xs
xsm
sm
md
lg

#MGRTOP7 : สลด อบต.ให้ท้าย 5 โจ๋ขยี้กาม | แฟน "บอล บางแก้ว" ตายปริศนา | "กาย รัชชานนท์" เปิดศึกรถแดง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอตที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง mgronline.com และเฟซบุ๊ก MGR Online Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7

(สรุปข่าวประจำวันที่ 16-21 ธ.ค. 2562)

อันดับ 1 : คืนบาปสระบุรี 5 โจ๋ขยี้พรหมจรรย์เด็ก 12 สลด อบต.ให้ท้ายฟาดเงินหมื่น-ตำรวจขอไม่เอาเรื่อง

ทำเอาชาวเน็ตเห็นใจหัวอกคนเป็นพ่อ กับเรื่องราวสะเทือนกระบวนการยุติธรรมและสิทธิเด็ก เมื่อบิดาของเด็กหญิงวัย 12 ปี โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ร้องขอความเป็นธรรม ระบุว่า เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. ลูกสาวถูกกลุ่มวัยรุ่น 5 คน ฉุดไปรุมโทรม ภายใน "ร้านน้องเกรซ ทุกอย่าง 10 บาท" ตรงข้ามวิทยาลัยอาชีวศึกษาสระบุรี ถนนพิชัยรณรงค์สงคราม ต.ปากเพรียว อ.เมืองฯ จ.สระบุรี มีคนจับตัวไว้ได้ แต่พบว่าญาติของกลุ่มวัยรุ่น อ้างเป็นคนขององค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) พยายามจะให้เงิน 1 หมื่นบาทเพื่อให้ยุติเรื่อง ด้วยบันดาลโทสะจึงเตะไปที่วัยรุ่นรายนั้น หนำซ้ำร้อยเวรยังโทรมาขอร้องไม่ให้เอาเรื่อง อ้างว่าเป็นห่วงอนาคตกลุ่มวัยรุ่น

เมื่อเรื่องราวถูกตีแผ่ โลกโซเชียลจึงพากันประณามพฤติกรรมวัยรุ่นกลุ่มนี้ อีกทั้งยังมีเพจสายดาร์คออกมาแฉว่า คนของ อบต. ที่ออกมาเคลียร์ให้กับกลุ่มวัยรุ่น คือ นายสังวาลย์ สิทธิปัญญา ประธานสภา อบต.ผึ้งรวง อ.เฉลิมพระเกียรติ สุดท้ายถูกสังคมกดดันจนต้องลาออกจากตำแหน่ง ด้านการดำเนินคดี พบว่าได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เป็นผู้รับผิดชอบคดี โดยวัยรุ่นทั้ง 5 คนได้เข้ามอบตัวและอยู่ในสถานพินิจและคุ้มครองเด็กสระบุรี นอกจากนี้ ยังพบว่ามีผู้เสียหายอีกราย เป็นเยาวชนวัย 15 ปี ที่ระบุว่าเป็นนางนกต่อ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการสืบสวน ก่อนจะเพิ่มข้อหาแก่กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 5 คนต่อไป

อันดับ 2 : ไฟไหม้ปริศนา! แฟน "บอล บางแก้ว" ตายเปลือยในห้องน้ำ พ่อติดใจไม่ใช่แค่สำลักควัน

เรื่องสลดเกิดขึ้นกับแฟนสาวอดีตนักร้องดังครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ธ.ค. เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านหรู 2 ชั้น เลขที่ 50/11 หมู่บ้านธัญธานี หมู่ 3 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ต้นเพลิงเกิดจากห้องพระบนชั้น 2 ของบ้าน ก่อนจะลามไปถึงห้องน้ำ ทำให้ น.ส.สุภาณี สินอนันต์ตระกูล หรือน้องเบนซ์ อายุ 27 ปี แฟนสาวของนายพงษ์เพชร สินสุวรรณ์ หรือบอล บางแก้ว อายุ 34 ปี อดีตนักร้องชื่อดัง เสียชีวิตในสภาพเปลือยกายอยู่ในห้องน้ำ ทำให้นายบัญญัติ สินอนันต์ตระกูล อายุ 61 ปี พ่อของน้องเบนซ์ ไม่เชื่อว่าลูกสาวจะสำลักควันไฟตาย พร้อมกับบอกว่าก่อนหน้านี้ลูกสาวโทร. มาบอกว่า ถูก บอล บางแก้ว ตบตีจนได้รับบาดเจ็บ เชื่อว่าเป็นการฆาตกรรมView this post on Instagram

