xs
xsm
sm
md
lg

#MGRTOP7 : 250 ส.ว.ค่าของคนอยู่ที่คนของใคร | ฟันเน็ตไอดอล "ปู่มหามุนี" โชว์ลามก | อึ้ง "ฮิโนกิแลนด์" แหล่งวัฒนธรรมต้องไป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอตที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง mgronline.com และเฟซบุ๊ก MGR Online Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7

(สรุปข่าวประจำวันที่ 11-17 พ.ค. 2562)
พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา อดีต สนช. น้องชาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.)
อันดับ 1 : ค่าของคนอยู่ที่คนของใคร! 250 ส.ว.มีแต่บริวาร 'บิ๊กตู่'- ยื่นฟัน "ธนาธร" ถือหุ้นสื่อ

ความเคลื่อนไหวทางการเมืองเริ่มร้อนแรงขึ้น หลังจากเปิดโฉมหน้าสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ที่จะโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีร่วมกับ ส.ส. ในการประชุมรัฐสภา ในวันที่ 22 พ.ค. ที่จะถึงนี้ เมื่อวันที่ 14 พ.ค. ได้มีการประกาศรายชื่อ ส.ว. 250 คน ประกอบด้วย ส.ว. ที่เลือกกันเองในกลุ่มอาชีพ 50 คน และ ส.ว.ในสัดส่วนของ คสช. 200 คน ปรากฎว่ารายชื่อส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่บุคคลใกล้ชิด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ทั้งอดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) 83 คน เครือญาติพี่น้องคนใกล้ชิดคนในรัฐบาล นักเรียนเตรียมทหาร รุ่น 12 และรุ่น 6 (รุ่น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม) รวมทั้ง "บิ๊กติ๊ก" พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา น้องชาย พล.อ.ประยุทธ์ ที่วิจารณ์ในโซเชียลว่าขาดประชุม สนช. บ่อยครั้ง อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ อ้างว่ามีพระบรมราชวินิจฉัยมาแล้ว ทุกอย่างมีการตรวจสอบ จึงขอให้แยกแยะ และอ้างว่านักการเมืองที่ได้รับเลือกตั้งก็เห็นคนเก่าๆ เข้ามา

อีกด้านหนึ่งเมื่อวันที่ 16 พ.ค. สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อขอให้พิจารณาวินิจฉัยสมาชิกภาพของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส. บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เป็นผู้ถือหุ้น บริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด มีรายได้จากการขายนิตยสาร ให้บริการโฆษณา ถือเป็นการประกอบธุรกิจสื่อสารมวลชน และยังคงประกอบกิจการอยู่ ขณะที่นายธนาธรยื่นใบสมัครลงรับเลือกตั้งยังถือหุ้นบริษัทอยู่ จึงเข้าข่ายขาดคุณสมบัติ เนื่องจากเป็นบุคคลที่ห้ามใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญมาตรา 98(3) และ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. พ.ศ.2561 มาตรา 42(3) ขณะที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ยื่นคำร้องต่อผู้ตรวจการแผ่นดินเพื่อส่งให้ศาลวินิจฉัยว่า ประกาศ กกต. เรื่องผลการเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ขัดต่อรัฐธรรมนูญหรือไม่ เนื่องจากให้ 11 พรรคการเมืองที่มีคะแนนต่ำกว่าจำนวน ส.ส.พึงมี ทำให้พรรคเสียที่นั่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อไป 7 ที่นั่ง

