xs
xsm
sm
md
lg

เปิดประตูอภิมหาโครงการเมือง “ไอคอนสยาม” สะกดทุกสายตาโลก กับการแสดงสุดตื่นตา ตื่นใจ ต่อเนื่องจนถึงวันนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ไอคอนสยาม” อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต เปิดประตูอภิมหาโครงการเมืองสัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทย ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา โดยจัดงานเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการรวมพลังหัวใจไทย และผู้มีฝีมือระดับโลก มาร่วมกันสร้างปรากฏการณ์บนแม่น้ำอย่างต่อเนื่องจนถึงวันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน ศกนี้

พบกับ การแสดงมายากลชุดพิเศษ ผสมผสานการแสดงบัลเล่ต์ระดับโลก ครั้งแรกในประเทศไทย บริเวณเจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M เวลา 14.00-14.30 น., 18.30-19.00 น. และ 20.00-20.30 น. การแสดงมายากลชุดพิเศษของ Charlie Mag (ชาร์ลี แม็ก) นักมายากลรุ่นใหม่ชาวสเปน ซึ่งโด่งดังไปทั่วโลก โดยเคยได้แสดงโชว์ในรายการโทรทัศน์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศฝรั่งเศส และ Vinz (วิ้นซ์) อีกหนึ่งนักมายากลชื่อดังชาวฝรั่งเศส ที่เคยแสดงกลให้ Luxury Brands มาแล้วทั่วโลก กับการแสดงชุดพิเศษ ที่นำไปสู่การค้นพบที่สุดของความงาม ผสานศาสตร์และศิลป์การแสดงโดยนักแสดงคณะบัลเล่ต์ชั้นสูงจาก Mariinsky Theatre (มารินสกี้ เธียเตอร์) ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของศิลปะรัสเซีย พร้อมตราตรึงกับความสุนทรีย์โดยการกำกับการแสดงจาก Erika Lemay / PHYSICAL POETRY (เอริก้า เลอเม / ฟิซิคัล โพเอทรี้) จากประเทศแคนาดา

การแสดงชุด “กรุ่นผกามาลัยกรอง รวมศาสตร์ศิลป์ จินตนาการ” บริเวณเจริญนคร ฮอลล์ชั้น M เวลา 15.00-15.15 น. และ 18.00-18.15 น. การแสดงร่ายรำที่สะท้อนศิลปะอันงดงามและละเอียดอ่อนช้อยของการร้อยมาลัย ซึ่งเป็นเครื่องต้อนรับของคนไทยมาแต่โบราณ พร้อมด้วย คณะกายกรรมจากประเทศจีน ร่วมสร้างความตื่นตากับการแสดงผาดโผนและต่อตัวกลางอากาศ ร่วมด้วยการแสดงดนตรีจากนักดนตรีมากฝีมือจากนานาประเทศ ร่วมกับศิลปินสาว DIVA ของไทย คุณกบ เสาวนิตย์ นวพันธ์

การแสดงชุด “สวัสดี วิถีไทย” บริเวณธาราฮอลล์ ชั้น M เวลา 11.00-11.15 น., 14.00-14.15 น., 17.00-17.15 น., 19.00-19.15 น. และ 21.30-21.45 น. การแสดง Giant Puppet ร่ายรำในแบบ River Dance ด้วยท่วงท่าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรูปทรงและการเคลื่อนไหวของสายธารแห่งลำน้ำเจ้าพระยาอันเป็นแม่น้ำสายสำคัญของไทย ที่มีความอ่อนช้อยและงดงาม สื่อความหมายถึงการเชื่อมความสัมพันธ์ และการมอบรอยยิ้มตลอดจนน้ำใจและมิตรไมตรีให้แก่ทุกๆ คน

การแสดงชุด “Eternal Prosperity - โรจนนิรันดร” River Park 20.10-21.50 น.
ไฮไลต์ของ ‘มหาปรากฏการณ์งานเปิดเมืองไอคอนสยาม’ ซึ่งจะเกิดขึ้นบริเวณ River Park บนเวทีการแสดงขนาดใหญ่ประติมากรรมผลงานออกแบบโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ มีการแสดงผสมผสานทั้งนาฏศิลป์ไทยประเพณี นาฏศิลป์ไทยร่วมสมัย นาฏศิลป์สากลและกายกรรมผาดโผน ร่วมกับการนำเรือสำเภาศรีมหาสมุทรกลับมาล่องบนแม่น้ำเจ้าพระยาอีกครั้ง ในมิติใหม่ และการแสดงขบวนโดรนจำนวนกว่า 1,500 ลำ เป็นการแสดงโดรนครั้งแรกในประเทศไทย และเป็นจำนวนมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มากกว่า Winter Olympic ที่ประเทศเกาหลี เมื่อปีที่ผ่านมา แปรขบวนและส่องแสงเป็นภาพที่แสดงถึงเอกลักษณ์แห่งสยามประเทศ

ทั้งนี้ ขอเชิญทุกท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์และชมการแสดงได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายกำลังโหลดความคิดเห็น...