xs
xsm
sm
md
lg

ผู้สาวทุบแมว “วรารัตน์ กระแสร์” จากเซเลบประชาธิปไตย ถึงผู้กล้าทำโยเกิร์ตรสโยนี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มาดูวีรกรรมสาวผู้ต้องสงสัย “ดีเจซัน” วรารัตน์ กระแสร์ เคยลงชื่อแก้ไขกฎหมายหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ชูป้ายตอนจุดเทียนที่หอศิลป์ จนได้ออกรายการช่องวอยซ์ทีวี แถมยังเป็นสาวไทยเพียงคนเดียวที่นำสารคัดหลั่งในช่องคลอดมาหมักเป็นโยเกิร์ตเพื่อรับประทาน

กรณีที่ น.ส.วรารัตน์ กระแสร์ หรือซัน อายุ 30 ปี เจ้าของเฟซบุ๊ก “Warara Krurasae” อาชีพดีเจเปิดเพลงตามผับ ตกเป็นผู้ต้องสงสัยกรณีที่ น.ส.อิศราภรณ์ สมุทรกลิน อายุ 29 ปี ผู้เสียหายแจ้งความ กล่าวหาว่า น.ส.วรารัตน์รับลูกแมวไปอุปการะ แต่กลับทำร้ายแมวจนเสียชีวิต แล้วคว้านนำอวัยวะภายในไปจนหมด ก่อนนำศพมามอบให้ กระทั่งเป็นที่โจษจันว่ามีพฤติกรรมตระเวนไปขอรับอุปการะแมวจรจัดไร้บ้านตามสถานที่ต่างๆ หลายแห่งแล้วแมวหายไป ก่อนที่องค์กรพิทักษ์สัตว์ต่างๆ แจ้งความเอาผิดในข้อหาทารุณกรรมสัตว์นั้น ในสื่อโซเชียลมีเดียได้ออกมาแฉพฤติกรรมของ น.ส.วรารัตน์ ว่าเป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยมีพฤติกรรมดังนี้

19 พ.ค. 2554 สมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กลุ่มนักเขียนและคอลัมนิสต์ นำโดย บินหลา สันกาลาคีรี, ปราบดา หยุ่น, ดวงฤทัย เอสะนาชาตัง, ซะการีย์ยา อมตยา, กิตติพล สรัคคานนท์, วรพจน์ พันธุ์พงศ์ และ วาด รวี ออกจดหมายเปิดผนึก ชื่อว่า “ขอเชิญร่วมลงชื่อในการเรียกร้องให้มีการแก้ไขมาตรา 112 และยุติการใช้ข้อกล่าวหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพปิดกั้นการแสดงออกและแสดงความคิดเห็นทางการเมือง” โดยพบว่า มีชื่อ “วรารัตน์ กระแสร์” ในจดหมายเปิดผนึก

10 ม.ค. 2557 ระหว่างที่กลุ่ม กปปส.ชุมนุมที่ถนนราชดำเนินกลาง กลุ่มพอกันทีนัดสวมเสื้อขาว จุดเทียน เพื่อเรียกร้องให้มีการเลือกตั้ง บริเวณหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร น.ส.วรารัตน์ได้ชูป้ายข้อความว่า “If you want to kill corruption End thasinocracy It must be done In the next election” คือ “หากคุณต้องการจัดการปัญหาการทุจริต และฆ่าระบอบทักษิณ สามารถทำได้ด้วยการไปเลือกตั้ง” ข้อความดังกล่าวทำให้มวลชนกลุ่มพอกันทีที่ไม่รู้ภาษาอังกฤษ คิดว่าป้ายดังกล่าวโจมตีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จึงกล่าวหาว่าถูกจ้างมาจากกลุ่ม กปปส. และไล่ให้ไปเวที กปปส.ที่ถนนราชดำเนินกลาง สุดท้ายก็มีคนมาช่วยไกล่เกลี่ย และอธิบายความหมายของป้ายจนเป็นที่เข้าใจ

ชมคลิปเหตุวุ่นวายหลังงานจุดเทียนหน้าหอศิลป์ ต่อการชูป้ายแสดงออกของ วรารัตน์ กระแสร์

ต่อมา น.ส.วรารัตน์ไปออกรายการ WAKE UP THAILAND ทางสถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี ของลูกชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อธิบายความหมายของป้าย พร้อมกล่าวว่าที่มาชูป้ายเพราะมาคนเดียว น่าจะมีป้ายมาสร้างสีสันให้กับการชุมนุม และที่เขียนภาษาอังกฤษก็เพื่อส่งสารไปถึงคนทั่วโลก ที่ผ่านมาพ่อแม่ คนรอบตัวไม่เอาระบอบทักษิณ เคยเชื่อว่าการรัฐประหารในปี 2549 จะนำไปสู่การสิ้นสุดการคอร์รัปชัน แต่ในปี 2553 พิสูจน์ว่าการรัฐประหารไม่สามารถกำจัดระบอบทักษิณได้ จึงออกมาสนับสนุนประชาธิปไตยเพราะไม่อยากให้มีรัฐประหาร วนอยู่ในวงจรอุบาทว์ และอยากให้กลุ่ม กปปส.กลับบ้าน

ชมคลิป วรารัตน์ กระแสร์ ไปออกรายการ WAKE UP THAILAND ช่อง VOICE TV

ชมคลิป วรารัตน์ กระแสร์ : เราไม่ได้สูญเสียแค่งบประมาณ แต่เราสูญเสียอำนาจ

นอกจากเรื่องการเมืองแล้ว เธอยังมีเรื่องแปลกๆ เกิดขึ้น เมื่อประมาณกลางปี 2558 มีข่าวว่า นักศึกษาแพทย์สาวชาวอเมริกัน นำสารคัดหลั่งในช่องคลอดมาหมักเป็นโยเกิร์ตเพื่อรับประทาน หลังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่และกระจายบนโลกโซเชียลมีเดีย น.ส.วรารัตน์ ทดลองทำตามแล้วนำวิธีการทำมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Warara Krurasae (ตามรายงานของเว็บ JARM) เรื่องนี้ทำเอาแพทย์อย่าง รศ.นพ.สุวิทย์ บุณยะเวชชีวิน สูตินรีแพทย์ สาขานรีเวชศาสตร์อุ้งเชิงกรานและการผ่าตัดซ่อมเสริม คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เตือนว่าไม่ควรทำตาม เพราะช่องคลอดของผู้หญิงไม่ได้มีแค่จุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัส แต่ยังเต็มไปด้วยแบคทีเรียและเชื้อโรคต่างๆ มากมาย หากรับประทานเข้าไปก็เหมือนเป็นการนำเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย ในกรณีที่เป็นโรคติดเชื้อต่างๆ ก็ยิ่งเสี่ยงต่อการเกิดโรค












กำลังโหลดความคิดเห็น...