xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจเข้าเซเว่นไม่ได้! ชาวตรังจับผิดพาลูกใช้รถหลวงซื้อของ ผกก.แจงลูกน้องมาเติมน้ำมัน-บุตรทำจิตอาสา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พบชาวตรังจับผิดทุกกระเบียดนิ้ว ตำรวจจอดรถปั๊มน้ำมันให้ลูกซื้อของเซเว่นฯ จับผิดไม่ได้ปฎิบัติราชการ เข้าข่ายนำรถราชการใช้ส่วนตัว ผกก.แจงไปปฏิบัติหน้าที่ ลูกทำจิตอาสา แวะเติมน้ำมัน มีหนังสือคำสั่งชัดเจน

วันนี้ (31 ก.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า เฟซบุ๊ก "ชมรมตรังต้านโกง" โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 29 ก.ค. เป็นภาพรถตำรวจ สภ.บ้านคลองเต็ง จอดอยู่ พร้อมข้อความว่า "มาตรวจราชการที่เซเว่น" ระบุว่า "รถราชการใช้ส่วนตัวหรือไม่ เพราะมีข้อสังเกตคือ จากข้อมูล เป็นวันหยุดราชการ อาทิตย์ที่ 28 ก.ค. เวลา 10.00 น. โดยหลักแล้วมักจะไม่นำรถออกมาใช้งาน ในรูปถ่ายที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ปั๊มน้ำมัน ปตท. ตรงข้ามโรงแรมวัฒนาปาร์ค ถนนเพชรเกษม ต.นาตาล่วง อ.เมืองฯ จ.ตรัง ส่วนรถตำรวจเป็นของ สภ.บ้านคลองเต็ง ซึ่งคนล่ะพื้นรับผิดชอบกัน ซึ่งจากข้อมูล พาลูกซื้อของในเซเว่นฯ แสดงว่า ขณะนั้นไม่ได้ปฎิบัติราชการ เพราะมีเด็กอยู่ในรถ เข้าข่ายนำรถราชการใช้ส่วนตัวหรือไม่"อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.อิศราพงศ์ จินา ผกก.สภ.บ้านคลองเต็ง ชี้แจงว่า ตนได้อบรมลูกน้องเป็นประจำ เกี่ยวกับการนำรถของทางราชการไปใช้ เพราะหน่วยงานอื่นเคยถูก ป.ป.ช. สอบ ถึงขั้นถูกให้ออกจากราชการและจำคุกก็มี เรื่องนี้ สภ.บ้านคลองเต็ง ได้มีข้อตกลงให้รถหลวงทุกคันมาเติมน้ำมันที่ปั๊ม ปตท. เยื้องโรงแรมวัฒนาปาร์ค เป็นเวลาหลายปีแล้ว ตามวันเวลาดังกล่าวลูกน้องชี้แจงว่าไปเติมน้ำมันใช้ในราชการ ไปทำจิตอาสาที่สระน้ำข้างจวนผู้ว่าราชการจังหวัด ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง และสถานีตำรวจในพื้นที่เมืองตรัง อีกทั้งวันจันทร์ที่ 29 ก.ค. ซ้อมรับเสด็จ วันที่ 30 และ 31 ก.ค. รับเสด็จฯ กำลังจะต้องมาช่วยพื้นที่ สภ.เมืองตรัง จะต้องเตรียมพร้อมเรื่องรถด้วย

แต่กรณีนี้ ตำรวจได้พาลูกไปทำจิตอาสาด้วย แวะเติมน้ำมันเสร็จซื้อของให้ลูก โดยแต่งเครื่องแบบ และมีคำสั่งเป็นหนังสือส่งชื่อไปชัดเจน ประกอบกับตั้งแต่ตนมาอยู่ ก็ได้ดูแลให้บริการพี่น้องประชาชาชนตลอดมา ทั้งรถวิทยุ 191 นำงานศพ งานแต่งงาน โทรมารถเสีย ยางรั่ว น้ำมันหมด ส่งคนแก่พลัดหลง คนสติไม่ดีกลับบ้าน โดยไปซื้อน้ำมันมาให้ ตามช่างให้ หรือบรรทุกรถไปให้ ทุกๆ เรื่องบางครั้งนอกเหนือหน้าที่ก็ยินดีช่วยเหลือ และตำรวจได้อดหลับอดนอนทำหน้าที่ คนปฏิบัติหน้าที่สายตรวจ จราจร จักรยานยนต์ ตนไล่ไม่ให้อยู่ที่โรงพัก บ้านพัก หรือแฟลตตำรวจ ให้ไปอยู่ที่คนหมู่มาก โดยหยุดรถเพื่อปฏิบัติหน้าที่ ตามตลาดนัด ปั๊มน้ำมัน เซเว่นอีเลฟเว่น ร้านสะดวกซื้อ ร้านข้าว ร้านกาแฟก็ยังดี เป็นการปรากฏกายเพื่อให้กลุ่มเสี่ยงที่จะก่ออาชญากรรมเกรงกลัว คนดีๆ อุ่นใจ และต้องขอขอบคุณที่เป็นหูเป็นตาให้ดังกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...