อันดับ 2 : รวบ "ปู่มหามุนี" เน็ตไอดอลดัง คั่วสาวนุ่งน้อยห่มน้อย ชักจูงเล่นพนัน

กลายเป็นเฟซบุ๊กที่ทำเอาชาวเน็ตฮือฮาอย่างยิ่ง สำหรับเน็ตไอดอลชื่อดังสายไสยศาสตร์ นายชัยรัตน์ ยอดพรม วัย 38 ปี ที่อ้างว่าเป็นปู่มหามุนี อริยะดาบสเจ้าของสำนักสักยันต์ปู่มหามุนี และรับงานประกอบศาสนพิธีกรรมท้องถิ่น ปรากฎว่าเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ได้ปรากฎตัวในเฟซบุ๊กไลฟ์ "โทนี่ บุหรี่ทำเอง" ถอดเสื้อออก โดยมีนางแบบสาวชื่อภายหลัง น.ส.สุนิภา ปัดแดง ที่นุ่งชุดบิกินีแสดงท่าทางคล้ายกับการมีเพศสัมพันธ์ เพื่อชักชวนให้เข้าร่วมเป็นสมาชิกเว็บไซต์การพนันออนไลน์เจ้าหนึ่ง จนสังคมทนไม่ได้ เมื่อวันที่ 15 พ.ค. กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) แถลงจับกุมนายชัยรัตน์ และ น.ส.สุนิภา ในข้อหาข้อหานําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะอันลามก ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (4) และความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน โดยจับกุมนายชัยรัตน์ได้ที่บ้านพักย่านรามอินทรา ส่วนนายเจริญศักดิ์ โพธิ์ศรีชัย เจ้าของเพจ "โทนี่ บุหรี่ทำเอง" ยังคงหลบหนี

อย่างไรก็ตาม นายชัยรัตน์ ได้ประกันตัวในชั้นสอบสวน ด้วยวงเงิน 1 แสนบาท ที่บรรดาแฟนคลับให้การสนับสนุน ก่อนหน้านี้เจ้าตัวให้สัมภาษณ์อ้างว่าตนไปไลฟ์สดกับลุงโทนี่ บุหรี่ทำเอง เพื่อสร้างความบันเทิงให้แก่โลกโซเชียลฯ ได้ค่าจ้าง 4-5 พันบาท ในการไลฟ์สดแต่ละครั้ง กรณีนี้จะมีนายทุนเจ้าของครีม เจ้าของยาเส้น ติดต่อมาให้ไปนั่งร่วมในการไลฟ์สด มีการเต้นกับผู้หญิง ซึ่งก็มีการเขียนขึ้นต้นไว้ว่าเป็นการแสดงเพื่อความบันเทิง แต่มีเพจเฟซบุ๊กเพจหนึ่งกล่าวหาว่ากระทำอนาจารในการไลฟ์สดดังกล่าว และยังกล่าวว่าหาตนส่งเสริมในเรื่องของการพนันด้วย ยืนยันว่าวันที่ไลฟ์สดเป็นการรับงาน ปกติทุกบริษัทที่จ้างมาจะมีกฎว่าต้องไม่ผิดกฎหมาย ส่วนกรณีที่กล่าวหาว่าตนไปดำเนินการให้เว็บไซต์การพนันนั้น ขอปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้อง เพราะไม่มีความรู้ภาษาอังกฤษ

อันดับ 3 : อึ้ง! "กระทรวงวัฒนธรรม" ยก "ฮิโนกิแลนด์" 10 แหล่งวัฒนธรรมต้องไป ชาวเน็ตกังขาเอาอะไรมาวัด

จากเรื่องส่งเสริมการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม กลายเป็นที่วิจารณ์สนั่นโซเชียล เมื่อวันที่ 12 พ.ค. นายชาย นครชัย อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม ประกาศผลการคัดเลือก 10 แหล่งวัฒนธรรมต้องไป ซึ่งได้ประกาศเมื่อวันที่ 2 เม.ย. 2562 ที่ผ่านมา เพื่อประกาศยกย่องเชิดชูเกียรติ รณรงค์ให้มีการรักษามรดกศิลปวัฒนธรรม ส่งเสริมสนับสนุนให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการเพิ่มคุณค่าและมูลค่าให้กับศิลปวัฒนธรรม ในระดับท้องถิ่นและระดับชาติ ปรากฎว่าหนึ่งในนั้นคือ ฮิโนกิแลนด์ ใน อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ที่ลอกเลียนแบบสถานที่ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ที่ทำเอาชาวเน็ตแสดงความกังขาว่า กลายเป็นการส่งเสริมวัฒนธรรมในทางที่ผิดหรือไม่ อย่างไรก็ตาม นายเสน่ห์ สาเย็นใจ วัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนคัดเลือกสถานที่ดังกล่าว แต่เป็นการคัดเลือกจากกระทรวงวัฒนธรรมส่วนกลาง

