xs
xsm
sm
md
lg

#MGRTOP7 : #หมด Passion “สงกรานต์-โอ๊ต ปราโมทย์” | ชินวัตรกลายร่าง “ไทยรักษาชาติ” | อลังการ “ไอคอนสยาม”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอตที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง mgronline.com และเฟซบุ๊ก MGR Online Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7

(สรุปข่าวประจำวันที่ 3-9 พ.ย. 2561)

อันดับ 1 : ชาวเน็ตถล่มเละ! “สงกรานต์” รับคบ “แมท ภีรนีย์” ทั้งที่ฝ่ายหญิงบอกไม่รู้จัก - “โอ๊ต ปราโมทย์” อ้างหมด Passion เลิกกับแฟนที่คบกันมา 11 ปี

เรื่องของวุ่นๆ ของคนบันเทิงสัปดาห์นี้ เริ่มจากทายาทโบนันซ่า เขาใหญ่ ร.ต.อ.สงกรานต์ เตชะณรงค์ หลังหย่ากับนักแสดงสาว แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ไปเมื่อวันที่ 25 ก.ย. ปรากฏว่าเมื่อวันที่ 6 พ.ย. สงกรานต์ยอมรับว่าพูดคุยกับนักแสดงสาว แมท ภีรนีย์ คงไทย เพราะเรื่องค้างคาจบแล้ว อยากลองเริ่มต้นใหม่ แถมบินตามไปหาที่นอร์เวย์ ทำเอาชาวเน็ตถล่มเละ เพราะแมทเคยตอบว่าไม่รู้จักสงกรานต์ แถมเลิกรากับแฟนหนุ่ม “แพท ทวิรัส” ที่คบกันมานานกว่า 14 ปี ต่อมาแมทยอมรับว่าพูดไม่หมด เพราะอีกฝ่ายยังไม่เซ็นใบหย่า

อีกรายที่ชาวเน็ตถล่มไม่แพ้กัน คือกรณีของแอร์โฮสเตสสาว “กิ้น ชาลิสา” แฟนของนักร้องหนุ่มร้างท้วม “โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน” ที่คบกันมานานถึง 11 ปี เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ก็โพสต์ข้อความแฉฝ่ายชายว่านอกใจ ทั้งที่เคยสัญญาและให้อภัยหลายรอบแล้ว ขณะเดียวกันหลังคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเองจะให้แม่มาสู่ขอตั้งแต่เดือนกันยายน แต่พอถึงเวลากลับบอกว่าไม่พร้อม อ้างว่าหมด Passion ในตัวกิ้นแล้ว ต่อจากนี้ไปขออยู่คนเดียว ทำเอาชาวเน็ตวิจารณ์โอ๊ตว่าเห็นแก่ตัว โดยอ้างว่าหมด Passion และลือว่ามีมือที่ 3อันดับ 2 : ชินวัตรกลายร่าง! พรรคลูก-หลาน “ไทยรักษาชาติ” ลูกเจ๊เบียบ “ปรีชาพล” หน.พรรค

ผลจากรัฐธรรมนูญฉบับปี 2560 ใช้ระบบเลือกตั้งแบบจัดสรรปันส่วนผสม โดยเลือก ส.ส.แบ่งเขต แล้วนำบัตรเลือกตั้งที่ได้ไปคำนวณ ส.ส. บัญชีรายชื่อ ส่งผลให้พรรคการเมืองขนาดใหญ่มีโอกาสได้ ส.ส.ในสภาน้อยลง หลังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) คลายล็อกทางการเมือง คนของฝ่ายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ย้ายจากพรรคเพื่อไทยไปพรรคใหม่จำนวนมาก อาทิ พรรคเพื่อธรรม มีนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ เป็นหัวหน้าพรรค, พรรคเพื่อชาติ มีนายยงยุทธ ติยะไพรัช และนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. สนับสนุน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 พ.ย. ที่ประชุมพรรคไทยรักษาชาติ มีมติเลือก ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช อดีต ส.ส.ขอนแก่น ลูกชายนางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช เป็นหัวหน้าพรรค, นายฤภพ ชินวัตร ลูกชายนายพายัพ ชินวัตร น้องชายนายทักษิณ เป็นรองหัวหน้าพรรคร่วมกับ น.ส.สุณีย์ เหลืองวิจิตร นายพฤฒิชัย วิริยะโรจน์ และ นพ.พงษ์ศักดิ์ ภูสิทธิ์สกุล ส่วน น.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ ลูกสาวนางเยาวเรศ ชินวัตร น้องสาวนายทักษิณ เป็นนายทะเบียนสมาชิกพรรค และนายมิตติ ติยะไพรัช ประธานสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เป็นเลขาธิการพรรค

