xs
xsm
sm
md
lg

พารากอน ฟู้ดฮอลล์ ชวนชอป-ชิมของดีของอร่อยสไตล์ไทย จากตลาดน้ำชื่อดังย่านต่างๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พารากอน ฟู้ดฮอลล์ (PARAGON FOOD HALL) พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ จัดงาน “โฟลทติ้ง มาร์เก็ต” (FLOATING MARKET) จำลองบรรยากาศตลาดน้ำชื่อดังไว้ใจกลางกรุงเทพมหานคร พร้อมคัดสรรความอร่อยอาหารคาว หวาน หลากหลายเมนู จากตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงในย่านต่างๆ ของเมืองไทย ให้ได้ชอป ชิม และซื้อเป็นของฝาก ตั้งแต่วันนี้ ถึง 23 เมษายนนี้ ที่มาร์เก็ตฮอลล์ ชั้น G พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์
คุณชุติเดช ผู้เจริญทั่ว ผู้อำนวยการใหญ่บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต (FOOD) บริษัทเดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด
ชุติเดช ผู้เจริญทั่ว ผู้อำนวยการใหญ่บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต (FOOD) บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “ตลาดน้ำ” เรียกว่าเป็นสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรืองของชุมชนในสมัยก่อนที่สะท้อนถึงวิถีชีวิต วัฒนธรรมการกินอยู่ของคนริมน้ำในแต่ละชุมชน ในปัจจุบันมีตลาดน้ำเกิดขึ้นจำนวนมากที่เปิดให้คนที่รักการชอป การชิม และท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครได้ไปสัมผัส กลายเป็นหนึ่งแลนด์มาร์กของสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนชื่นชอบ และอยากจะไปสัมผัสถึงวิถีชีวิตความเป็นไทย


เพื่อต้อนรับเทศกาลปีใหม่ไทย พารากอน ฟู้ดฮอลล์ ศูนย์รวมอาหาร และไลฟ์สไตล์ใจกลางกรุงเทพ จึงได้เนรมิตพื้นที่มาร์เก็ตฮอลล์ ชั้น G พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ จำลองบรรยากาศตลาดน้ำชื่อดังในย่านต่างๆ ให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงวิถีความเป็นไทย นอกจากนี้ยังได้รวบรวมเมนูเด็ดทั้งคาว หวาน ของฝาก รวมทั้งผลิตภัณฑ์ หัตถกรรมต่างๆ หลากหลายรายการที่ขึ้นชื่อ และเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละตลาดน้ำในย่านต่างๆ มาให้ได้สัมผัส และลิ้มรสความอร่อยในบรรยากาศแบบตลาดน้ำ ทั้งตลาดน้ำอัมพวา, ตลาดดอนหวาย, ตลาดน้ำคลองลัดมะยม, ตลาดน้ำพันท้ายนรสิงห์ และร้านชื่อดังอีกมากมาย ยกขบวนมาให้ลูกค้าชาวไทยและต่างชาติได้ชอป ชิม และซื้อเป็นของฝากในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้


สำหรับเมนูไฮไลต์ที่รวบรวมไว้ ภายในงาน “โฟลทติ้ง มาร์เก็ต” (FLOATING MARKET)“ ได้แก่

ผัดไท ร้านยายกิ่ง คลองลัดมะยม ผัดไทสูตรโบราณที่ตกทอดสู่ลูกหลานมากว่า 50 ปี กับสูตรพิเศษ ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่น้ำมัน ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียกรสเด็ด พร้อมด้วยกากหมูสูตรเด็ดของทางร้าน

ร้านแกงแม่นวม ตลาดดอนหวาย แกงโบราณรสเด็ด เสน่ห์ปลายจวักของแม่แตน (ลูกสาวแม่นวม) ที่ได้สืบทอดฝีมือการทำอาหารจากแม่นวมมากว่า 40 ปี ที่มีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาใช้บริการมากมาย กับรสชาติแกงโบราณสุดจัดจ้าน พร้อมเสิร์ฟกว่า 20 เมนู

ร้านลูกสาวแม่นวม ตลาดดอนหวาย กับเมนูหอยจ๊อปู อีกหนึ่งร้านขายดี เจ้าของเดียวกับข้าวแกงแม่นวม จุดเด่นอยู่ที่ฟองเต้าหู้บางกรอบ เนื้อปูแน่นๆ ทอดใหม่ๆ กลิ่มหอมยั่วน้ำลาย

ร้านตำแซ่บ สากทอง จากริมคลองลัดมะยม ร้านส้มตำรสเด็ด ที่มาเสิร์ฟความอร่อยให้กับลูกค้า ที่ขายดีจนต้องขยายกิจการเพิ่มอีกหลายสาขา รับประกันแซ่บนัว ถูกปากส้มตำเลิฟเวอร์

