xs
xsm
sm
md
lg

44 คดี 60 ล้าน “หนุ่ม กะลา” หนีตายถูกตำรวจไล่ล่า ถามกลับ “นี่คดีลิขสิทธิ์หรือฆ่าคนตาย?”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“หนุ่ม กะลา” โพสต์เฟซบุ๊ก ถาม “นี่คดีลิขสิทธิ์หรือฆ่าคนตาย?” หลังต้องหนีตัวแทนค่ายแจ้งตำรวจตามจับข้อหาเอาเพลง “ยาม” วงลาบานูนไปร้อง ย้ำพยายามไม่พาดพิงใคร และไม่เคยหลบหนี ทำตามกฎหมาย ขอเวลาอีกไม่นานจะแถลงความจริง

จากกรณีที่นายณพสิน แสงสุวรรณ หรือหนุ่ม กะลา นักร้องชื่อดังวัย 37 ปี ต้องหลบหนีอย่างหัวซุกหัวซุน หลังนายบุญธรรม เพชรนารถ ผู้รับมอบอำนาจจากบริษัท เพาเวอร์ เทรเชอร์ จำกัด หรือค่ายเพลงมิวสิคบักส์ พร้อมเจ้าหน้าที่บริษัท เอาหมายจับศาลอาญาจังหวัดชุมพร ลงวันที่ 7 ธ.ค. 2561 ให้ตำรวจเข้าจับกุมข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ จากกรณีที่นำเพลง “ยาม” ของวงลาบานูน ไปร้องที่งานกาชาดจังหวัดชุมพร เมื่อปี 2560 ระหว่างเดินทางมาแสดงคอนเสิร์ตในงานเทศกาลเที่ยวทะเล หาดบ้านเพ-เกาะเสม็ด ต.เพ อ.เมืองฯ จ.ระยอง เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ต่อมาวันที่ 9 ธ.ค. หนุ่ม กะลา มาแสดงคอนเสิร์ตบิ๊กเมาเท่น บริเวณสนามทีดี โอเชียนเขาใหญ่ กม.5 ถนนธนะรัชต์ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ตำรวจได้พยายามฝ่าวงล้อมแฟนเพลงบนเวทีจำนวนมาก กว่าจะไปถึง หนุ่ม กะลา ไหวตัวหลบหนีไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึงเวทีการแสดง

ล่าสุด วันนี้ (10 ธ.ค.) เฟซบุ๊ก “Num KALA” โพสต์ข้อความระบุว่า “นี่คดีลิขสิทธิ์หรือฆ่าคนตาย? ที่ผ่านมาเรื่องนี้ผมยอมรับผิดตั้งแต่นาทีแรกที่รู้ว่าละเมิด และ 1 ปีที่ผ่านมา ผมพยายามจะไม่พูดพาดพิงบุคคลหรือหน่วยงานใดๆ แต่เหมือนผมจะโดนกระทำแบบไม่หยุดหย่อน ทั้งที่ผมไม่เคยหลบหนีและยังทำตามขั้นตอนตามกฎหมายมาโดยตลอด ขอเวลานิดนะครับ แล้วผมจะมาแถลงความเป็นจริงทั้งหมดอีกครั้งครับ ขอบพระคุณทุกๆ ความรักและความเป็นห่วงครับ”รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ หนุ่ม กะลา ถูก นายบุญธรรม ผู้รับมอบอำนาจจากค่ายเพลงมิวสิคบักส์ ตามไปแจ้งให้ตำรวจจับกุมบ่อยครั้ง หลังจาก นายชนินทร์ วรากุลนุเคราะห์ กรรมการผู้จัดการบริษัท มิวสิคบักส์ จำกัด เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนทั่วประเทศ เนื่องจาก หนุ่ม กะลา ได้นำเพลง “ยาม” ของวงลาบานูน ไปร้องแสดงสดในสถานบันเทิงตามจังหวัดต่างๆ กว่า 44 แห่ง กระทั่งตำรวจ สน.โคกคราม จับกุมที่ร้านอะลาดิน ซอยรามอินทรา 14 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กทม. เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ในคดีที่ หนุ่ม กะลา ร้องเพลง “ยาม” ที่งานลอยกระทง เขตเทศบาลเมืองกระบี่ เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2560 แล้วถูกส่งตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.เมืองกระบี่ ศาลจังหวัดกระบี่ได้อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ด้วยหลักทรัพย์เงินสด 2 หมื่นบาท

ต่อมา 9 พ.ย. หนุ่ม กะลา เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ 1 ใน 44 ท้องที่ ซึ่งถูกค่ายมิวสิคบักส์ ได้เข้าแจ้งความไว้ กรณี หนุ่ม กะลา นำเพลง “ยาม” ไปแสดงดนตรีสด ในผับ 4 คูณ 4 ออฟโรด ถนนศรินครินทร์ เมื่อเดือน ม.ค. 2561 โดยเจ้าตัวยืนยันว่า ได้มีการพูดคุยกันแล้ว แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ เพราะนายชนินทร์เรียกร้องค่าเสียหายทั้งทางอาญาและทางแพ่งกว่า 60 ล้านบาท ซึ่งตนทำงานร้องเพลงไม่ได้มีเงินมากมายขนาดนั้น หากเรียกร้องค่าเสียหายอย่างสมเหตุสมผล ตนก็พร้อมที่จะจ่าย ส่วนการนำเพลงยามไปร้องนั้น เนื่องจากวงลาบานูนย้ายไปอยู่ค่ายแกรมมี่ และเคยจัดเก็บลิขสิทธิ์ให้มิวสิคบักส์ ต่อมาสองค่ายมีข้อพิพาทกัน สัญญาจบลงเมื่อ 31 ต.ค. 2560 ระหว่างนั้นตนเดินสายเล่นคอนเสิร์ตมาตลอด จึงไม่ทราบว่าค่ายมิวสิคบักส์ได้ห้ามศิลปินในสังกัดแกรมมี่เล่นเพลง “ยาม” นำไปสู่การถูกไล่แจ้งความดังกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...