นี่เป็นข้อความสุดท้ายที่เราคุยกัน ตลอดระยะเวลาที่เราคบกันผมไม่เคยทำร้ายหรือทุบตีน้องเลยแม้แต่ครั้งเดียวจะมีก็เพียงคืนวันที่10เข้า11ที่มีการดึงแขนแค่นั้นและครั้งเดียว เพราะน้องเบ้นเข้าใจว่าผมจะบอกเลิกเค้าในคืนนั้นเค้าเลยส่งข้อความไปหาเล้งพี่ชายแต่จริงๆแล้วผมไม่ได้บอกเลิกน้องเค้าเลย น้องเค้าเข้าใจว่าพี่บอลบอกเลิกเค้าเบ้นเลยให้พี่เค้ามารับ ไม่ได้มีการลงไม้ลงมืออะไรเลย และคืนนั้นผมก็ได้เป็นคนไปส่งน้องเบ้นที่บ้านด้วยตัวผมเองไม่ได้เป็นตามที่เล้งกับป๊าให้สัมภาษณ์ในรายการ ที่ว่าผมไม่ให้เค้ากลับบ้าน เราคุยกันประมาณ1ชม เราไม่ได้คุยกันหลังจากที่ผมไปส่งน้องเค้าที่บ้าน ปกติเราจะคุยกันตลอด เช้า ประมาณ7โมงของวันที่ 11 น้องเบ้นส่งข้อความนี้มาให้ ผมเข้าใจได้ว่าน้องคงเสียใจที่จะไม่ได้อยู่ด้วยกันอีกแล้วตามความคิดของน้องเค้า ผมอ่านแต่ก็ไม่ได้ตอบอะไรกลับไป มีเพียงแต่ลงรูปใน IG ของวันที่ 11 ว่า 1ในความทรงจำถ้าน้องเบ้นได้เข้ามาเห็นน้องจะรู้ว่ามันคือที่ไหนที่ๆเราไปด้วยกัน น้องแอบถ่ายรูปนี้ส่งให้ผม ผมจึงลงรูปที่น้องเบ้นถ่ายให้ว่ามันคือ1ในความทรงจำของเรานะ เย็นวันนั้นเล้งพี่ชายน้องเบ้นโทรมาหาผมถามผมว่า พี่บอลเบ้นอยู่กับพี่บอลหรือเปล่าครับ ผมตอบไปว่าพี่ไม่ได้โทรคุยกันเลยวันนี้ เล้ง บอกผมว่า เบ้นหายไปตั้งแต่ตี5ของเช้าวันที่11 ติดต่อไม่ได้เบ้นปิดเครื่อง ผมเลยบอกเล้งติดต่อได้แล้วบอกพี่นะด้วยความเป็นห่วงผมจึงโทรน้องในทันทีแต่น้องปิดเครื่องผมจึงโทรไปหาแม่น้องเบ้นแม่น้องก็บอกว่าติดต่อไม่ได้เหมือนกัน ผมจึงส่งข้อความไปหาน้องว่ากลับมาหาพี่นะ พี่จะรอสายหนู จากนั้น3ทุ่มเบ้นโทรกลับหาผมบอกผมว่านั่งรถมาที่เชียงใหม่จะมาหางานทำเพราะไม่มีใครรักหนูแล้วนั่งมาแต่เช้าเพิ่งมาถึง ผมได้แต่ปลอบน้องละให้รีบขึ้นเครื่องกลับมาในคืนวันนั้นเลย จากนั้นวันรุ่งขึ้นผมได้พาน้องเบ้นกลับบ้านเพื่อที่จะไปขอโทษแม่และป๊า แล้วบอกกับน้องต่อหน้าแม่ว่าไม่ทำแบบนี้อีกนะคะ น้องก็รับปาก หลังจากนั้นผมและน้องก็ไม่ได้โกรธหรืองอนกันก็ดีกันปกติ จนคืนวันที่14เข้า15น้องให้แท๊กซี่เข้ามาขนของใส่รถแท๊กซี่ออกจากบ้านน้องไปตอนประมาณตี1ผมทราบแค่ว่าโดนที่บ้านไล่ออกจากบ้านผมขอไม่เอ่ยว่าใครผมจึงรีบไปรับและปลอบให้เค้าใจเย็นๆ น้องเบ้นบอกผมแค่ว่าทำไม....ต้องเอากุญแจมาขังเค้าทำกับเค้าเหมือนสัตว์ ป๊าจำได้มั้ยครับก่อนเกิดเหตุป๊าเดินมาตบหลังแล้วบอกกับผมว่า”คุณบอลผมเชียร์คุณนะ ป๊าคบกับม๊ามา30-40ปีมันก็ต้องมีงอนกับบ้างแล้วก็ให้ผมขึ้นไปหาน้องเบ้นที่ห้องนอนของน้องเพื่อปรับความเข้าใจกัน” เอาไว้ผมจะพูดรายละเอียดตอนไปออกรายการก็แล้วกันนะครับ ผมจะออกแค่ครั้งเดียวครับ