เฮียตี๋ ข้าวหมูแดงหมูกรอบ ตลาดคลองลัดมะยม ข้าวหมูแดงสูตรโบราณ ของอากง หมูอบด้วยเตาถ่าน ไม่ใส่สี ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ที่ราดด้วยน้ำราดสูตรเข้มข้น รสชาติกลมกล่อม

สวนทรายทอง หมี่กรอบ ตลาดน้ำอัมพวา หมี่กรอบสูตรอัมพวาแท้ๆ ของคุณแม่มาลัย ที่ใช้น้ำตาลมะพร้าวอัมพวาเป็นวัตถุดิบหลัก พัฒนาคิดค้นสูตรเรื่อยมาจนปัจจุบันมีถึง 9 รสชาติ อีกหนึ่งของฝากยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวต่างแวะเวียนมาอุดหนุน

ข้าวแต๋น ร้าน Ticky Rice จากตลาดน้ำคลองลัดมะยม ข้าวแต๋นโฮมเมด 4 สี 4 สูตร ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ความหอม กรอบ เม็ดข้าวพองสวย น้ำตาลไม่เหนียวติดฟัน รสชาติกลมกล่อม

คุณยายทองคำ ตะโก้กะทิสด ตลาดน้ำพันท้ายนรสิงห์ ตำนานความอร่อย ของคุณยายทองคำ ถูกถ่ายทอดเคล็ดลับความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น กับสูตรทำตะโก้ไส้ต่างๆด้วยตัวเองถึง 16 ไส้ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้าน สีสันสดใส น่ารับประทาน รสชาติละมุน หวาน กลมกล่อม

ร้านขนมไทย คุณยายผ่องศรี ขนมไทยโบราณหาทานยาก สูตรคุณยายผ่องศรี เป็นขนมไทยแท้ที่นำมาวางขายกว่า 40 ชนิด ไฮไลท์อยู่ที่ ขนมไข่ปลาโบราณ ทำจากเนื้อลูกตาลแท้ๆ หอมนุ่ม เนื้อหนึบ รสชาติแบบดั้งเดิม มาตรฐานเชลส์ชวนชิม


ร้านขนมครกเศรษฐี ๙ หน้า ขนมครกสูตรพิเศษ ที่ทำจากข้าวกล้องหอมมะลิแดง และข้าวไรซ์เบอร์รี กะทิข้นหวานมัน ตัวแป้งกรอบๆ โรยหน้าด้วยครื่องแน่นๆ จนทะลัก มีให้เลือกถึง 9 หน้า รับรองคุณภาพด้วยวัตถุดิบชั้นดีจากธรรมชาติ อร่อย มีประโยชน์ เป็นมิตรต่อสุขภาพ

ขนมถังทองแม่ทองหล่อ ขนมถังทอง หรือขนมถังแตก แสนอร่อยจากตลาดน้ำคลองลัดมะยม กับแป้งหมักสูตรพิเศษ ขนมที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ไม่มีรสเปรี้ยว ไส้หวานกำลังพอดี ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ทำใหม่สดๆ ทุกชิ้น หวาน นุ่ม น่ารับประทาน

ร้านมะพร้าวบ้านแพ้ว ราชบุรี มะพร้ามน้ำหอมแท้จากบ้านแพ้ว หอม หวาน อร่อย มีวิตามินและเกลือแร่สูง โดยมะพร้าวทุกลูกถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีก่อนนำมาแปรรูปเป็นมะพร้าวครอบจักรวาล เช่น น้ำมะพร้าวสด, นมมะพร้าว, วุ้นมะพร้าว,พุดดิ้ง, มะพร้าวเผา และไอศกรีมกะทิ เป็นต้น

ร้านก้องน้ำตาลสด น้ำตาลสดผลิตจากจั่นมะพร้าวให้รสหวาน หอม สดชื่น เอกลักษณ์ความหวานแบบไทยแท้ ส่งตรงจากสวนมะพร้าวบ้านแพ้วสู่มือลูกค้าแบบสดๆ เพิ่มความสดชื่นด้วยการแช่เย็นก่อนดื่ม ที่รับรองว่าชื่นใจจนลืมอากาศร้อนๆ

สัมผัสกลิ่นอายกับบรรยากาศของตลาดน้ำวิถีชีวิตของคนไทย พร้อมอิ่ม อร่อยไปกับหลากเมนูเด็ดจากร้านดัง ในงาน “โฟลทติ้ง มาร์เก็ต” (FLOATING MARKET) ตั้งแต่วันนี้ - 23 เมษายนนี้ ที่ มาร์เก็ตฮอลล์ ชั้น G พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์กำลังโหลดความคิดเห็น...