xs
xsm
sm
md
lg

ชื่นชม! วินมอ'ไซค์ น้ำใจงาม ไม่ยอมทิ้งผู้โดยสารหญิงเมาอ้วกไว้ข้างทาง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หนุ่มจักรยานยนต์รับจ้างได้โพสต์แชร์เรื่องราวการทำความดีของตนแก่ชาวเน็ตทุกคน หลังตนเองได้ไปส่งผู้โดยสารหญิงสาวซึ่งมีอาการเมาสุรา ไม่มีเงิน และอ้วกตลอดทาง ย้ำไม่ทิ้งผู้โดยสารไว้กลางทางเเละซื่อสัตย์ต่ออาชีพของตน

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "กลัวเมีย กลัวหมาดีกว่า"โพสต์ภาพผู้โดยสารสาวรายหนึ่ง ที่กำลังมีอาการมึนเมาจากสุรา โดยเธอได้มาขึ้นวินจักรยานยนต์เพื่อให้ไปส่งซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร ได้ตกลงราคาเรียบร้อย ขณะกำลังโดยสารอยู่สักพักเธอได้ร้องไห้ระบุว่ากระเป๋าเงินหาย จึงเปลี่ยนให้ไปส่งคอนโดแห่งหนึ่งเนื่องจากต้องไปยืมเงินเพื่อนจ่ายค่าโดยสารย่านพระราม 9 และได้ให้ไปส่งที่ราษฎบำเพ็ญเหมือนเดิมต่อ จากนั้นตนได้จอดรถจักรยานยนต์เพื่อรอผู้โดยสารอาเจียนเป็นระยะจและไปส่งผู้โดยสารสาวจนปลอดภัย

ด้านผู้โพสต์ระบุว่า นี่ไงเหตุผลที่ไม่อยากให้แฟนไปเที่ยวหรือจะไปก็อยากไปด้วย เรื่องมีอยู่ว่า...ผมก่ะขับวินรับจ้างแถวประตูน้ำนั้นล่ะ ช่วงเช้านี้มีผู้หญิงคนหนึ่งเธอเมามากเดินมาขึ้นวิน? คิวผมพอดีเธอบอกไปซอยประชาราษฎร์?บำเพ็ญ? ผมก็โอเคตกลงราคากันเรียบร้อย พอเธอขึ้นรถออกมาได้ซักพักเธอก็ร้องไห้ฟูมฟายแล้วบอกผมว่าเธอไม่มีตังค์ค่ารถเธอบอกบัตรเธอหาย (ผมนึกในใจเอากูอีกแล้วโดนอีกแล้วกู) แล้วเธอก็ร้องไห้บอกให้ผมโทรไปหาเพื่อนเธอเพื่อที่จะยืมตังค์จ่ายค่ารถ? ผมก็คุยกับเพื่อนเธอแล้วก็พาเธอไปหาเพื่อนที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านพระราม9 เพื่อนเธอก็จ่ายค่ารถให้?120 แล้วให้ติดตัวเธอ100 แล้วเธอก็ให้ผมขับไปส่งที่ประชาราษฎร์?บำเพ็ญต่อ เธอบอกค่ารถคิดเพิ่มเท่าไหร่? ผมเลยบอกผมเอาแค่นี้แหล่ะแต่ผมจะไปส่งพี่เอง? เธอยิ้มแล้วบอกว่าเราใจดีมาก? ระหว่างทางเธอเมามากไม่ค่อยมีสติเลยร้องไห้โวยวายตลอดทางแล้วเธอก็บอกให้ผมจอดเพราะเธอจะอ้วก ผมก็จอด (หน้าห้างฟอร์จูนเลย) เธอก็ลงไปอ้วก?ระหว่างทางก็อ้วกมาตลอดทาง? ใจผมตอนนั้นคิดอยู่นะว่าจะทิ้งเธอใว้ตรงนั้นดีไหม ค่ารถก็ได้แล้ว อายคนก็อาย แต่คิดไปคิดมาก็ทำไม่ลงเลยพยายามขับรถมาส่งเธอแบบทุลักทุเล จนถึงหอพักแบบปลอดภัย100%ครับ? (ปล.อย่าเมาแบบนี้อีกนะครับเพราะคุณอาจจะไม่โชคดีแบบนี้เสมอไป)

ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่สู่โลกออนไลน์ มียอดไลก์กว่า 7,500ครั้ง ยอดแชร์กว่า 1,000 ครั้ง มีชาวเน็ตมาชื่นชมจำนวนมากกับการทำความดีของหนุ่มวินจักรยานยนต์และขอให้ทำความดีและซื่อสัตย์ต่ออาชีพของตนแบบนี้ตลอดไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...