xs
xsm
sm
md
lg

ขอโทษทั้งน้ำตา “เอก ขาว” หัวโจกงานบวชตลาดล่าง หงายการ์ด “ต่างคนต่างเมา” อ้างแค่อยากพบ ผอ.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เอก ขาว” หัวหน้าคณะกระตั้วกลองยาว หัวโจกแก๊งงานบวชตลาดล่าง บุกป่วนทำร้ายร่างกายสนามสอบ GAT/PAT โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ขอโทษทั้งน้ำตา อ้างกะจะเข้าไปคุยกับ ผอ.โรงเรียน หงายการ์ด “ต่างคนต่างเมา” เลยไปกันเรื่อยทั้งโรงเรียน ตำรวจเอาผิด 6 ข้อหาหนักวันนี้ (26 ก.พ.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ทองแพ รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน พร้อมกำลังตำรวจและทหารบุกค้นบ้านพัก 2 ชั้น ในซอยกำนันแม้น 13 แยก 12 ถนนกำนันแม้น แขวงและเขตบางบอน กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นบ้านพักของของนายวัลลภ นุชแฟง หรือ “เอก ขาว” อายุ 32 ปี ผู้ก่อตั้งคณะกระตั้วกลองยาวศิษย์หลวงพ่อขาว ทีมงานลูกพ่อเปี๊ยก หนึ่งในผู้ต้องหาที่ร่วมกับพวกก่อเหตุทำร้าย รปภ. ครู และนักเรียนที่กำลังเข้าสอบความถนัดทางวิชาการ/วิชาชีพ (GAT/PAT) ประจำปีการศึกษา 2562 สนามสอบโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา เพื่อหาสารเสพติดและอาวุธปืน

ทั้งนี้ บ้านหลังดังกล่าวมีผู้ต้องหาพักอาศัยทั้งหมด 8 คน ประกอบด้วย นายวัลลภ นุชแฟง, นายชัชศิริ แซ่โง้ว อายุ 39 ปี, นายณัฐพงศ์ นุชแฟง อายุ 18 ปี, นายจิรายุทธ อาจอาสา อายุ 25 ปี, นายชาติสยาม จันทรวิภาค อายุ 24 ปี, นายขวัญชัย สุขเสมอ อายุ 29 ปี, นายศรายุทธ นุชแฟง อายุ 24 ปี และ นายเอกลักษณ์ พูลทรัพย์ อายุ 26 ปี นายวัลลภ ได้นำพาเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นด้วยตนเอง ซึ่งจุดนี้ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด

นายวัลลภได้กล่าวด้วยสีหน้าสลดและมีอาการร่ำไห้ตลอดเวลาว่า ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอโทษอาจารย์ ขอโทษนักเรียน ขอโทษทุกคน วันเกิดเหตุ ต้องการจะเดินเข้าไปพบผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสิงห์ แต่ไม่เจอ ประกอบกับมีอาการมึนเมาจึงทำให้เหตุการณ์บานปลาย

“อยากจะขอโทษทุกคนครับ (นักข่าวถามเหตุผลที่ทำลงไป) ผมกะเข้าไปคุยกับ ผอ.ครับ แต่ผมก็ไม่ได้เจอ ผอ. ทีนี้มันก็ต่างคนต่างเมา มันก็เลยไปกันเรื่อยเลยครับ มันไปทั้งโรงเรียน ขอโทษจริงๆ ครับ ไม่อยากให้เกิดครับ” นายวัลลภกล่าว

ขณะที่นายชัชศิริ แซ่โง้ว อายุ 39 ปี พี่ชายบุญธรรมของนายวัลลภ และเป็นหนึ่งในผู้ต้องหา กล่าวว่า ตนไม่ได้เป็นคนก่อเหตุ แต่เป็นคนเข้าไปห้าม เมื่อมีรูปของตนปรากฏอยู่ในภาพกล้องวงจรปิด ตนก็ยอมรับผิด เนื่องจากตนอยู่ในสถานการณ์ ขอโทษทุกๆ คนที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้

“ฝากขอโทษแทนน้องด้วย เพราะว่าผมเข้าไปสุดท้าย ไปห้ามน้อง แล้วมันมีรูปอยู่ในนั้น ผมเลยต้องโดนไปด้วยครับ ฝากขอโทษตามสื่อทุกที่ครับ โลกโซเชียลฯ ด้วยครับ เพราะว่าบางคนเข้าไปก็ไม่ได้ทำอะไรก็มี เข้าไปห้ามก็มี เราไม่ได้แก้ตัวครับ เรื่องจริงครับ ขอบคุณครับ”สำหรับการตรวจค้นดังกล่าว ตำรวจ สน.บางขุนเทียน แบ่งออกเป็น 3 ชุด ค้นบ้านพักผู้ต้องหารวม 16 จุด ในพื้นที่ถนนกำนันแม้น และถนนเอกชัย โดยมีเจ้าที่หน้าที่ตำรวจ และทหารจากกองพลทหารราบที่ 9 (พล.ร.9) คุ้มกันอย่างแน่นหนาเพื่อป้องกันผู้ต้องหาหลบหนี และเหตุรุมประชาทัณฑ์

จากนั้นจะนำตัวผู้ต้องหา 24 คน ไปยื่นฟ้องต่อศาลอาญาธนบุรี รวม 6 ข้อหา ได้แก่ 1. ร่วมกันบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป 2. ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ 3. ร่วมกันทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ 4. ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการ ไม่กระทำการ หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตราย ต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพฯ 5. มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายให้เกิดการวุ่นวายในบ้านเมือง และ 6. บริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอลในวัด

ส่วนข้อหาอนาจารเนื่องจากลวนลามนักเรียนรายหนึ่ง ขณะนี้กำลังตรวจสอบความชัดเจน โดยจะให้ผู้เสียหายชี้ตัวอีกครั้ง
กำลังโหลดความคิดเห็น...