xs
xsm
sm
md
lg

“ชูวิทย์” เหน็บ ป.ป.ช.ไม่น่าสารภาพให้ติดคุกเลย หลัง “ประวิตร” อ้างว่ายืมนาฬิกาหรูแล้วรอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์” สลด ป.ป.ช. ยกคำร้อง “บิ๊กป้อม” กรณีนาฬิกาหรู บอกตอนลืมรายงานหุ้นแสนห้า บอกว่าเป็นกฎหมายปิดปาก ต้องติดคุก แต่กับ รองนายกฯ-รมว.กลาโหม สอบมานานได้แค่นี้ เหน็บถ้ารู้ว่ายืมแล้วรอด ไม่สารภาพให้ติดคุกจริงๆ หรอก

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติ 5 ต่อ 3 เสียง ให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม หลุดพ้นกรณีสวมใส่นาฬิกาหรู แต่ไม่แจ้งนาฬิกาดังกล่าวในบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินที่ยื่นต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช. กรณีเข้ารับตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เหตุผลเพราะยังไม่มีมูลเพียงพอ และมีพฤติการณ์อันควรเชื่อได้ว่ามีเจตนาไม่แสดงที่มาแห่งทรัพย์สิน โดยระบุว่า

“คนอย่างผมมีสิทธิที่จะพูดเรื่องนี้ เพราะ ป.ป.ช. ส่งผมติดคุกมาแล้ว ไม่ว่าเงินน้อย เงินมาก หากว่าลืมรายงาน กฎหมายสันนิษฐานว่า “มีเจตนา จงใจปกปิดทรัพย์สิน” อย่างตัวผม ลืมรายงานหุ้นเป็นเงินแค่ 150,000 บาท สมัยก่อนให้เงินนักร้องยังมากกว่านี้ แต่จะพูดแก้ตัวอย่างไรก็ฟังไม่ขึ้น เพราะท่านบอกว่าเป็นกฎหมาย “ปิดปาก” ต้องคอตกติดคุก วันนี้ ป.ป.ช. สอบเรื่องนาฬิกาหรูแล้ว สรุปว่า นาฬิกาเป็นของเพื่อนจริงๆ (แม้ว่าเพื่อนตายไปแล้ว) นาฬิกาไม่ใช่ของบิ๊กป้อมจริงๆ (เพราะเก็บอยู่ที่บ้านเพื่อน) นาฬิกาให้เพื่อนคนอื่นยืมด้วยจริงๆ (ไม่ใช่แค่เพื่อนชื่อป้อม) นาฬิกาเป็นของเคลื่อนย้ายง่ายจริงๆ (ชักงง อะไรที่มันเคลื่อนย้ายยากวะ?) นาฬิกาไม่ได้มีผลประโยชน์ทับซ้อนจริงๆ (เรือนละเป็นสิบๆ ล้าน) อ่านแล้วอย่าไปซีเรียส ป.ป.ช. สอบมาตั้งนานได้แค่นี้จริงๆ มันเป็นกฎหมายพิเศษ คนธรรมดาอย่างพวกเรา ไม่เข้าใจจริงๆ นี่ถ้ารู้ว่า “ยืม” แล้วรอดแบบนี้ ผมไม่สารภาพให้ติดคุกจริงๆ แหม... คิดแล้วมันช่างน่าเจ็บใจเสียจริงๆ”อนึ่ง เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. นายชูวิทย์ ถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง สั่งจำคุก 2 เดือน กรณีไม่ยื่นบัญชีทรัพย์สินร่วมลงทุนภัตตาคารแห่งหนึ่งมูลค่า 1.5 แสนบาท แต่ลดโทษเหลือ 1 เดือน อย่างไรก็ตาม เคยต้องโทษจำคุกมาก่อน คดีไม่อาจรอการลงโทษได้ จึงไม่ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ส่งตัวไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ก่อนที่จะได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมา
กำลังโหลดความคิดเห็น...