อันดับ 3 : สิ้นสุดการรอคอย! เปิดตัว ICONSIAM อลังการแปรอักษรโดรน 1,500 ตัวครั้งแรกในไทย

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับโครงการไอคอนสยาม ศูนย์การค้าและที่พักอาศัยที่เจาะกลุ่มเป้าหมายทั้งลูกค้าระดับบนชาวไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยมี สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินเปิดโครงการอย่างเป็นทางการ เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 พ.ย. จากนั้นในช่วงค่ำ ไอคอนสยามได้จัด Legendary Party ฉลองเปิดโครงการ โดยมีศิลปินดาราทั้งไทยและเทศร่วมงานคับคั่ง ไฮไลต์อยู่ที่การแสดงชุด “โรจนนิรันดร” นำเสนอแสง สี เสียง สื่อถึงความเป็นไทยในมิติใหม่ และการแปรอักษรโดยใช้อากาศยานไร้คนขับ (โดรน) 1,500 ตัวครั้งแรกในไทย ส่องสว่างระยิบระยับ สร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็น

สำหรับไอคอนสยาม ตั้งอยู่บนที่ดิน 50 ไร่ ทิศตะวันออกริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทิศตะวันตกติดกับถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ เป็นการร่วมทุนกันระหว่าง บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด, เครือเจริญโภคภัณฑ์ และบริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด มูลค่าการลงทุน 54,000 ล้านบาท ประกอบด้วย ห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ จำหน่ายสินค้าจากญี่ปุ่น, แอปเปิลสโตร์ สาขาแรกในไทย และเป็นสาขาที่ 2 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต่อจากสิงคโปร์, ทรูไอคอน ฮอลล์, โรงภาพยนตร์ไอคอน ซีเนคอนิค อาคารที่พักอาศัย 2 อาคาร รวมทั้งลานกิจกรรมริเวอร์พาร์ค เลียบแม่น้ำเจ้าพระยา 500 เมตร

อันดับ 4 : สองสาวแสบ! อ้างสัมปทานโรงงานใหญ่ ตุ๋นทำข้าวกล่องหมื่นกล่อง ชาวบ้านสูญเป็นล้าน