A post shared by ball_bangkaew (@ball_bangkaew) onหลังเกิดเหตุ บอล บางแก้ว ได้หายไปพักหนึ่ง กระทั่งเมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ได้โพสต์ข้อความในอินสตาแกรม ยืนยันว่าไม่เคยตบตีฝ่ายหญิง พร้อมโพสต์ภาพข้อความสุดท้ายก่อนเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม พ่อของน้องเบนซ์ไปออกรายการโทรทัศน์รายการหนึ่ง ออกมาแฉพฤติกรรมฝ่ายชายว่า บอลเริ่มตีตัวออกห่าง ทะเลาะถึงขั้นทำลายข้าวของ อีกทั้งมีพฤติกรรมเป็นเพลย์บอย มีผู้หญิงคนอื่น อีกทั้งมีพฤติกรรมก้าวร้าว ที่ผ่านมาลูกสาวระบายให้ฟังตลอด พยายามแนะให้บอกเลิกแต่เสียชีวิตเสียก่อน ด้านตำรวจตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงโดยมี พ.ต.อ.สมิทธิ สารอต ผกก.สภ.คูคต เป็นประธาน เตรียมเรียกฝ่ายชายมาสอบสวนอีกครั้ง

อันดับ 3 : "กาย รัชชานนท์" แฉ "รถแดง" 1 กม. เรียก 600 บาท - อีกฝ่ายท้าถ้าเท็จจ่อฟ้องกลับ

"รถแดง" หรือรถสองแถวรับจ้างไม่ประจำทางในตัวเมืองเชียงใหม่ ถูกสังคมมองว่าเรียกค่าบริการเกินจริง รายล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ธ.ค. "กาย รัชชานนท์ สุขประกอบ" ดารานักแสดงอิสระ ได้โพสต์วีดีโอคลิปในอินสตาแกรม guyratchanont ระบุว่า มาถ่ายรายการอาหารในจังหวัดเชียงใหม่ เห็นว่ามีป้ายห้ามเรียกแกร็บ เพราะผิดกฎหมาย ด้วยความเคารพกติกา จึงเรียกรถแดงจากถนนสุเทพ บริเวณตรงข้ามคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้ไปส่งที่ถนนนิมมานเหมินทร์ ระยะทาง 1 กิโลเมตร พบว่าคนขับเรียกค่าโดยสาร 600 บาท เมื่อเทียบกับกดเรียกแกร็บ พบว่าราคาเพียง 52 บาท สุดท้ายตนต้องเดินเท้าเอา

