xs
xsm
sm
md
lg

นักกีฬาน้ำตาตก! ต้องนั่งรถไฟเดินทางไปแข่งตะกร้อคิงส์คัพเอง ไกลถึงโคราช หลังสมาคมเงียบเรื่องรถรับ-ส่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย ถูกชาวเน็ตวิจารณ์ยับ เหตุนักกีฬาตะกร้อญี่ปุ่น โพสต์ไอจีสตอรี่ ขณะนั่งรถไฟไทยไปแข่งเซปักตะกร้อรายการตะกร้อคิงส์คัพ ไกลถึงโคราช พบไม่ได้มีแค่ญี่ปุ่นชาติเดียว

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. สมาชิกเว็บไซต์พันทิป “สมาชิกหมายเลข 4668058” ได้ตั้งกระทู้หัวข้อระบุว่า “สมาคมตะกร้อไทย ทำแบบนี้กับนักตะกร้อญี่ปุ่นที่มาแข่งคิงส์คัพที่ไทยแบบนี้ได้ไงเนี่ย” พร้อมโพสต์รูปภาพกว่า 10 รูป ที่ถ่ายมาจาก ไอจีสตอรี่ เผยให้เห็นนักกีฬาต่างชาติที่จะมาลงแข่งขันเซปักตะกร้อรายการตะกร้อคิงส์คัพ ที่เทอร์มินอล 21 โคราช ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเปลี่ยนจากสนามแข่งขันแฟชั่นไอส์แลนด์ ถนนรามอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร

โดยที่ผู้ใช้ IG ชื่อ “hi6kaz” หรือ ฮิโรกาซึ โคบายาชิ นักกีฬาเซปักตะกร้อทีมชาติญี่ปุ่น ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์ภายในสถานีรถไฟกรุงเทพ เพื่อจะเดินทางไปแข่งขันเซปักตะกร้อรายการตะกร้อคิงส์คัพ ที่จังหวัดครราชสีมา ด้วยตัวเอง

ทั้งนี้ ผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า “วันที่ 23 กันยายน 2561 นี่จะเป็นวันแรกของการแข่งขันตะกร้อคิงส์คัพ หรือชิงแชมป์ ที่terminal21 ที่โคราช ซึ่งมีหลายประเทศที่เข้าร่วมแข่งขัน อาทิ ไทย มาเลเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ไต้หวัน ออสเตรเลีย บราซิล สหรัฐฯ สวิส เยอรมนี ฝรั่งเศส อิหร่าน อินเดีย บราๆๆๆๆ และปีนี้อังกฤษและโปรตุเกตุเข้าร่วมเป็นปีแรกด้วย

ล่าสุด นักตะกร้อญี่ปุ่นถึง Terminal21 ที่โคราชแล้ว มี 26 ประเทศเข้าแข่งขัน ปีนี้แข่งที่โคราช ปกติจะแข่งที่แฟชั่นไอส์แลนด์ แต่คือไม่มีรถอะไรไปรับนักกีฬาเข้าจากสนามบินเลยหรอ เลยให้นั่งรถไฟ ร้อนๆ แบบนี้ไปอะ โอ้ววว สมาคมก็ได้เงินเยอะจากเอเชียนเกมส์นะ แค่รถตู้สักคันคงไม่เป็นอะไรมั่ง โอ้ววว ISTAF อยากให้กีฬานี้บรรจุเข้าโอลิมปิก แต่ทำไมทำร้ายกับนักกีฬากันจัง แล้วนักกีฬาประเทศอื่นหละ เขาจะไปเป็นหรอ

และเหมือนกับที่พัก หรือสนามจะไม่มีแอร์ด้วยแหละ ขนาดวอลเลย์ก็แข่งขัน AVC อยู่โคราชด้วยเหมือนกัน เขายังส่งรถไปรับนักกีฬาเลย”

อย่างไรก็ตาม จากเหนุการณ์ดังกล่าวทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์ สมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย ที่ไม่มีความพร้อมในการจัดการอำนวยความสะดวกต่อนักกีฬาจากต่างประเทศ ซึ่งรายการเซปักตะกร้อรายการตะกร้อคิงส์คัพ ถือว่าเป็นรายการใหญ่ระดับประเทศเช่นกัน

สมาคมตะกร้อไทย ทำแบบนี้กับนักตะกร้อญี่ปุ่นที่มาแข่งคิงส์คัพที่ไทยแบบนี้ได้ไงเนี่ย
กำลังโหลดความคิดเห็น...