xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มหัวหินห้าว! ไม่พกใบขับขี่-ถูกปรับ 200 โพสต์ด่าตำรวจระบายแค้น โดนฟ้อง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สองดาบตำรวจจราจรเมืองหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ แจ้งความจับหนุ่มวัย 20 ปี ในข้อหาตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังเปรียบเทียบปรับ 200 บาท เพราะไม่พกใบขับขี่ แล้วหนุ่มรายนี้ไม่พอใจ โพสต์เฟซบุ๊กระบายแค้นทำนองหากินง่าย สร้างความเสื่อมเสียต่อตำรวจ

ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ด.ต.สุมิตต์ ศิลาประจวบ และ ด.ต.ประจักษ์ ชุนเกษา ผู้บังคับหมู่งานจราจร สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน ให้ดำเนินคดีกับนายทศพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังนายทศพรใช้เฟซบุ๊กชื่อ “น้ำแข็งใส ใส่ลูกชิด” นำภาพถ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรขณะปฏิบัติหน้าที่ ไปโพสต์ข้อความที่ทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติและต่อตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในขณะนั้น

ก่อนหน้านี้ ร.ต.อ.วรวิช สะอาดนัก รองสารวัตรสืบสวน สภ.หัวหิน ช่วยปฏิบัติงานรองสารวัตรจราจร นำตำรวจจราจร 7 นาย ตั้งจุดกวดขันวินัยจราจร ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ไม่สวมหมวกนิรภัย ร่วมกับเทศบาลเมืองหัวหิน ส่วนราชการอื่นและภาคเอกชนในพื้นที่อำเภอหัวหิน ตามโครงการ “เมืองหัวหินปลอดภัยสวมหมวกนิรภัย 100%” บริเวณหน้าโรงเรียนหัวหินวิทยาลัย ถนนเพชรเกษม (ขาล่องใต้) ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่เวลา 10.00-12.00 น.

ปรากฏว่า เมื่อเวลา 11.16 น. นายทศพร ถูกตำรวจเรียกตรวจค้น ปรากฏว่าไม่มีใบอนุญาตขับขี่ จึงถูกเปรียบเทียบปรับเป็นจำนวนเงิน 200 บาท ขณะนั้นนายทศพรจึงได้นำโทรศัพท์ของตนเองขึ้นมาบันทึกภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะปฏิบัติหน้าที่ในขณะนั้น ร.ต.อ.วรวิช พบเห็นจึงได้แจ้งให้นายทศพรว่า หากนำภาพถ่ายไปเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์ โดยใช้ข้อความที่ไม่เหมาะสม จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แต่นายทศพรแสดงอาการไม่พอใจที่ถูกว่ากล่าวตักเตือน

ต่อมาเวลา 12.00 น. ตำรวจพบเห็นข้อความในเฟซบุ๊กเพจ “ควาย+Social Smile” ปรากฏผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “น้ำแข็งใส ใส่ลูกชิด” ได้นำภาพถ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรขณะปฏิบัติหน้าที่ ไปโพสต์พร้อมข้อความหยาบคาย ทำนองว่าหากินง่ายไปไหม คนยิ่งรีบๆ อยู่ด้วย ทำให้เกิดความเสื่อมเสีย จึงได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายทศพล เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป ยืนยันว่าการกวดขันวินัยจราจรของ สภ.หัวหิน เพื่อให้ผู้ขับขี่ปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎหมายอีกทั้งเพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุและสร้างจิตสำนึกในการขับขี่ปลอดภัยทั้งตนเองและผู้อื่น
กำลังโหลดความคิดเห็น...