xs
xsm
sm
md
lg

“ทักษิณ” ครวญ! ทำเพื่อชาติทำไมต้องไล่ เขี่ยให้พ้นทาง อ้างถ้ามีคนให้หยุดก็จะหยุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เฟซบุ๊กหนุนเปิดคลิปสัมภาษณ์อดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ อ้างทำเพื่อชาติทำไมต้องขับไล่ เขี่ยให้พ้นทาง ทำไมไม่บอกให้หยุด อ้างประเทศไปได้สวยกลับถูกฉุดลงมา ข่มยุคนี้ศตวรรษที่ 21 แล้วจะไปปกปิดไม่ได้

วันนี้ (13 พ.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า เฟซบุ๊กส่วนตัวในชื่อ “ณัฐพันธุ์ กรุงเทพ กรุงเทพ ทันใจ” ซึ่งคอยติดตามรายงานความเคลื่อนไหวของคนในตระกูลชินวัตรอย่างใกล้ชิด ได้โพสต์วิดีโอคลิปเมื่อวันที่ 12 พ.ค. สัมภาษณ์นายทักษิณ ชินวัตร ระบุว่าที่บ้านพักเอมิเรตส์ ฮิลล์ (Emirate Hills) ในนครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นภาษาอังกฤษ แปลได้ว่า “ผมคิดว่าผมทำสิ่งดีๆ หลายอย่างให้กับประเทศ ประชาชน และสถาบันฯ ผมรักพระมหากษัตริย์ พระราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ของพระองค์ท่าน อะไรที่ผมทำได้ ผมทำ เพราะผมรักจริงๆ ทำไมนะ? ทำไมพวกเขาต้องขับไล่? คนที่มีสมอง ผมต้องถูกเขี่ยให้พ้นทางด้วยวิธีการเยี่ยงนี้ ทำไมพวกเขาไม่บอกผม? “นี่ คุณหยุดได้แล้วนะ”, ผมก็จะหยุด คำว่า “พวกเขา” ผมไม่ได้หมายถึงตัวบุคคลนะครับ แต่หมายถึงทุกสิ่งทั้งหมดที่ได้เกิดขึ้น และทำไมนะ?

นี่คือ การฉุดให้ประเทศทั้งหมดลงมา มันขึ้นไปได้สวยแล้ว แล้วก็ถูกฉุดให้ลงมาและรวมถึงประชาชนด้วย คุณไปทำร้ายความหวังของพวกเขา โดยเฉพาะคนยากคนจน พวกเขากำลังมีความหวัง มองเห็นแสงสว่างที่ปลายทาง และบรรดาลูกๆ ถ้าเฉลียวฉลาดพอจะมีโอกาสไปศึกษายังต่างประเทศ และพวกเขามีโครงการประกันหลักสุขภาพ ฝันที่จะมีที่ดินทำกิน มีบ้าน ได้ราคาพืชผลการเกษตรที่ดี แต่ก็ถูกทำลายพินาศ ไม่รู้สินะ ผมขอบอกว่า ผมรู้สึกเศร้ามากๆ กับประเทศชาติ และประชาชน ทำไมต้องเกิดเรื่องอย่างนี้ นี่ก็ศตวรรษที่ 21 แล้ว คุณจะไปปกปิดไม่ได้ แม้ว่าจะควบคุมสื่อมวลชนขณะนี้ แต่คุณก็ไม่สามารถซ่อนความจริงได้ เพราะมีช่องทางการติดต่อสื่อสารทั้งโลก อินเทอร์เน็ต ทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูล คุณจะพูดอะไรก็ได้ แต่ผู้ที่ฟังนั้น เขามีสมอง มีความคิด”อนึ่ง นายทักษิณ ชินวัตร ลี้ภัยทางการเมืองในต่างประเทศครั้งแรก หลังรัฐประหาร 19 ก.ย. 2549 นำโดย พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก (ขณะนั้น) ก่อนจะกลับมาเมืองไทยเมื่อวันที่ 28 ก.พ. 2551 เพื่อมอบตัวต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในคดีทุจริตการจัดซื้อที่ดินย่านรัชดาภิเษก ร่วมกับคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร แต่นายทักษิณและคุณหญิงพจมานขออนุญาตศาลฯ ออกนอกประเทศ เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 2551 ปรากฏว่าถึงวันนัดให้ไปรายงานตัวต่อศาลวันที่ 11 ส.ค. 2551 นายทักษิณและคุณหญิงพจมานกลับไม่มารายงานตัว กระทั่งวันที่ 17 ก.ย. 2551 ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง อ่านคำพิพากษาลับหลัง ตัดสินให้จำคุกนายทักษิณ 2 ปี ส่วนคุณหญิงพจมาน ยกฟ้อง
กำลังโหลดความคิดเห็น...