xs
xsm
sm
md
lg

สยามเซ็นเตอร์ นำทัพไทยดีไซเนอร์สุดฮอตเปิดคอลเลกชันล่าสุด ค้นพบแรงบันดาลใจไปกับแฟชั่นสุดล้ำ ณ ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ศูนย์รวมแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ชั้นนำยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทยตามติดคอลเลกชันล่าสุดส่งตรงจากรันเวย์ มาพร้อมให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าเลือกอัปเดตก่อนใคร พร้อมนำเสนอคอลเลกชันสุดเซอร์ไพรส์ในแบบ Absolute Siam ที่มีจำหน่ายเฉพาะที่สยามเซ็นเตอร์เพียงที่เดียว เพื่อให้สาวกสยามดีเอ็นเอได้ร่วม Be Inspired (บี อินสไปร์) รับแรงบันดาลใจในการแต่งตัวให้สวยหล่อล้ำเทรนด์จากแบรนด์ไทยดีไซเนอร์กว่า 40 แบรนด์ชั้นนำ บนชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่นำเทรนด์

นำโดยแบรนด์ไทยระดับท็อปลิสต์แฟชั่นยูนีค ที่มีคาแรกเตอร์เฉพาะตัว Tube Gallery(ทูบว์ แกลลอรี่) ผลงานโดย พิสิฐ จงนรังสิน และ ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์ นำแรงบันดาลใจจากการแสดงชุดพิเศษ “บัลเล่ต์มโนห์รา” ถ่ายทอดสู่ผลงาน“Secret Garden”นางมโนห์ราที่กำลังอวดลีลาร่ายรำอย่างพลิ้วไหวท่ามกลางสวนดอกไม้อันงดงามภาพในความทรงจำเหล่านั้นได้ถูกนำมาถ่ายทอดผ่านจินตนาการตีความออกมาเป็นเรื่องราวของ “ดอกไม้” และ “ขนนก” โดยการทำเทคนิคงานเขียนสีน้ำที่สื่อถึงอารมณ์อ่อนไหวและมีความเป็นเฟมินีนสูงภาพวาดดอกไม้สีน้ำได้ถูกจัดแต่งลงบนลายผ้าสร้างเป็นลายปักบนโครงเสื้อผ้าทรงโก้หรูในโทนสีพาสเทล เพื่อให้ความรู้สึกอ่อนหวานพร้อมทั้งการนำเทคนิคพิเศษมาสร้างสรรค์ “ขนนก” ทั้งการปักดิ้นการเย็บทับผ้าไปถึงงานปักมือด้วยลูกปัดและปล้องเลื่อมเน้นสีสดและเข้มกว่าในส่วนของ ”ดอกไม้”เพื่อเผยถึงอีกด้านของความเป็นผู้หญิงที่นอกเหนือไปจากความอ่อนหวาน

แบรนด์ดังสุดเฟมินีนที่เหล่าหญิงสาวพากันหลงใหล iCONiC(ไอคอนนิค) โดยดีไซเนอร์ อัครวุฒิฎ์ พันธุมสานิชชวนสาวๆ มาถอดรหัสคอลเลกชันประจำฤดูกาล Autumn/Winter2018 ภายใต้ชื่อ “Procaffeinating”(โปรกาเฟอีนเนทติ้ง) จากเรื่องราวของหญิงสาวชาวยุโรป “Karen Blixen” (คาเรนบลิกเซน) ผู้บุกเบิกสร้างไร่กาแฟจนทำให้ประเทศเคนยากลายเป็นเจ้าแห่งการส่งออกเมล็ดกาแฟของโลก ได้ถูกถ่ายทอดและตีความใหม่ตามแบบฉบับของไอคอนนิค ก่อให้เกิดพลังแสนสนุกผสมความหวานแสนโรแมนติกหอมกรุ่นยั่วยวนใจผ่านภาพความสวยงามของไร่กาแฟในเคนยา ผสมผสานวัฒนธรรมจากชนเผ่าพื้นเมือง ที่ถูกบรรจงแต่งแต้มลวดลายจากปลายพู่กันลงบนผืนผ้าใบด้วยเทคนิคสีอะคริลิกกลายเป็นลายพิมพ์สุดแสนมหัศจรรย์ ทั้งลายขนสัตว์แอฟริกาที่นำมาทวิสต์ใหม่ให้มีสีสันหลากหลายให้ความรู้สึกสดชื่นดุจภาพวาดในฝันเติมเต็มรายละเอียดแสนหวานด้วยลายปักดอกกาแฟแสนละมุนที่ราวกับว่ากำลังร้องเรียกให้สาวๆ ทุกคนได้เข้ามาเดินทางร่วมผจญภัยกับประสบการณ์ครั้งใหม่ล่าสุดเพื่อให้ฤดูหนาวนี้สดใสยิ่งกว่าที่ผ่านมา

