xs
xsm
sm
md
lg

ใครผิด? รถยนต์หรูตัดจากซ้ายไปขวาสุด ด่ากลับรถหลังบีบแตรเตือนไม่มีจิตสำนึก (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หนุ่มขับรถทางตรงถูกรถหรูออกจากซอยตัดออกเลนขวากะทันหัน บีบแตรเตือน สุดท้ายถูกด่ากลับไม่มีจิตสำนึกที่บีบแตรเตือน วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบและตักเตือนก่อนก่อเหตุซ้ำ

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. เฟซบุ๊ก “Bird Tanapeerakoon” ได้ออกมาโพสต์คลิปการขับขี่บนถนนเส้นเลียบทางด่วนรามอินทรา โดยเจ้าของคลิปได้ขับขี่มาปกติด้วยความเร็ว 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่มีรถ BMW X1 ได้ออกมาจากออกมาจากถนนนวลจันทร์ ฝั่งซ้ายมือ แต่ไม่ชิดซ้ายทันทีที่ออก ได้ตัดเลนมาฝั่งขวามือ ทำให้เจ้าของคลิปที่ขับมาทางตรงปกติต้องบีบแตรยาวเตือน พร้อมเบรกกะทันหัน แต่รถคันดังกล่าวไม่จบ ขับรถไล่ชนไล่เบียด จนต้องจอดลงมาคุย แต่เจ้าของคลิปกลับโดนต่อว่า ทั้งที่ BMW X1 ขับรถโดยประมาท โดยฝากคลิปเป็นอุทาหรณ์เตือนผู้ใช้รถใช้ถนน

โดยมีเนื้อหาโพสต์ว่า “วันนี้ เวลาประมาณ 11 โมงเช้า (ในกล้องไม่ได้ตั้งเวลา) ขับรถมาบนเส้นเลียบทางด่วนรามอินทรา ตามปกติ ไม่ได้ขับเร็ว (ประมาณ 60 ดิฟฟี่โชว์อยู่มุมล่าง ZD) BMW X1 ทะเบียน ญส 195 กรุงเทพมหานคร ออกมาจากถนนนวลจันทร์ ไม่เปิดไฟเลี้ยว พุ่งตรงมา ช่องทางที่ 2 ซึ่งเป็นช่องทางที่ผมขับอยู่ ผมจึงเปิดไฟเลี้ยวขวา เบี่ยงหลบออกมาขวา แต่รถ BMW ญส 195 คันดังกล่าวกินเลนออกมาอีก จึงบบแตรยาวเตือน พร้อมเบรก เพราะกลัวว่า BMW จะออกมาอีกจนเกิดอุบัติเหตุได้ แล้วบีบแตรสั้นๆ 3 ที เพื่อเป็นการบอกให้ระวัง เหตุการณ์คิดว่าจะจบแล้วถ้าคุณสำนึกได้ว่าเป็นคนผิดแล้วจบๆ ไป แต่ไม่เป็นยังงั้น คนขับ BMW ญส 195 ขับรถไล่ชนไล่เบียดผม จนผมต้องจอด ไม่งั้นก็ชน คุณเห็นรถผมมีเด็ก คุณยังมาไล่ชนผม พอเปิดกระจก สิ่งที่ผมหวังคือคำขอโทษ แต่ไม่มีออกมาจากปากสักคำ ผมเลยหัวร้อนนิดหน่อย แล้วมาต่อว่าผม กลายเป็นผมผิดที่บีบแตรเตือนคุณ เลยขึ้นเสียงไปบ้าง ท้าให้ผมไปดูคลิป หาว่าผมขับรถไม่ดี ไม่มีจิตสำนึก ไม่เบรกให้เขา เบรกแล้วถ้าเบรกรถหลังชนผมทำไง ไม่ยอมรับอะไรทั่งนั้น งั้นผมขอลงคลิปให้คุณดูอีกทีแล้วกัน สิ่งที่คุณพูดกับสิ่งที่คุณทำ เหมือนกันไหม ตรรกะการขับรถของคุณ เหมือนไม่ได้สอบใบขับขี่มาเลยนะ


“ผมออกมาดีๆ แล้วคุณออกขวา” (ดียังไงนั้นคือผมหลบ แต่คุณจะมาเลน 3 เลย)
“ผมเปิดไฟเลี้ยวแล้ว” เปิดตอนไหนเอ่ย?.
“เห็นไมผมแต๊ปไฟบอกแล้ว” (ไม่เห็นไฟเลี้ยวเลย ดูคลิปเอานะ)
“สามัญสำนึกคุณมันไม่มี” (ใครกันแน่หว่า)
“คุณพุ่งมา ผมก็จะหลบขวาให้” (นั่นคือการตัด 3 เลน เลยใช่ไม่ ขวาสดมาเร็ว จะทำไงครับ)
“เขาชะลอกันหมด” (เขานี้ใคร มีแต่Xนี้แหละ)

ผมขอถามคำเดียว ออกซ้าย ทำไมไม่ชิดซ้ายก่อน???
ขับรถตัดหน้าคนอื่น แต่ถามหาจิตสำนึกที่บีบแตรเตือน








กำลังโหลดความคิดเห็น...