เรื่องนี้ทำเอาภาคประชาสังคมจังหวัดเชียงใหม่แสดงความไม่พอใจ โดยกลุ่มเครือข่ายเฝ้าระวังทางวัฒนธรรมภาคประชาชนจังหวัดเชียงใหม่ ยื่นหนังสือถึงกระทรวงวัฒนธรรม เรียกร้องให้กรมส่งเสริมวัฒนธรรมถอดรายชื่อฮิโนกิแลนด์ ออกจาก 10 แหล่งรายชื่อวัฒนธรรมต้องไป เนื่องจากเป็นการส่งเสริมทุนวัฒนธรรมชาติอื่นที่แฝงเข้ามา เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวเอกชน การตกแต่งและการจำหน่ายสินค้าไม่มีส่วนใดที่ถือเป็นวัฒนธรรมไทย แต่นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม ที่มาประชุมคณะมนตรีประชาสังคมและวัฒนธรรมอาเซียนที่จังหวัดเชียงใหม่ แถลงข่าวเสร็จรีบออกจากห้องประชุมโดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ สำหรับฮิโนกิแลนด์ เป็นโครงการธีมพาร์คบนพื้นที่ 83 ไร่ มูลค่าโครงการทั้งหมดประมาณ 1,200 ล้านบาท เก็บค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่คนละ 180 บาท
จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่
อันดับ 4 : ประชาธิปัตย์ผลัดใบไม่หยุด 'จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์' หัวหน้าพรรคคนที่ 8

หลังการเลือกตั้ง ส.ส. เมื่อวันที่ 24 มี.ค. ผ่านพ้นไปก่อนหน้านี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ประกาศลาออกจากหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในคืนวันเดียวกัน เนื่องจากไม่สามารถชนะการเลือกตั้งได้ตามเป้าหมาย นำไปสู่การเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ย่านหลักสี่ กรุงเทพฯ พรรคประชาธิปัตย์จัดการประชุมใหญ่วิสามัญพรรคเพื่อเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยมีผู้เข้าชิง 4 ราย ได้แก่ นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน, นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์, นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค และ นายกรณ์ จาติกวณิช ปรากฎว่า นายจุรินทร์ชนะการเลือกด้วยคะแนนเสียงมากกว่า 50% กลายเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนที่ 8 และยังเป็นสายตรงนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์อีกด้วย

สำหรับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ปัจจุบันอายุ 63 ปี เป็นชาวอำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา มีน้องชายคือ จุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ เป็นนักการเมืองพรรคประชาธิปัตย์เช่นกัน จบการศึกษารัฐศาสตรบัณฑิต สาขาบริหารรัฐกิจ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปริญญาโทรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต สาขานโยบายสาธารณะและการวางแผน สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) อดีตเคยเป็นผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์มติชนรายวัน และนักเขียนการ์ตูนนามแฝง "อู๊ดด้า" เข้าร่วมงานกับพรรคประชาธิปัตย์ยาวนานถึง 33 ปี เริ่มจากเป็น ส.ส.พังงา 6 สมัย ก่อนเลื่อนระดับเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ 5 สมัย ได้รับความไว้วางใจให้เป็น รมช.พาณิชย์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในรัฐบาลชวน 1, รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในรัฐบาลชวน 2, รมว.ศึกษาธิการ และ รมว.สาธารณสุข ในรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ การเลือกตั้งครั้งล่าสุดพบว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 19 ที่นั่ง นายจุรินทร์เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 6 ของพรรค
อดีตพระพรหมดิลก (แฟ้มภาพ)
อันดับ 5 : พิพากษา "อดีตพระพรหมดิลก" แห่งวัดสามพระยา คุก 6 ปี ทุจริตเงินทอนวัด

คดีเงินทอนวัดที่มีการนำเงินงบประมาณซึ่งได้รับจากสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ และมีการทุจริตนำเงินไปเป็นของตัวเอง อีกวัดหนึ่งที่ถูกดำเนินคดีคือวัดสามพระยา เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง พิพากษาจำคุก 6 ปี นายเอื้อน กลิ่นสาลี หรืออดีตพระพรหมดิลก (เอื้อน หาสธมฺโม) อดีตเจ้าอาวาสวัดสามพระยา อดีตกรรมการมหาเถรสมาคม ในข้อหาฟอกเงิน และเป็นเจ้าพนักงานกระทำความผิดฐานฟอกเงิน ส่วนนายสมทรง อรรถกฤษณ์ หรืออดีตพระอรรถกิจโสภณ อดีตเลขานุการเจ้าคณะกรุงเทพฯ วัดสามพระยา พิพากษาจำคุก 3 ปี ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ศาลเพิ่งจะพิพากษาจำคุก นายสมเกียรติ ขันทอง หรืออดีตพระครูกิตติชรคุณ เจ้าคณะอำเภอชนแดน จ.เพชรบูรณ์ และอดีตเจ้าอาวาสวัดลาดแค ในความผิดฐานฟอกเงิน ซึ่งลงโทษ 13 กระทง กระทงละ 3 ปี รวม 39 ปี แต่ทางนำสืบของจำเลยมีประโยชน์อยู่บ้าง ลดโทษให้กระทงละ 1 ใน 3 คงเหลือจำคุก 26 ปี

