xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ปล่อยตัว สาวใจร้ายต้องสงสัยฆ่าโหดลููกแมว เพื่อแลกเหรียญในดาร์กเว็บ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คดีขอรับแมวไปฆ่าโหด หลังทราบว่าผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้ ว่า ถูกผู้ถูกกล่าวหามาขอรับลูกแมวที่โพสต์หาบ้านไว้ไป และติดต่อไม่ได้ สุดท้ายผู้ถูกกล่าวหาหอบซากแมวสภาพถูกผ่าท้องควักเครื่องในใส่กล่องเข้าพบร้อยเวร สน.เพชรเกษม ในสภาพมึนๆ หลอนๆ ล่าสุด เจ้าหน้าที่ปล่อย ยันไม่มีสิทธิ์ควบคุมตัว เพราะยังเป็นเพียง “ผู้ต้องสงสัย”

จากกรณี เฟซบุ๊กกลุ่ม “หาบ้านน้องหมา น้องแมว” เดือด พบสาวรายหนึ่งขอรับลูกแมวไปเลี้ยง แต่ขาดการติดต่อจากเจ้าของแมว พยายามถามเป็นตายร้ายดีอย่างไร ก่อนทราบจากตำรวจ สน.เพชรเกษม ว่า เอามาคืนในสภาพถูกทุบจนตาย เจ้าตัวอ้างเอาไส้ในไปขายนั้น คนรักเหมียวเดือด! ดีเจสาวรับลูกแมวไปดูแล แต่กลับเอาไปทุบตีจนตาย อ้างเอาไส้ในไปขาย

วันนี้ (20 ต.ค.) เฟซบุ๊ก "พีระบุญ เจริญวัย" ได้ออกมาเผยความคืบหน้าสาวใจร้ายที่เที่ยวขอรับอุปการะแมวมาเลี้ยงเลือกเฉพาะตัวที่ไม่ค่อยร้อง และหลังจากนั้นก็ไม่มีอัพเดทและติดต่อข่าวคราวไม่ได้ สุดท้ายพบแมวเป็นศพโดยผ่านการฆ่าลูกแมวอย่าทารุณ ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยว่าเป็นการฆ่าสัตว์เพื่อแลกเหรียญในดาร์คเวบ และสามรถนำมาแลกเป็นเงินไทยได้ โดยจากการติดตามก่อนหน้านี้ พบขอรับแมวมาแล้วถึง 27 ชีวิต

โดยมีเนื้อหาโพสต์ว่า "อัพเดทเรื่องฆ่าแมวเมื่อคืนนี้นะครับ ขอโทษที่โพสต์ช้าผมเพิ่งถึงบ้านเมื่อตีห้าที่ผ่านมา ผู้ต้องสงสัยให้การปฏิเสธกับทางตำรวจเรื่องฆ่าแมว อ้างว่า นำแมวไปหาเพื่อนแล้วระหว่างทางแมวหลุดหาย พอกลับไปตามอีกทีเจอว่า แมวตายแล้วในสภาพซากที่นำมาแสดง ช่วงระหว่างที่ผมและเจ้าของแมวสอบปากคำกับร้อยเวรอยู่ในห้องตำรวจสืบสวนอีกห้องหนึ่งได้ปล่อยตัว “ผู้ต้องสงสัย” กลับบ้านไปโดยที่ไม่มีใครเห็นว่าปล่อยไปในช่วงเวลาใด ตำรวจไม่มีสิทธิ์ควบคุมตัว เพราะยังเป็นเพียง “ผู้ต้องสงสัย” พฤติกรรมที่พบเจอ “ผู้ต้องสงสัย” ที่ สน. ผู้ต้องแสดงอาการหวาดระแวง โวยวายทางตำรวจไม่ได้มีการขอตรวจปัสสวะเพื่อตรวจหาสารเสพติดแต่อย่างใด โดยให้เหตุผลว่าไม่มีเหตุชี้เบาะแสให้ตรวจ เกรงว่าจะไปละเมิดสิทธิส่วนบุคคล

สายวันนี้ ผม และเจ้าหน้าที่ “กองสวัสดิภาพสัตว์” และเจ้าหน้าที่ตำรวจจะใช้อำนาจตาม มาตรา 25 พ.ร.บ. ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ ลงพื้นตรวจค้น บ้านของผู้ต้องสงสัยตามที่แจ้งไว้กับทางร้อยเวรเจ้าของคดีเพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน หากพบมูลความผิดที่นำไปสู่การดำเนินคดีได้ ก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ถ้าคุณจำได้เมื่อสองปีก่อนที่ผ่านมาคดีวินมอเตอร์ไซค์ที่ฆ่าแมวการต่อสู้บน “ความถูกต้องของกฎหมาย” มันเหนื่อยยากเสมอ มันโคตรจะมีข้อกำหนดกฎหมายล็อกไว้อย่างมากมาย ไม่ได้ทำได้ง่ายอย่างที่พวกเราคนรักสัตว์ทุกคนต้องการ กว่าจะรวบรวมหลักฐานมัดตัวสำเร็จในครั้งนั้น มันคือ 6 วันติดกันที่ผมไม่เคยได้นอนเลย คดีนี้ก็ไม่ต่างกันมันจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือจากหลายฝ่าย เจ้าทุกข์รายอื่นๆ ขอให้ประสานข้อมูลมายัง wdt และดำเนินการเข้าแจ้งความในพื้นที่ของตนด่วน ใครมีข้อมูลหรือเบาะแสอันเป็นประโยชน์ในการที่จะดำเนินคดีกรุณาส่งข้อมูลโดยละเอียดทั้งหมดไปในเพจของ wdt ด่วนที่สุดขอบคุณมากครับ”อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตและทาสแมวทั้งหลายต่างวอนขอความร่วมมือทุกคนที่มีเบาะแสช่วยกันนำคนผิดมาลงโทษให้ได้ เพราะเป็นคดีคดีสะเทือนขวัญคนรักสัตว์ทุกคน
กำลังโหลดความคิดเห็น...