมบริจาคสนับสนุนโครงการได้ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี “มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ สาขาภาคเหนือ” เลขที่ 375-0-75090-4 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นายประหยัด ทรงคำ โทรศัพท์ 081-6716678
เรื่อง : อรวรรณ เหม่นแหลม

กำลังโหลดความคิดเห็น...