xs
xsm
sm
md
lg

ชื่นใจ! ชาวเน็ตแห่อุดหนุนร้านกาแฟ “เชียงรายปัญญาฯ” ขอบคุณโซเชียลทำน้องมีรอยยิ้ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชาวเน็ตแชร์ภาพบรรยากาศภายในร้านกาแฟ “เชียงรายปัญญาฯ” จ.เชียงราย หลังชาวเน็ตแห่เดินทางมาอุดหนุนจนไม่มีเวลาพัก

จากกรณี สมาชิกทวิตเตอร์ “@Jira_ThaiPBS” ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ช่อง ThaiPBS ได้ทวีตรูปภาพพร้อมแนะนำร้านกาแฟดีๆที่น่าสนใจ ชื่อร้าน “เชียงรายปัญญาฯ” อยู่ด้านหลังวัดร่องขุ่น สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง จ.เชียงราย ร้านดังกล่าวนี้เป็นศูนย์ฝึกปฏิบัติงานอาชีพนักเรียน จ.เชียงราย ภายในร้านกาแฟมี “เด็กพิเศษ” เกือบทุกคนเป็นบาริสต้า นอกจากนี้ รสชาติดี ราคาไม่แพง และทุกครั้งลูกค้าจอดรถแล้วทุกคนจะวิ่งออกมาต้อนรับด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มทักทายอย่างเป็นกันเอง จนกลายเป็นกระแสและได้รับความสนใจในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก

ต่อมา เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. เพจ "ไหนไหน ก็ ไหนไหน" ได้โพสต์รูปภาพบรรยากาศภายในร้าน “เชียงรายปัญญาฯ” จ.เชียงราย ที่หลังจากมีการโพสต์ลงโลกโซเชียล ทำให้ร้านไม่เงียบเหงาและมีลูกค้ามาอุดหนุนเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ทางเพจได้ระบุข้อความว่า

"น้องไม่เหงาแล้วนะ เสิร์ฟทั้งวันเลย บอกเลยว่าถ้ามาตอนนี้ต้องต่อคิวยาวแน่ๆ แต่ระหว่างรอกาแฟสักแก้วนั้น คุณจะนั่งอมยิ้มมองน้องๆเดินเสิร์ฟแน่นอน น่ารักเอามากๆ คุณครูบอกว่าก่อนหน้านี้ 2 วัน เหมือนมาเฝ้าแค่ร้าน แต่วันนี้คนเยอะมากๆ ทั้งครูและน้องตื่นเต้นสุดๆ น้องๆทำตัวไม่ถูกเลย ไม่เคยเห็นรถจอดหน้าร้านเยอะขนาดนี้มาก่อน เรานั่งฟังก็แบบพลังโซเชียลนี่มันสุดจริงๆ เห็นหลายๆโต๊ะให้ทิปน้องมากมายแล้วรู้สึกไม่เสียแรงที่มาไกลกว่า20กิโล รอคิวเกือบ10นาที รับประกันคุณจะได้เห็นหลากหลายมิติในร้านแห่งนี้ น้ำใจคนไทยไม่ธรรมดาจริงๆที่แห่งนี้จะคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ได้ลิ้มรสกาแฟที่ไม่ได้เพียงแค่มาจากยอดดอย แต่มันมาจากยอดใจด้วย ได้สัมผัสน้องๆเดินไปเดินมา ยิ้มไปเดินไป อีกทั้งเห็นความรักที่ได้รับจากคุณครู บอกเลยว่าถ้าคุณหมดพลังในอะไรก็แล้วแต่ สถานที่แห่งนี้มันโคตรเติมพลังเลยทีเดียว"

ทั้งนี้ เรื่องราวน่าประทับใจนี้ ถูกแชร์ออกสู่โลกโซเชียลแล้วกว่า 3,700 ครั้ง พร้อมกับคอมเมนต์ชื่นชมจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังส่งแรงเชียร์ให้ร้านประสบความสำเร็จอีกด้วย

ชวนเที่ยว! ร้านกาแฟ “เชียงรายปัญญาฯ” มีบาริสต้าเป็นเด็กพิเศษ แถมราคาไม่แพง
กำลังโหลดความคิดเห็น...