สำหรับคดีวัดสามพระยาที่ออกมาล่าสุด ศาลให้เหตุผลว่า สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ อนุมัติเงินเบิกจ่ายให้แก่วัด 9 วัด จำนวน 72 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนโรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกสามัญ วัดสามพระยาได้รับเงิน 5 ล้านบาท ทั้งที่ไม่มีโรงเรียนพระปริยัติธรรม ซึ่งควรนำเงินดังกล่าวคืนให้กับสำนักพุทธฯ แต่อดีตพระพรหมดิลก และอดีตพระอรรถกิจโสภณ กลับนำเงินไปก่อสร้างอาคารร่มธรรมและบูรณะอาคารพักสงฆ์ ถือเป็นการผิดวัตถุประสงค์ ทั้งที่ก่อนหน้านี้สำนักพระพุทธฯ เคยมอบเงินเพื่อบูรณะอาคารร่มธรรม และอาคารพักสงฆ์ให้แก่วัดสามพระยาไปเมื่อปี 2556 แต่พบว่าจำเลยทั้งสองนำเงินที่ได้รับเมื่อปี 2556 ไปฝากเพื่อรับดอกเบี้ยจากธนาคาร แล้วมีการถอนเงินออกมา 2 ครั้ง ก่อนจะนำเงินสนับสนุนโรงเรียนพระปริยัติธรรมที่ได้รับมาบูรณะก่อสร้างอาคารภายหลัง ถือเป็นพฤติกรรมเปลี่ยนสภาพทรัพย์สิน ปกปิดแหล่งที่มาของทรัพย์สิน และปกปิดหรืออำพราง อันเป็นการฟอกเงินดังกล่าว

อันดับ 6 : กะเทยเคือง! โฆษกงานศพเหยียด “ไม่มีสิทธิ์รำหน้าไฟ” อ้างคนตายจะไม่ได้ขึ้นสวรรค์

เพศที่สามยังคงถูกคุกคามอย่างต่อเนื่องในสังคมไทย เฉกเช่นเฟซบุ๊ก Kaweesak Phaengdan เผยแพร่วิดีโอคลิปขณะที่นักเรียนเพศที่สามกลุ่มหนึ่งกำลังทำการแสดงฟ้อนส่งสการ ซึ่งเป็นการรำฟ้อนหน้าไฟ เพื่อส่งผู้วายชนม์ขึ้นสู่สวรรค์ตามความเชื่อที่มีมาแต่โบราณ เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ปรากฏว่ามีโฆษกในงาน เป็นข้าราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ชื่นชม จ.มหาสารคาม ใช้คำพูดไม่เหมาะสม โดยเฉพาะการพาดพิงต่อเพศที่สาม อ้างมีผู้รู้เขาเล่าไว้ว่าพระมหากษัตริย์ กรุงพาราณสี สวรรคต ผ่านด่านจะไปสวรรค์ ไปด่านแรกจะมีพระนารายณ์ถาม ด่านที่สองจะต้องหาคนมารำหน้าไฟ แต่ต้องเป็นสาวพรหมจรรย์ ฉะนั้นห้ามกะเทยมารำเด็ดขาด ถ้าหากกะเทยมารำ คนนั้นจะไม่ได้ไปสวรรค์ ฉะนั้นเขาจะเรียกเอาเด็กๆ มารำ เพราะว่าจะมีพรหมจรรย์อยู่