ความไม่สมมาตรที่ผสมผสานสู่มิติใหม่แห่งแฟชั่น RotsaniyomWHITE LABEL(รสนิยม ไวท์ เลเบิ้ล) ผลงานโดยสองดีไซเนอร์ พงศ์ศักดิ์ ศุภรัชชีพ และ ฐิตา กมลเนตรสวัสดิ์ แบรนด์ที่เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดดเด่นด้วยการใช้ผ้าลูกไม้ สีขาว และความไม่สมมาตร หรือความเหลื่อมล้ำ ไม่เท่ากันมาตีความ และผสมผสานอย่างไร้กฎเกณฑ์สร้างสรรค์คอลเลกชันอันแปลกใหม่ให้ทั้งลุคดูหวานผสานเท่ เช่น การนำเสื้อยืดสีขาวเรียบมาเล่นเลเยอร์ทับซ้อนกับชุดผ้าลูกไม้และวัสดุมันวาวจนเกิดเป็นมิติของเสื้อผ้ารูปแบบใหม่ที่แตกต่าง เผยแรงบันดาลใจที่สะท้อนผ่านมุมมอง “บางครั้งพระอาทิตย์ก็หมุนรอบโลก” เป็นการเปรียบเทียบเชิงอุปมาอุปไมยหากคนที่มีความคิดเป็นของตัวเองสูง หรือคนที่มีสถานะของผู้นำเปรียบเสมือนพระอาทิตย์ที่คอยให้แสงสว่างและพลังงานแก่คนรอบข้างจนบางครั้งพระอาทิตย์ก็ลืมตัวคิดว่าตนเองนั้นเป็นศูนย์กลางของจักรวาลและความจริงจักรวาลนั้นอาจไม่ได้มีเพียงพระอาทิตย์ดวงเดียวพระอาทิตย์จึงต้องเรียนรู้ที่จะเป็นผู้ตามและบางครั้งจุดศูนย์กลางของทุกสรรพสิ่งอาจเปลี่ยนไป”

แบรนด์สุดฮอตสำหรับหนุ่มสาวผู้รักอิสระและคิดนอกกรอบ อย่าง SIX P.M. (ซิกส์ พีเอ็ม) โดยดีไซเนอร์ ชาญชัย สุวรรณฉายา นำเสนอคอลเลกชันสุดอาร์ตในชื่อ“Quiet Art”(ไควเอ็ท อาร์ท) ที่รังสรรค์จากแรงบันดาลใจจากการเข้าชมพิพิธภัณฑ์หอศิลป์จากทั่วทุกมุมโลก ทำให้ค้นพบอีกแง่มุมที่น่าสนใจของงานศิลป์ในมุมมองอันเปรียบเสมือนความเงียบที่กำลังตะโกนบอกถึงทัศนคติแฝงและความรู้สึกภายในออกมา อีกนัยหนึ่งคือ ภาพวาดที่ดูเงียบสงบแต่กลับแฝงข้อความให้ชวนคิดและมากมาย จึงเป็นที่มาของประโยค Quiet is meaning loud ถูกนำมาตีความในการออกแบบคอลเลกชันที่ดูเงียบแต่ตะโกนผ่านเทคนิคที่มีความครีเอทีฟและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ SIX P.M. ด้วยการเลือกใช้สีโมโนโทนเพื่อถ่ายทอดความเงียบแต่ในขณะเดียวกันกลับแต่งแต้มสีสดอย่างสีแดงสีเหลืองหรือสีน้ำเงินเข้าไปเพื่อให้เสื้อผ้าดูน่าสนใจพร้อมเทคนิคดีเทลการตกแต่งเสื้อผ้าแบบกวนๆ เช่น การทำเสื้อเปื้อนสีและกราฟิกจากภาพวาดที่สื่ออารมณ์ต่างๆ ผ่านโครงเสื้อที่หลากหลายผสมผสามระหว่างความ oversize และ boxy look โดยไม่ลืมแก่นรากของแบรนด์ที่มักนำเสนอแง่มุมของความ imperfect แฝงความรั้นของคนหัวสมัยใหม่ด้วยการตัดเย็บที่จงใจที่จะสะท้อนคาแรกเตอร์ของความไม่สมบูรณ์แบบสุดพลังผ่านคอลเลกชันล่าสุดนี้

ตามติดทุกแฟชั่นลุคฝีมือดีไซเนอร์สัญชาติไทยที่พร้อมให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าเลือกช้อปทุกฤดูกาลและการนำเสนอคอลเลกชันสุดเซอร์ไพรส์ในแบบ Absolute Siam (แอ๊บโซลูทสยาม) ที่มีจำหน่ายเฉพาะที่สยามเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียว ณ ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์


กำลังโหลดความคิดเห็น...