xs
xsm
sm
md
lg

ททท. จับมือ กลุ่มทรู เผยโฉม The Best of Creative Travelers คว้ารางวัลรวมมูลค่า 1.52 ล้านบาท กับสุดยอดคลิปชวนเที่ยวเมืองรอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ททท.ผนึก กลุ่มทรู เผยโฉม The Best of Creative Travelers คว้ารางวัลรวมกว่าล้านบาท กับสุดยอดคลิปชวนเที่ยวเมืองรอง จากเวที True You Happiness Challenge Thailand ใครสุขที่สุดชนะเมื่อวีนที่ 21 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับกลุ่มทรู ประกาศผลสุดยอดทีมเจ้าของผลงานคลิปรายการออนไลน์ ที่นำเสนอมนต์เสน่ห์แห่งการเดินทางเยือน 16 จังหวัดเมืองรองใน 4 ภาคทั่วไทยได้อย่างสุข สนุกและสร้างสรรค์ กับแคมเปญ “TrueYou Happiness Challenge Thailand ใครสุขที่สุด...ชนะ” โดยได้รับเกียรติจาก นางฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสินค้าการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวเปิดงาน ร่วมด้วยผู้บริหารและพนักงาน บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ที่เกี่ยวข้องและคณะกรรมการตัดสิน จ๊อบ นิธิ สมุทรโคจร, คุณมิ้น มณฑล กสานติกุล จากเพจดัง I Roam Alone, คุณเป๊กซ์ นักร้องนำวง Zeal และเจ้าของเพจเที่ยวอยู่ได้, คุณโจ Motographer เข้าของรายการ ขับ-ถ่าย ทางยูทูบ และคุณอ๊อด บัณฑิต ทองดี ผู้กำกับชื่อดัง เข้าร่วมงานกันอย่างพร้อมเพรียง

จากผู้เข้าแข่งขันส่งผลงานกว่า 300 ทีมจากทั่วประเทศ คัดเหลือ 4 ทีมสุดท้าย เพื่อร่วมหาทีมชนะเลิศ พิชิตเงินรางวัลรวมมูลค่า 1 ล้านบาท พร้อมรางวัลพิเศษ ได้แก่ แพ็กเกจทรูมูฟ เอช ฟรี 1 ปี, บัตรทูแบล็คการ์ด, ทรูพอยท์, ค่าเดินทาง, ตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย, รถมินิโค้ชจากทรูลิสซิ่ง, กรมธรรม์ประกันชีวิตซิกน่าและอุปกรณ์กีฬาจากอันเดอร์อาร์เมอร์ โครงการนี้เป็นโครงการความร่วมมือสนับสนุนเมืองรอง ตามนโยบาย Amazing Thailand Go Local เที่ยวท้องถิ่นไทย ชุมชนเติบใหญ่ เมืองไทยเติบโต เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวตามอัตลักษณ์วิถีไทย และกระจายนักท่องเที่ยวไปสู่เมืองรองมากขึ้นอีกด้วย

นางฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสินค้าการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าว่า แคมเปญ “TrueYou Happiness Challenge Thailand ใครสุขที่สุด...ชนะ” ได้ริเริ่มขึ้นเมื่อเดือนกันยายน ปี 2561 ที่ผ่านมา เพื่อกระตุ้นให้คนไทยออกเดินทางค้นหาเสน่ห์เฉพาะตัวของสถานที่แต่ละแห่งในเมืองรอง ที่มีความสวยงามไม่น้อยไปกว่าเมืองหลักๆ โดย ททท. ได้ร่วมกับ กลุ่มทรู ผู้นำด้านเทคโนโลยีการสื่อสารสนับสนุนการสร้างสรรค์คลิปออนไลน์ อันเป็นเทรนด์ใหม่ของการสื่อสารยุคดิจิทัลเผยแพร่เนื้อหาสาระดีๆ เกี่ยวกับเมืองรองให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างยิ่งขึ้น เป็นการขานรับกับนโยบายรัฐบาลในการเสริมสร้างและยกระดับฐานรากของการท่องเที่ยวให้เข้มแข็งก่อให้เกิดประโยชน์ทางเศรษฐกิจ รวมถึงกระจายรายได้สู่เมืองรอง


