xs
xsm
sm
md
lg

ชาวเน็ตจวก “มิ่งขวัญ” ทรยศ! ลาออก หน.พรรคเศรษฐกิจใหม่ เข้าร่วม “บิ๊กตู่” เมื่อไหร่ไม่เผาผีแน่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชาวเน็ตต่างแห่คอมเมนต์ไม่พอใจ “มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์” หลังลาออกจากหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ย้ำถ้าเข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐ หนุน “ประยุทธ์” เป็นนายกฯ เมื่อไหร่จบกัน ซัดหักหลังประชาชนที่เลือกมา

วันนี้ (23 พ.ค.) จากกรณีที่นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ยื่นหนังสือถึงนายทะเบียนพรรคการเมือง ขอลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ อ้างว่าที่ผ่านมาตนมีหน้าที่รับผิดชอบในการร่างนโยบายระบบเศรษฐกิจใหม่ การออกไปพูดกับสาธารณชน และสื่อต่างๆ ส่วนการบริหารกิจการภายในพรรค การรับสมัครสมาชิกพรรค คัดเลือกผู้สมัคร การระดมทุน และการบริหารจัดการทางการเงินทั้งหมด เป็นหน้าที่รับผิดชอบของ นายสุภดิช อากาศฤกษ์ และทีมบริหารอีกฝ่ายหนึ่งเป็นผู้ดูแล บัดนี้ได้ผ่านพ้นการเลือกตั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เห็นว่าเป็นช่วงเวลาอันเหมาะสม จึงขอลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค และให้นายสุภดิช รองหัวหน้าพรรคคนที่ 1 ทำหน้าที่รักษาการแทนหัวหน้าพรรค ตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น

“มิ่งขวัญ” ร่อน จม.ลาออกหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ แต่ไม่ทิ้งเก้าอี้ ส.ส.

พบว่าในเฟซบุ๊กเพจ “มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ พรรคเศรษฐกิจใหม่” ต่างมีชาวเน็ตออกมาวิพากษ์วิจารณ์การลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ของนายมิ่งขวัญจำนวนมาก เนื่องจากในการเลือกตั้งที่ผ่านมา ประชาชนที่ไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ในนามพรรคพลังประชารัฐ ต่างลงคะแนนให้นายมิ่งขวัญเพื่อคัดค้านการสืบทอดอำนาจของฝ่าย พล.อ.ประยุทธ์ แต่กลับพบว่านายมิ่งขวัญลาออกจากหัวหน้าพรรค จึงสงสัยว่าจะเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐจัดตั้งรัฐบาลหรือไม่ บรรดาชาวเน็ตจึงมองว่าเป็นพฤติกรรมที่ทรยศประชาชนที่ไว้วางใจเลือกให้มาเป็น ส.ส. เช่น

“อุตส่าห์เลือกลุง (นายมิ่งขวัญ) เพราะสิ่งที่ลุงพูด รู้งี้ไม่เลือกหรอก เลือกเพื่อไทยกับอนาคตใหม่ดีกว่า ลุงควรมาอ่านทุกคอมเมนต์นะคะ”

“ที่เลือกพรรคเศรษฐกิจไหมเพราะลุงมิ่ง ไม่ใช่เพราะพรรคหรือ ส.ส. ในเขตที่เลือก ถ้าลุงมิ่งลาออก จะเหลือความหมายอะไรที่ลงคะแนนเสียงให้”

“ทำอย่างงี้โคตรไม่โอเค ตอนออกมาพูดกับประชาชนให้อีกคนพูด แต่พอจบเลือกตั้งให้อีกคนทำ จบกันที พรรคนี้ ครั้งเดียวพอ”

“ผมลงคะแนนให้ลุงไป 1 เสียง มีเหตุผล 2 ข้อ 1. ผมชอบนโยบายหาเสียงของลุง และคิดว่าลุงเป็นคนเก่ง ต้องพัฒนาประเทศได้แน่นอน 2. ลุงบอกไม่เอา พลังประชารัฐ นี้คือ 2 เหตุผลที่ผมเลือกลุงและหลายๆคนคงคิดเหมือนผม อย่าหลอกลวงประชาชนนะครับ”

“ลุงมิ่งร่างนโยบายให้ประชาชน เลือกแล้วลุงก็ลาออก ให้หัวหน้าพรรคคนต่อไปเป็นคนตัดสินใจในการเดินหน้าพรรคต่อ แล้วที่ผมเลือกไปจะมีความหมายหรือครับ”