คลิปดังกล่าวทำเอาโลกโซเชียลไม่พอใจโฆษกรายนี้อย่างยิ่ง พร้อมกับให้กำลังใจนักเรียน มองว่านักเรียนเหล่านี้กำลังทำคุณประโยชน์ต่อสังคม ต้องการรักษาศิลปวัฒนธรรม แต่โฆษกกลับใช้คำพูดไม่สร้างสรรค์ ไม่มีคุณสมบัติที่ดีในการพูด ไม่ให้เกียรติผู้เสียชีวิต ผู้ที่ออกมารำ และผู้เข้าร่วมงาน เท่ากับทำให้เจ้าภาพเสียหายถูกตำหนิอีกด้วย ทั้งที่สิ่งที่โฆษกพูดในงานนั้นเป็นเพียงเรื่องเล่าที่หาข้อพิสูจน์ไม่ได้ว่าเป็นจริงหรือไม่ การขึ้นสวรรค์หรือไม่นั้นอยู่ที่จิตใจของผู้กระทำ อยู่ที่การกระทำของบุคคลนั้นๆ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเพศสภาพ ขณะที่ครูผู้ฝึกสอนกล่าวว่า คำพูดดังกล่าวทำให้นักเรียนเสียความรู้สึกและไม่อยากออกงานอีก และว่าครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่พิธีกรในงานกล่าวเหยียดเพศที่สามในลักษณะดังกล่าว

อันดับ 7 : สุดเศร้า! แฟนบอลสิงห์เจ้าท่าเหมารถตู้เชียร์ทีมรัก ชนประสานงาบรรทุกดับ 5 ราย

เรื่องเศร้าในวงการฟุตบอลไทยที่ไม่เกี่ยวกับนักเตะ แต่เกิดขึ้นกับกองเชียร์ที่ทุ่มเทเชียร์ทีมรักแต่เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน นำมาซึ่งความสูญเสียครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเช้าวันที่ 15 พ.ค. แฟนคลับสโมสรฟุตบอลการท่าเรือ เหมารถตู้โดยสารเดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อไปเชียร์ทีมที่ตนเองรักแข่งกับสโมสรหนองบัวพิชญ เอฟซี ในศึกโตโยต้าคัพ ที่ จ.หนองบัวลำภู เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ถนนชุมแพ-สีชมพู แยกบ้านโสกก้อง หมู่ 6 ต.วังหินลาด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ปรากฎว่าพยายามจะแซงรถคันหน้าที่ชลอรถ ชนประสานงากับรถพ่วงบรรทุกโมลาส ขับมาจาก อ.เอราวัณ จ.เลย มุ่งหน้าไปโรงงานน้ำตาลมิตรภูเขียว จ.ชัยภูมิ ของบริษัท ผดุงฤทธิ์ขนส่ง จำกัด ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บสาหัส 3 ราย เบื้องต้นตำรวจ สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ตั้งข้อหาขับรถโดยประมาททั้งสองฝ่าย

น.ส.นวลพรรณ ล่ำซำ หรือมาดามแป้ง ประธานสโมสร แสดงความเสียใจ ระบุว่าทราบข่าวขณะอยู่ที่ต่างประเทศ รู้สึกช็อคและเศร้าใจมาก ขอเป็นกำลังใจให้ชาวท่าเรือก้าวผ่านความโศกเศร้าครั้งนี้ไปด้วยกัน เราจะเป็นกำลังใจให้กันและกันตลอดไป ขณะที่การแข่งขันในวันนั้น ทีมการท่าเรือสวมชุดแข่งขันเป็นชุดดำทั้งชุด โดยก่อนการแข่งขันมีพิธีไว้อาลัยแฟนบอลที่เสียชีวิต โดยตัวแทนนักเตะการท่าเรือฯ นำช่อดอกไม้สีขาว 5 ช่อ มอบให้กองเชียร์นำไปวางไว้บนอัฒจันทร์ ก่อนเริ่มเกมมีการยืนไว้อาลัยทั้งสนาม ก่อนเริ่มการแข่งขัน จบเกม สโมสรหนองบัว พิชญ เอฟซี ชนะการท่าเรือฯ 3 ประตูต่อ 2 สำหรับการจัดงานไว้อาลัยแฟนบอล จะจัดขึ้นในช่วงเย็นวันที่ 18 พ.ค. ที่สนามแพท สเตเดี้ยม การท่าเรือแห่งประเทศไทย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
กำลังโหลดความคิดเห็น...