xs
xsm
sm
md
lg

ชาวเน็ตจี้เอาผิดให้หนัก หลัง จยย.ชนนักเรียนบน “ทางเดินเท้า”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กลายเป็นกระแสไวรัลหลังเกิดเหตุการณ์จักรยานยนต์ขับมาชนเด็กนักเรียนล้มลงบนฟุตปาธ ชาวเน็ต-ดาราหลายรายออกมาโพสต์ถามทางเท้าควรมีไว้เดินอย่างปลอดภัย จี้ออกกฎหมายดูแลอย่างจริงจัง ก่อนเกิดเหตุการณ์เศร้ากว่านี้

เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ผู้ใช้ทวิตเตอร์ “EmaEmika” โพสต์รูปภาพที่สะเทือนใจผู้ใช้รถใช้ถนนและคนเดินบนทางเท้า หลังมีเหตุการณ์ที่เด็กนักเรียนโรงเรียนบดินทรเดชา 3 เดินอยู่บนทางเท้า หรือฟุตปาธ ซอยลาดพร้าว 69 แต่กลับเกิดเหตุการณ์จักรยานยนต์ขับมาชนทำให้เด็กนักเรียนล้มลงและนอนอยู่บนฟุตปาธ เป็นภาพที่ทำให้ผู้พบเห็นต่างไม่พอใจ โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนี้ระบุข้อความว่า “คือตอนนี้หัวร้อน เห็นมอ'ไซค์ที่ขับบนทางเท้า ชนเด็กนักเรียนบดินทร 3 ไม่โอเคมากๆ ชนต่อหน้าต่อตา หน้าปากซอยลาดพร้าว 69” อีกทั้งยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “ไม่โอเคมากๆ แล้วตอนนี้คือหงุดหงิดไม่หายเลยอะ สงสารน้องผู้หญิงคนนั้นมาก คือแบบน้องไม่ได้ทำไรผิด ผิดที่มอ'ไซค์ขับบนทางเท้าอะ”

ทั้งนี้ มีผู้ให้ข้อมูลเพิ่มเติม ถึงอาการน้องนักเรียนผู้หญิงตอนนี้อาการปลอดภัยดีแล้ว มีอาการเจ็บที่ช่วงสะโพกและมีแผลถลอกที่่ขา ขณะนี้กำลังนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลล่าสุด วันนี้ (27 พ.ย.) ผู้ใช้อินสตาแกรม “boompanadda” หรือ ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ดาราพิธีกรคนดังหรืออดีตนางงาม ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “มอ'ไซค์ชนเด็กนักเรียนบดินทร 3 บนทางเท้า มันใช่ใช่ไหม ทำไมคนต้องระวังบนทางเท้า ทำไมไม่เคยมีกฎหมายควบคุมดูแลจริงจัง จำคุก ไม่รอลงอาญา ได้ไหมคะ บุ๋มเองก็เคยเจอ เดินบนทางเท้าอยู่ดีๆ เจอมอเตอร์ไซค์สวนมาบนทางเท้า บีบแตรให้เราหลบ คือจะให้เราหลบไปไหน ขวาก็พงหญ้า ซ้ายก็ถนน งั้นข้างหน้า กระโดดถีบยอดหน้าคนขับได้ไหม เจ๊อยากรู้”

View this post on Instagram

มอเตอร์ไซค์ชนเด็กนักเรียนบดินทร3 บนทางเท้า มันใช่ใช่ไหมคะ??? ทำไมคนต้องระวังบนทางเท้า? ทำไมไม่เคยมีกฎหมายควบคุมดูแลจริงจัง? จำคุก ไม่รอลงอาญา ได้ไหมคะ? บุ๋มเองก็เคยเจอ เดินบนทางเท้าอยู่ดีๆ เจอมอเตอร์ไซค์สวนมาบนทางเท้า บีบแตรให้เราหลบ คือจะให้เราหลบไปไหนฟระ? ขวาก็พงหญ้า ซ้ายก็ถนน งั้นข้างหน้า กระโดดถีบยอดหน้าคนขับได้ไหม? เจ๊อยากรู้!

A post shared by Panadda Wongphudee (@boompanadda) on

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชากการตำรวจแห่งชาติ ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมถึงความผิดในเหตุการณ์นี้ โดยมีเนื้อหาโพสต์ว่า “โลกออนไลน์วิจารณ์สนั่น คนขี่จักรยานยนต์สุดมักง่าย ชนนักเรียนยืนรอรถเมล์บนทางเท้า แบบนี้ผิดตรงไหน วันนี้จะมาไขข้อกฎหมาย ชี้ชัดๆ ผิดอย่างไร.. การกระทำของผู้ขับขี่เช่นนี้ มีความผิดฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 43 (4), 157, ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 390 โทษสูงสุด จําคุก ไม่เกิน1 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ถ้าได้รับบาดเจ็บสาหัส ผิดตาม ป.อาญา มาตรา 300 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และยังผิดข้อหา ขับรถบนทางเท้าโดยไม่มีเหตุอันสมควร ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 43 (7), 157, พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535 มาตรา 17, 56 โทษสูงสุด ปรับไม่เกิน 5,000 บาท”
กำลังโหลดความคิดเห็น...