View this post on Instagram

บอกก่อนว่าไม่ได้เป็นแบบนี้ทุกคัน...แต่ก็มีอยู่หลายคันที่เอาเปรียบนักท่องเที่ยวแบบที่กายเจอ ถามหน่อยว่าควรมีมาตรฐานในการคำนวณค่าเดินทางมั้ย? ถ้ามีแล้วมันคืออะไรเพราะไม่มีใครรู้? แล้วถ้าคุณเจอแบบนี้คุณจะเลือกนั่งแบบไหน 600 หรือ 52 บาท? #อร่อยเด็ดเข็ดด๋อย

A post shared by Guy Ratchanont Suprakob (@guyratchanont) on

เมื่อเรื่องนี้แพร่กระจายในสังคมออนไลน์ ทำให้นางพรรณี พุ่มพันธ์ ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ สั่งตรวจสอบกล้อง CCTV ว่าเป็นรถทะเบียนอะไร ใครเป็นพนักงานขับรถ เพราะทำให้เมืองเชียงใหม่เสื่อมเสียชื่อเสียง ด้านนายสิงห์คำ นันติ ประธานสหกรณ์นครลานนาเดินรถ เรียกร้องให้เจ้าตัวให้ข้อมูลกับทางสหกรณ์ เพราะทำให้รถแดงกว่า 2,000 คันได้รับความเสียหาย ภายหลังกลุ่มรถแดงอ้างว่า กาย รัชชานนท์ เรียกรถจากปากซอยนิมมานเหมินทร์ 8 ไปดอยสุเทพ จึงได้เรียกราคาเหมาไป-กลับ 600 บาท ขณะนี้กำลังตรวจสอบเพิ่มเติม หากพบว่ามีรถคันไหนทำผิดจริงจะไล่ออกทันที แต่ถ้าไม่จริงก็เตรียมฟ้องกลับดาราหนุ่มตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

อันดับ 4 : หวยอลเวงยังไม่จบ! ศาลประทับรับฟ้อง "หมวดจรูญ" ยักยอกทรัพย์-รับของโจร

คดีการครอบครองสิทธิ์รางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 พ.ย. 2560 หมายเลข 533726 มูลค่า 30 ล้านบาท ระหว่าง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตตำรวจข้าราชการบำนาญ กับนายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนเทพมงคลรังษี ผ่านไปกว่า 1 ปีแล้ว ล่าสุดคดีที่ "ครูปรีชา" ฟ้องกลับ "หมวดจรูญ" ในข้อหายักยอกทรัพย์และรับของโจร เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. ศาลจังหวัดกาญจนบุรี เห็นควรสั่งคดีมีมูล ให้เหตุผลว่า พยานโจทก์ให้การสอดคล้องต้องกัน ขณะที่ศาลยุติธรรมประจำภาค 7 ร่วมพิจารณาแล้วเห็นว่าคดีมีมูล จึงประทับรับฟ้อง นัดสืบพยานโจทก์ 22 ปาก 26 มี.ค.-3 เม.ย. 2562 และจำเลย 20 ปาก 4-19 เม.ย. 2562อย่างไรก็ตาม หลังศาลประทับรับฟ้องได้ควบคุมตัว ร.ต.ท.จรูญ ฝ่ายทนายจำเลยได้เตรียมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 9 หมื่นบาทเพื่อประกันตัว แต่ศาลเห็นว่ามูลค่าทุนทรัพย์เป็นเงินค่อนข้างสูง จึงให้ประกันตัวในวงเงิน 2 แสนบาท ซึ่งนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความฝ่ายหมวดจรูญ ระบุว่า สงสารหมวดจรูญต้องเหนื่อยอีกหลายเดือน แนวทางการต่อสู้จะยืนยันว่า ครูปรีชาไม่ได้ไปที่ตลาดเรดซิตี้ ในวันที่ 31 ต.ค. 2560 ด้านครูปรีชาแสดงความมั่นใจว่าเป็นเจ้าของสลากฯ ตัวจริง ยืนยันที่สู้คดีไม่มีปัญหาเพราะไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงิน ประกาศว่าหากชนะคดีจะแบ่งเงินเป็น 3 ส่วนนำไปทำบุญ พร้อมฟ้องกลับคนที่ให้ร้ายกับตน