จากที่มีผู้สนใจจากทั่วประเทศส่งผลงานเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนกว่า 300 ทีม โดยคัดแล้วเหลือเพียง 4 ทีม สุดท้ายที่มีฝีมือเข้มข้นที่สุด นำเสนอเรื่องราวของเองรองได้อย่างน่าประทับใจ แปลกใหม่ สร้างสรรค์ เชื่อว่าผลงานของทีมเหล่านี้ จะมีส่วนสำคัญในการสร้างแรงบันดาลใจ กระตุ้นให้คนไทยออกเดินทางค้นหาเสน่ห์ของเมือวรองในแบบที่ Creative Travelers ได้นำเสนอผ่านคลิป อันจะส่งผลอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยคึกคักยิ่งขึ้น จาสถิติที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวไทยเดินทางไปยังเมืองรองเพิ่มจำนวนขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งถือเป็นตัวชี้วัดความสำเร็จของโครงการในรูปแบบนี้ได้เป็นอย่างดี”

นายฐานพล มานะวุฒิเวช ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารความสุขและความสัมพันธ์ลูกค้า บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทรูยู ในฐานะผู้ดูและความสุขของลูกค้าทรูทั่วประเทศ ยินดีเป็นอย่างยิ่งกับบทสรุปของแคมเปญ “TrueYou Happiness Challenge Thailand ใครสุขที่สุด..ชนะ” เพราะนอกจากจะได้สนับสนุนด้านการท่องเที่ยวที่มอบความสุขให้กับคนไทยแล้ว ยังเป็นการส่งต่อความสุขผ่านคอนเทนต์ที่น่าสนใจด้วย เราเชื่อมั่นว่าจะเกิด Digital Creative Content Creator รุ่นใหม่อีกหลายท่าน ตามรอยความสำเร็จของคณะกรรมการผู้ทรงวุฒิที่เราได้เชิญมาร่วมตัดสินครั้งนี้ได้แก่ คุณจ๊อบ นิธิ สมุทรโคจร, คุณมิ้น มณฑล กสานติกุล จากเพจดัง I Roam Alone, คุณเป๊กซ์ นักร้องนำวง Zeal และเจ้าของเพจเที่ยวอยู่ได้, คุณโจ Motographer เข้าของรายการ ขับ-ถ่าย ทางยูทูบ และคุณอ๊อด บัณฑิต ทองดี ผู้กำกับชื่อดัง


ผู้เข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย ได้แก่ 1.ทีม BlackLingt Hero รูปแบบรายการ “เที่ยว Long Run” ค้นพบเส้นทางวิ่งสร้างแรงบันดาลใจในเมืองรอง โดย นาย ธนวัต ปานจันทร์ / นายวรวีร์ บุญมาก 2. ทีมป้าต๋อย ทราเวล รูปแบบรายการ “ย้อนเวลา พาแม่เที่ยว” สร้างความสนุกพร้อมเสียงฮาระหว่างคนสองวัย โดย นายณัฐพงษ์ บุณยรัตน์เสวี / นางพวงผกา แก้วดี 3. ทีม The K Team รูปแบบรายการ “สุขใน 1 ม้วนฟิล์ม” เที่ยวเพื่อค้นหาภาพถ่ายไฮไลต์ หนึ่งจังหวัดในหนึ่งม้วนฟิล์ม โดย นายไกรศล ศิริวาลย์ / นายกฤตภาส โชคเฉลิมวัฒน์ และ 4. ทีมนภสร รูปแบบรายการ “The Journal” บันทึกที่ใช้ใจนำทาง สู่ความสวยงามที่ซ่อนอยู่ในการเดินทางโดยนางสาวนภสร ปานพลอย / นายอภิวัฒน์ วรรณเลิศศิริ ทีมชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัลรวม 550,000 บาท และรองชนะเลิศทั้ง 3 ทีมจะได้รับเงินรางวัลทีมละ 150,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร และของที่ระลึกพิเศษจากทรูยู”ผลการตัดสินทีมชนะเลิศอย่างเป็นทางการ จากผลรวมในเกณฑ์การตัดสิน จากบุลิคภาพ แนวความคิดาร้างสรรค์ วิธีการนำเสนอ ทัศนคติ และการสร้างแรงบันดาลใจได้แก่ “ป้าต๋อย ทราเวล” “ย้อนเวลา พาแม่เที่ยว” สร้างความสนุกพร้อมเสียงฮาระหว่างคนสองวัย โดย นายณัฐพงษ์ บุณยรัตน์เสวี และ นางพวงผกา แก้วดี รับเงินรางวัลรวม 550,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตรและของที่ระลึกพิเศษจากทรูยู และรองชนะเลิศทั้ง 3 ทีมจะได้รับเงินรางวัลทีมละ 150,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตรและของที่ระลึกพิเศษจากทรูยูเรื่อง : อรวรรณ เหม่นแหลม

กำลังโหลดความคิดเห็น...