ขบวนการฉ้อโกงแอบอ้างโรงงานใหญ่ให้ทำข้าวกล่องนับหมื่นแล้วเบี้ยว เกิดขึ้นกับเหยื่อสองแม่ลูกชาว ต.วังกะพี้ อ.เมืองฯ จ.อุตรดิตถ์ เมื่อมีผู้ว่าจ้างทำสัมปทานข้าวกล่องและน้ำดื่ม ส่งให้โรงงานไทยแอร์โรว์ จ.พิษณุโลก ตกวันละ 1 หมื่นกล่อง โดยต้องเสียค่าสัมปทาน 106,000 บาท ลงทุนซื้ออุปกรณ์ทำอาหารและน้ำดื่มเกือบ 1 ล้านบาท ปรากฎว่าวันที่ 3 พ.ย. ผู้ว่าจ้างรับข้าวกล่องไปแล้วตีกลับ อ้างว่าไม่ผ่านมาตรฐาน ต้องเสียค่าปรับ 150,000 บาท แต่ให้ทำน้ำดื่มหักลบกลบหนี้แทน พอเริ่มทำข้าวกล่องอีกครั้งวันที่ 5 พ.ย. แล้วเสร็จตามเวลากลับถูกบ่ายเบี่ยง ไม่ได้เงินสักบาท จึงแจ้งความที่ สภ.พญาแมน อ.พิชัย เรียกค่าเสียหาย 299,000 บาทวันที่ 7 พ.ย. ตำรวจตรวจสอบโรงงานไทยแอร์โรว์ พบว่าไม่ได้สั่งข้าวกล่อง และไม่มีสัมปทานใดๆ เพราะมีโรงอาหารอยู่แล้ว คาดว่าฉ้อโกงหวังเงินที่อ้างเป็นค่าสัมปทาน ต่อมา นางธนิตา จันทร์อิ่ม ผู้ชักชวน และ น.ส.กัญจ์หทัย สุกใส ผู้ทำสัญญาข้าวกล่อง เข้าพบตำรวจและให้การปฏิเสธ อ้างว่าผู้เสียหายผิดสัญญา และไม่ยอมบอกว่านำข้าวไปส่งที่ไหน บอกว่าจะให้การในชั้นศาล จากนั้น 9 พ.ย. ตำรวจฝากขังที่ศาลจังหวัดอุตรดิตถ์โดยคัดค้านประกันตัว พบว่านางธนิตา อยู่ในช่วงประกันตัวคดียาเสพติดชั้นอุทธรณ์ จะพิพากษา 12 พ.ย. จึงตัดสินคดียาเสพติดให้จำคุกนางธนิตา 1 ปี ปรับ 1 แสนบาท ส่วน น.ส.กัญจ์หทัย ไม่มีเงินประกันตัว ต้องเข้าเรือนจำ

อันดับ 5 : พ่อถูกฆ่าตั้งแต่ยังเล็ก ลูกสอบติดตำรวจ รื้อหมายจับ-รวบฆาตกร ก่อนหมดอายุความ

เรื่องจริงยิ่งกว่าในหนังครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 พ.ย. ตำรวจกองปราบปราม จับกุมนายบุญฤทธิ์ ครุฑละออง อายุ 54 ปี ชาว อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ผู้ต้องหาที่ร่วมกับพวกปล้นทรัพย์แล้วฆ่า นายประสิทธิ์ แซ่อื้อ และ นายชาณี ทองหญีต โชเฟอร์รถสิบล้อบรรทุกไม้ยาง เหตุเกิดเมื่อเดือน ธ.ค. 2541 กำลังจะหมดอายุความในวันที่ 2 ธ.ค. ที่จะถึงนี้ หลัง ส.ต.ต.อัษฎาวุฒิ มากประดิษฐ์ อายุ 21 ปี ผบ.หมู่ กก.ปพ.บก.สส.ภ.8 ลูกชายนายประสิทธิ์ เป็นผู้สืบสวนหาข่าวด้วยตัวเอง ทราบว่าหลบหนีไปทำงานที่มาเลเซียหลายปี ก่อนกลับมารับจ้างขับรถไถที่สวนปาล์ม หมู่ 2 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จึงประสานกองปราบปราม และชุดสืบสวนในพื้นที่ติดตามจับกุม

ส.ต.ต.อัษฎาวุฒิ เปิดเผยว่า ข่าวที่ออกไปว่าเข้ามาเป็นตำรวจเพื่อตามจับคนร้ายที่ฆ่าพ่อนั้นไม่จริง พ่อถูกฆ่าเมื่ออายุได้ 1 ขวบ ตนไม่ทราบมาก่อนเพราะอยู่กับพ่อเลี้ยง กระทั่งอายุ 14-15 ปี จึงทราบว่าพ่อแท้ๆ เสียชีวิต ตนตั้งใจเป็นตำรวจเพราะชอบอาชีพนี้ และทำตามความฝันของพ่อ เมื่ออายุ 19 ปี จึงไปสอบนายสิบตำรวจ สายปราบปราม ฝึกที่ศูนย์ฝึกตำรวจภูธรภาค 8 แล้วบรรจุที่กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 จ.ภูเก็ต ทำหน้าที่ติดตามผู้ต้องหาในคดีค้างเก่า แล้วพบกับคดีฆ่าพ่อของตน จึงทราบว่ายังมีคนร้ายที่หลบหนี ข่าวออกมาทีแรกรู้สึกตกใจ แต่ผู้บังคับบัญชาก็เข้าใจ ส่วนความกังวลเกี่ยวกับคดีมีอยู่บ้าง เนื่องจากผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