อันดับ 5 : "สาวฟิลิปปินส์" คว้ามิสยูนิเวิร์ส 2018 - "หมู อาซาวา" พ้อชุดราตรี "น้องนิ้ง" เหมือนลิเก

ในที่สุดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพก็ได้ผู้คว้ามงกุฎไปครอง เมื่อเช้าวันที่ 17 ธ.ค. การประกวดรอบตัดสินจัดขึ้นที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี โดยมีสาวงามจาก 94 ประเทศเข้าร่วมประกวด พบว่า น.ส.แคทริโอนา เกรย์ อายุ 24 ปี ตัวแทนจากประเทศฟิลิปปินส์ คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2018 ไปครอง โดยมี น.ส.แทมาริน กรีน ตัวแทนจากแอฟริกาใต้ ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 และ น.ส.เอสเตฟานิ กูติเอร์เรซ ตัวแทนจากเวเนซูเอลา ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 ส่วนสาวงามหนึ่งเดียวของไทย นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ ไปถึงรอบ 10 คนสุดท้าย ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ประจำปี 2018 ได้แก่ ชุดกินรี จากประเทศลาว

อย่างไรก็ตาม ควันหลงจากการประกวดครั้งนี้ กระแสโซเชียลพุ่งเป้าไปที่ชุดราตรีสีแดงของ "นิ้ง-โศภิดา" ที่วิจารณ์ว่าเหมือนกับชุดลิเก ออกมาดูไม่แพง ไม่สวยงาม และเรียกร้องให้ดีไซเนอร์ชื่อดัง "หมู พลพัฒน์ อัศวะประภา" เจ้าของแบรนด์ อาซาวา (ASAVA) เลิกทำชุดราตรีให้แก่ตัวแทนสาวไทยได้แล้ว ทำเอาเจ้าตัวถึงกับตัดพ้อ ชี้แจงว่าได้รับแรงบันดาลใจจากโครงเสื้อสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทรงให้ดีไซเนอร์ระดับโลกเข้ามาทำชุดให้ แฝงเอกลักษณ์ความเป็นตะวันออก และที่ใช้สีแดงเพราะเป็นสีนำโชค ที่น้องนิ้งเป็นคนเลือกเอง ที่บอกว่าไม่ทำทุกปี ปีนี้ทำเพราะผู้ใหญ่อยากให้ทำอีกสักปี แต่ปีหน้าคงไม่ทำแล้วจริงๆ

อันดับ 6 : เยาวชนตัวอย่าง! นักเรียน "วัดสุทธิวราราม" เกลี้ยกล่อมชาวจีนจะฆ่าตัวตายสำเร็จ

เพราะเรื่องราวดีๆ ในสังคมมีน้อย เราควรที่จะส่งเสริมคนดี เฉกเช่นเมื่อค่ำวันที่ 17 ธ.ค. สถานีวิทยุ จส.100 รายงานว่า พบกลุ่มนักเรียนพลเมืองดี พบชายชาวจีนจะกระโดดจากสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน ถนนสาทร แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ แต่มีกลุ่มเด็กนักเรียนที่เล่นดนตรีเปิดหมวก บริเวณท่าเรือสาทร เข้าช่วยเหลือ พยายามพูดคุยเกลี้ยกล่อมด้วยภาษาจีน ก่อนส่งตัวต่อให้ตำรวจดูแล ภายหลังพบว่านักเรียนกลุ่มนี้มาจากโรงเรียนวัดสุทธิวราราม นำโดยนายชยุตพงศ์ ดวงแก้ว หรือ น้องแชมป์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/4 ประธานนักเรียน นำเพื่อนๆ มาเล่นดนตรีเปิดหมวกเพื่อหาเงินทำกิจกรรมให้โรงเรียน

