xs
xsm
sm
md
lg

อาการหนักที่ขอนแก่น! หญิงตั้งครรภ์เสพยาบ้าอ้างคลอดง่าย-พ่อให้ลูกละลายน้ำกิน 6 ขวบ ใช้ส่งยาตำรวจไม่จับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หมอโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกระนวน ขอนแก่น ห่วงยาบ้าระบาดเต็มพื้นที่ พบตรรกะแปลกๆ หญิงตั้งครรภ์เสพอ้างจะได้คลอดง่าย หนำซ้ำมีตัวพ่อละลายน้ำให้เด็กกิน เด็กจะได้ติด ส่งยาแล้วตำรวจไม่จับ กลายเป็นเด็กเดินยาเพียงแค่ 6 ขวบ เผยโพสต์ไปกลัวโดนยิงตาย กระนวนอิทธิพลมืดแรงเหลือเกิน วอนผู้มีอำนาจอย่าปล่อยให้หมอจัดการทุกเรื่อง

วันนี้ (18 ธ.ค.) เฟซบุ๊กส่วนตัวของแพทย์รายหนึ่งประจำโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกระนวน อ.กระนวน จ.ขอนแก่น โพสต์ข้อความแสดงความเป็นห่วงถึงการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ และมีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาด้วยอาการแปลกๆ ระบุว่า ในรอบ 3 เดือนที่ผ่านมา มีหญิงตั้งครรภ์เข้ารับการรักษาแล้วพบว่าติดยาบ้าแล้ว 10 ราย หนึ่งในนั้นคิดว่าเสพยาบ้าแล้วช่วยให้คลอดง่าย กระทั่งต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล มีผลตรวจปัสสาวะเพื่อค้นหาสารเมทแอมเฟตามีน (Urine Methamphetamine) พบว่ามีผลเป็นบวก (Positive)

“เวรไหนไม่เจอหญิงตั้งครรภ์เสพยาบ้าที่ดินแดนกระนวน วันนั้นคงนอนไม่หลับ เบื่อตรรกะประชากรเลเวล 1 ที่คิดว่าเสพยาบ้าแล้วช่วยให้คลอดง่าย ยาบ้านะเว้ยไม่ใช่วิตามิน เคสที่ 10 แล้วใน 3 เดือน” แพทย์คนดังกล่าว ระบุ

อย่างไรก็ตาม เคสดังกล่าวคนไข้ออกมายอมรับ ซึ่งเป็นการดีเพราะจะได้ช่วยแก้ไขถ้ารักษาได้ทัน ไม่เหมือนเคสก่อนหน้านี้บอกว่าให้หยุดเสพ หญิงตั้งครรภ์คนก่อนหน้านี้สวนกลับมาว่า “ฉันเสพมาลูกตั้งสองคนก่อนหน้า ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไร” หากตนห้ามคิดว่าคนไข้จะฟังหรือไม่

ล่าสุด วันนี้ (18 ธ.ค.) ที่ห้องผู้ป่วยนอก พบเด็กชายรายหนึ่งวัย 6 ขวบ พายายมาขอใบส่งตัวไปรักษาอาการจิตเวช เนื่องจากจะไปจุดไฟเผาบ้าน มีพี่ชายอายุ 7 ขวบ มีอาการนี้เหมือนกัน ตอนแรกก็นึกว่าความคึกคะนองอยากเล่นไฟไหม้ แต่พบว่าเด็กคนดังกล่าวดูขาดแรงจูงใจ กระสับกระส่ายเหมือนสมาธิสั้น เนื้อตัวสกปรก ไม่สบตา ขาดสารอาหาร เมื่อตรวจสอบประวัติปรากฏว่าบิดาเสพยาบ้า และแถวบ้านยายบอกว่า บิดาเด็กคนดังกล่าวชอบเอายาบ้าละลายน้ำให้เด็กกิน เพื่อให้เด็กมันติด จะได้ไปส่งยาได้โดยตำรวจไม่จับ

“ตอนนี้เด็ก 6 ขวบกลายเป็นคนส่งยาแล้ว แล้วคิดว่าเราควรแก้ปัญหายาบ้าอย่างจริงจังหรือยัง ผมโพสต์ไปก็กลัวโดนยิงตายคาโรงพยาบาลอยู่ครับ เพราะอิทธิพลมืดมันแรงเหลือเกิน” แพทย์คนดังกล่าว ระบุ

นอกจากนี้ เฟซบุ๊กที่กล่าวถึงเคสแปลกๆ ในตอนหนึ่งได้โพสต์ว่า “สาธารณสุขไทยใกล้ล่มสลายแล้ว ประชากรไร้คุณภาพและปัญหาสังคมกำลังจะเพิ่มขึ้น ปากคนบางคนบอกว่าจะทำเพื่อบ้านเมือง วันนี้ยังไม่เห็นจะมีอะไรนอกจากแจกเงินไปวันๆ นายมีปืน นายมีอำนาจ ถ้านายจะจัดการจริงๆ นายทำได้ ได้โปรดอย่าให้หมอต้องจัดการเองทุกเรื่องเลย”

กำลังโหลดความคิดเห็น...