อันดับ 6 : “เฌอปราง BNK48” เป็นเหตุ? “ปวิน เสื้อแดง” คลั่ง! แตกหัก “พรรคอนาคตใหม่”

กรณีกลุ่มต่อต้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โจมตี น.ส.เฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวง BNK48 หลังได้รับเชิญไปร่วมรายการเดินหน้าประเทศไทย เมื่อเดือน ก.ย. 2561 ที่ผ่านมา เมื่อวันที่ 5 พ.ย. นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการ มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ที่หลบหนีคดีฝ่าฝืนคำสั่งเรียกรายงานตัวของ คสช. ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ น.ส.เฌอปราง อีกครั้ง หลังให้สัมภาษณ์ว่าเป็นไอดอลแล้วเหนื่อย ระบุว่ารู้สึกรำคาญ ดัดจริต ถ้าไม่อยากเหนื่อยก็นั่งตะไบเล็บอยู่บ้าน

กลุ่มผู้สนับสนุน น.ส.เฌอปราง ไม่พอใจนายปวินใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่นผู้อื่น เกาะกระแส ก่อนจะโยงไปถึงนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่นายปวินให้การสนับสนุน ทำให้นายปวินกล่าวว่า นายธนาธรคงไม่แคร์ฐานเสียงไร้คุณภาพ งมงายตัวบุคคล ในทางกลับกัน นายคริส โปตระนันทน์ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรค ออกมาตำหนิว่าล้ำเส้น รวมทั้งนายภูวกร ศรีเนียน สมาชิกพรรค บิดา น.ส.นายิกา ศรีเนียน หรือ แคน อดีตสมาชิก BNK48 ระบุว่าใช้คำพูดแย่มาก เสียความนับถือ ในที่สุดนายปวินก็ร่ายยาวประกาศตัดสัมพันธ์

อันดับ 7 : นี่หรือพ่อพิมพ์? นักศึกษาสาว มช. แจ้งจับอาจารย์หนุ่ม ใช้แท็บเล็ตแอบถ่ายใต้กระโปรง

เรื่องเสื่อมทรามในวงการศึกษา คราวนี้เมื่อวันที่ 2 พ.ย. นักศึกษาสาว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 3 คน เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เพื่อเอาผิดต่อนายจเด็จ เตชะสาย อายุ 31 ปี อาจารย์สอนวิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์ ก่อเหตุตั้งกล้องแท็บเล็ต แอบถ่ายวิดีโอใต้กระโปรงนักศึกษาในชั้นเรียน โดยทำทีเป็นวางไว้กับพื้นใกล้โต๊ะที่อาจารย์นั่ง แล้วให้นักศึกษามาเซ็นชื่อเข้าเรียน ซึ่งได้สังเกตพฤติกรรมมานาน ก่อนให้เพื่อนถ่ายวิดีโอ แล้วเพื่อนอีกคนหนึ่งหยิบแท็บเล็ตไปมอบแก่ผู้บริหารคณะ เมื่อเปิดดูพบคลิปแอบถ่ายยาว 12 นาทีรศ.โรม จิรานุกรม รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดเผยว่า นายจเด็จ เป็นอาจารย์สัญญาจ้างรายปี ยื่นใบลาออกไปแล้ว มหาวิทยาลัยพร้อมให้ความร่วมมือกับตำรวจ และตั้งคณะกรรมการสอบ หากผิดจริงจะดำเนินคดีทางกฎหมายด้วย ต่อมาวันที่ 5 พ.ย. ศาลจังหวัดเชียงใหม่ ออกหมายจับนายจเด็จ ข้อหาอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี และกระทำการให้อับอายต่อหน้าธารกำนัล ส่อไปในทางที่จะล่วงเกินทางเพศ กระทั่งวันที่ 6 พ.ย. นายจเด็จมอบตัว รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ก่อนใช้โฉนดที่ดินตีราคา 2 แสนบาทประกันตัวออกไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...