นายสิทธิชาติ มลิวัลย์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/4 ที่อยู่ในกลุ่มเล่นดนตรีเปิดหมวก และเป็นคนที่พูดภาษาจีนแก่ชาวจีนรายนี้ ระบุว่า กลุ่มพวกตนผิดสังเกตชายคนดังกล่าวเดินนำเงินมาให้ 2 รอบ เป็นธนบัตร 100 หยวน (ประมาณ 474 บาท) และ 50 หยวน (ประมาณ 237 บาท) เห็นว่าเยอะเกินไปจึงเอาไปคืน แต่ชายคนดังกล่าวกลับบอกว่า เขาไม่เอาอะไรแล้ว แถมหยิบโทรศัพท์มือถือมาให้พร้อมกับพูดเหมือนจะคิดสั้น ทุกคนจึงเข้าไปเกลี้ยกล่อม บอกว่าพ่อกับอากง (ปู่) ตายที่เมืองไทย แล้วก็ร้องไห้ตลอด ทุกคนจึงช่วยกันเกลี้ยกล่อม ก่อนที่ตำรวจ สน.ยานนาวามารับตัว กล่าวว่า เมื่อกลางวันก็พยายามจะคิดสั้น ไปสงบสติอารมณ์มาแล้วรอบหนึ่ง

อันดับ 7 : สัตว์หายาก! "เต่ามะเฟือง" วางไข่ที่เขาหลัก สะพัดตลาดมืดฟองละ 1,500 เฝ้าระวังใกล้ชิด

เรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งครั้งนี้เกิดขึ้น เมื่อเฟซบุ๊กของ ผศ.ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ รองคณบดีคณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้เปิดเผยคลิปวิดีโอ "เต่ามะเฟือง" เต่าทะเลใหญ่ที่สุดในโลกและหายากที่สุดของไทย เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ที่ผ่านมา เต่าชนิดนี้ไม่มีรายงานการวางไข่มาแล้ว 5 ปี แต่กลับมาวางไข่อยู่ที่หน้าโรงแรมออร์คิด บีช รีสอร์ท เขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ฝากดูแลไม่ให้คนเข้าไปรบกวน ไม่แนะนำให้เก็บไข่เต่า และรณรงค์ไม่ให้ทิ้งหลอดกาแฟ ขยะพลาสติก และขยะทุกชนิดในทะเล เพราะเต่ามะเฟืองอาจเข้าใจผิดคิดว่าเป็นแมงกะพรุน ซึ่งเป็นอาหาร กินไปแล้วอาจตายได้ด้านเจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามัน ตรวจสอบพบว่าแม่เต่าเป็นเต่าวัยรุ่น ขนาดไม่ใหญ่มาก วางไข่บริเวณสันทรายใกล้กับบริเวณที่น้ำทะเลขึ้นสูงสุด จึงได้ขุดย้ายไปยังที่ปลอดภัย ห่างจากจุดเดิมประมาณ 25-30 เมตร พร้อมกันพื้นที่ไม่ให้ไปรบกวนการขึ้นมาวางไข่ของเต่ามะเฟือง โดยมีไข่เต่ารวม 118 ฟอง แบ่งเป็นไข่ลมหรือไข่ฝ่อ 25 ฟอง ไข่แตกเสียหาย 4 ฟอง ไข่ปกติ 89 ฟอง อย่างไรก็ตาม ไข่เต่ามะเฟืองกลายเป็นที่ต้องการของตลาดมืด โดยมีราคาสูงถึงฟองละ 1,500 บาท กลางดึกวันที่ 18 ธ.ค. พบบุคคลต้องสงสัยแอบขุดทรายบริเวณไข่เต่ามะเฟือง สอบถามอ้างว่ามาหาปูลมจึงได้ตักเตือนให้ออกไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...