xs
xsm
sm
md
lg

เตรียมออกหมายจับ 4 เดนนรกมหาชัย ถล่มร้านชำ-ข่มขู่คนแก่ เผยปมตามล่าแซว “หญิงคนสนิท”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตำรวจสมุทรสาคร เผยชื่อ 4 ผู้ต้องหาก่อเหตุป่วนร้านชำในเมืองมหาชัย เตรียมแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย-พกอาวุธ จ่อออกหมายจับพรุ่งนี้ เผย ไปบ้านผู้ต้องสงสัยอยู่ติดกัน แต่ไหวตัวโดดจากชั้น 2 หลบหนีไป เผยปมมาจากหนึ่งในกลุ่มที่นั่งดื่มสุรา เคยไปแซวหญิงคนสนิทของคนร้าย

อ่านประกอบ : มหาชัยเมืองเถื่อน! ชายฉกรรจ์ยกพวกซิ่งมอเตอร์ไซค์รุมกินโต๊ะโชวห่วย แม้แต่คนแก่ก็ไม่เว้น

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Boonyarat Kwangkawe” ได้โพสต์คลิปภาพจากกล้องวงจรปิดเหตุการณ์เมื่อเวลา 20.36 น. ของวันที่ 8 ธ.ค. ที่ผ่านมา เมื่อมีกลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 5 คน พร้อมรถจักรยานยนต์ 4 คัน ขับขี่เข้ามาที่หน้าร้านขายของชำ เลขที่ 1092/113 ซอยเอกชัย 2 (ประกันสังคมเก่า) ถนนเอกชัย ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เข้ามามีปากเสียงกับชาย 3 คน ที่นั่งดื่มสุราบริเวณม้าหินอ่อนหน้าร้าน ก่อนที่จะเข้ารุมทำร้าย และใช้อาวุธปืนข่มขู่ถึงภายในบ้าน ซึ่งมีทั้งผู้หญิงและคนชราต่างกรีดร้องด้วยความตกใจ ก่อนจะหลบหนีไป

ความคืบหน้าวันนี้ (10 ธ.ค.) มีรายงานว่า ร.ต.อ.สุวิทย์ มูลทรงเกียรติ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรสาคร เจ้าของคดี ได้เปิดเผยตัวผู้ก่อเหตุแล้ว 4 คน คือ นายเจตน์ เมฆสวัสดิ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 1 ต.ท่าจีน อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร, นายภูษิต เมฆสวัสดิ์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 1 ต.ท่าจีน, นายณัฐพงษ์ กปิญชรานนท์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86/27 หมู่ 7 ต.ท่าจีน และ นายบัญชา ไข่เพ็ชร อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/23 หมู่ 1 ต.ท่าจีน โดยหนึ่งในนั้นเป็นคนที่พักอาศัยใกล้กับร้านขายของชำที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ เตรียมตั้งข้อหาร่วมกันบุกรุกในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธ โดยใช้กำลังประทุษร้าย, ร่วมกันทำร้ายร่างกาย, ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์, ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หรือหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันข่มขู่ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว ซึ่งหากไม่มารับทราบข้อกล่าวหา พรุ่งนี้ (11 ธ.ค.) เตรียมขออนุมัติศาลจังหวัดสมุทรสาคร ออกหมายจับต่อไป

ก่อนหน้านี้ ตำรวจได้เรียกผู้เสียหายที่อยู่ในเหตุการณ์ 5 คน คือ น.ส.บุญรัตน์ กวางแก้ว อายุ 34 ปี เจ้าของบ้านและร้านขายของ, นายอริญชย์ สัญญารัตน์ อายุ 41 ปี ลูกค้าที่ดื่มสุราหน้าบ้าน ถูกรุมทำร้ายจนเส้นเลือดในตาแตก ใบหน้าบวมช้ำ แพทย์ระบุอาการสาหัส, นายแอม อ่างหิรัญ อายุ 38 ปี ถูกคนร้ายใช้ปืนข่มขู่และใช้มีดฟันแต่ไม่เข้า, นายสมส่วน ส้มแก้ว อายุ 33 ปี วิ่งหลบหนีขึ้นไปชั้นบนของบ้าน และ นายครรชิต จันทร์น้อย อายุ 33 ปี เป็นคนที่ออกจากวงเหล้ากลับบ้านไปก่อนที่กลุ่มคนร้ายจะมาถึง

นายอริญชย์ กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุพวกตนนั่งดื่มสุราและพูดคุยกันตามปกติ กระทั่งมีกลุ่มคนร้ายถามหาชายที่ใส่เสื้อสีแดง เมื่อบอกว่าไม่มี ก็ถูกรุมทำร้าย ทั้งๆ ที่ไม่รู้จักกันมาก่อน ซึ่งคนที่ใส่เสื้อสีแดง คือ นายครรชิต ได้กลับบ้านไปก่อนหน้านั้นแล้ว ขณะที่ น.ส.บุญรัตน์ กล่าวว่า ได้ร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคุ้มกันตนเอง และคนในครอบครัว เนื่องจากยังรู้สึกหวาดกลัว เกรงว่า คนร้ายจะกลับมาก่อเหตุซ้ำ

ส่วนแนวทางการสืบสวนติดตามตัวคนร้ายนั้น ชุดสืบสวนของ สภ.เมืองสมุทรสาคร สนธิกำลังกับตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร ลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้าย โดยร้อยเวรเจ้าของคดีได้ไปตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัยที่อยู่ติดกับร้านขายของชำที่เกิดเหตุ ปรากฏว่า ผู้ต้องสงสัยที่อาศัยอยู่บนชั้น 2 ของบ้าน กระโดดลงมาก่อนหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกันนี้ ยังตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุอีกด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับสาเหตุที่คนร้ายก่อเหตุดังกล่าวนั้น มาจากเรื่องส่วนตัว เพราะหนึ่งในคนร้ายรู้จักกันกับกลุ่มผู้เสียหาย และพูดจาหยามศักดิ์ศรีลูกผู้ชาย โดยเฉพาะชายที่เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้เสียหาย เคยพูดจาในลักษณะแซวหญิงสาวคนสนิทของคนร้าย ส่วนประเด็นชู้สาวนั้น ทางตำรวจไม่ต้องการให้มองเช่นนั้น เนื่องจากเป็นเรื่องที่เจรจากันได้ อีกทั้งยังเป็นประเด็นล่อแหลมอีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...