“ลาออกเพื่อให้พรรคได้เลือกประยุทธ์ป่าว ผมคนนึงที่เลือกพรรคนี้ ถ้าเป็นแบบที่คิด บอกเลยหมดความเชื่อถือ โง่ที่เลือกไป บังคับคนในบ้านให้เลือกตั้ง 10 เสียง”

“ตั้งแต่เกิดมา จนถึงวัยกลางคน ลุงมิ่งเป็นคนเดียวที่เราตั้งใจเลือก คุณทำให้เราผิดหวังมาก ถ้าคิดจะมาลงสมัครเล่นๆ ทีหลังอย่ามาเลยค่ะ ลาออกจากพรรคไปเลยดีกว่า ต่อไปอย่าได้หวังว่าเราจะเลือกพรรคนี้อีก ถ้าไม่มีใครดี ต่อไปนอนอยู่บ้านดีกว่า เสียเวลาไปเลือก ประเทศไทยมันเกินเยียวยาละ พึ่งตัวเองดีที่สุด”

“ไปกับเงินไอ้แก่ทุเรศ ไม่ชอบแล้ว”

“ลาออกก็จบงี้หรอ แล้วคะแนนคนที่ลงให้เพราะลุงล่ะ?”

“1 คะแนน คิดซะว่าเอามาทิ้งลงพรรคขยะ”

“เอาแล้วสินะ ตามๆ กันไปกับประชาธิปัตย์ ออกแล้วให้หัวหน้าพรรคคนใหม่พาร่วมกับพลังประชารัฐ”

“เสียดาย 1 คะแนนที่ให้ไป ผมไม่มีข้อมูลพรรคคุณมีใครลงหรอก แต่ที่เลือกเพราะวิสัยทัศน์คุณ ยังหวังเล็กๆ ว่า จะไม่ร่วม พปชร.นะ”

“เสียดาย 1 เสียงของผม คือ คำตอบเหมือนกำกวมจะซ้ายหรือขวา ก็เลยขอลาออก แต่มันมีผลต่อการเลือกข้างไหม ถ้าไม่ได้เป็นหัวหน้าพรรค แล้วก่อนจะรับมาเป็นหัวหน้าก็ต้องรู้แล้วไหมว่าจะต้องเจอกับปัญหาอะไรบ้าง สู้บอกไปเลยดีกว่า ว่าจะเข้ากับ พปชร.ไหม หรือไม่เข้า เบื่อ ส.ส.แบบนี้ล่ะ”

“หลายคนที่เลือก เลือกเพราะหัวหน้าพรรค แบบนี้คือหักหลังกันชัดๆ”

“เราว่าฉีก เผลอๆ ไปจบกับแก๊งลุงตู่ แล้วบอกนโยบายพรรค พี่ขัดไม่ได้”

“ปูเสื่อรอเลย ถ้าไปอยู่กับ พปชร. ผมขออนุญาตด่าว่า "ไอ้เ...ย" นะครับ เพราะผมก็เป็น 1 เสียงที่เลือกพรรคนี้เหมือนกัน”

“แย่มาก หักหลังประชาชน รอบหน้าเลือกอนาคตใหม่แน่นอน”

“ฟังเสียงนะคะ เสียงความรู้สึกมากคะ ถ้าเสียงที่เหลือ บอกว่าไปเข้ากับ พปชร. ให้ความหวังแล้วก็ผิดหวัง ซ้ำแล้ว ซ้ำอีก”

“แบบนี้ถ้าไปร่วมกับทางฝั่งพลังประชารัฐ จะถือว่าเสียคำพูดหรือเปล่าครับ จากคนที่ลงคะแนนเสียงให้พรรคเศรษฐกิจใหม่”

“ผมเลือกพรรคเศรฐกิจใหม่ด้วยความหวัง 2 ส่วน คือ หวังให้เศรษฐกิจดีขึ้น และเพราะเชื่อว่าพรรคเศรษฐกิจใหม่จะไม่เข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะ 1 เสียงที่เลือกพรรคเศรษฐกิจใหม่ จึงหวังว่า ส.ส. พรรค จะดำเนินตามเสียงของประชาชนที่เลือกท่านนะครับ”

สำหรับการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา พรรคเศรษฐกิจใหม่ได้คะแนนเสียงประมาณ 4.85 แสนคะแนน ได้ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 6 คน

กำลังโหลดความคิดเห็น...