xs
xsm
sm
md
lg

ลูกฉันเป็นคนดี! เผยคลิปตอกหน้าพ่อประท้วงบุตรชายถูกวิสามัญ ซิ่งกระบะแหกด่านชัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตำรวจ สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เปิดเผยวิดีโอคลิป หลังพ่อประท้วงลูกถูกวิสามัญฆาตกรรม พบหนีแหกด่านตั้งแต่ตัวเมืองภูเก็ต ภาพชัดชนรถมอเตอร์ไซค์ชาวบ้านที่ติดไฟแดงแถวสถานีไฟฟ้าภูเก็ตบาดเจ็บ 2 คัน ซิ่งข้ามอำเภอ ก่อนจะไปตายตรงทางไปหาดสุรินทร์

จากกรณีที่ นายอรุณ เครือจันทร์ พร้อมเครือญาตินำศพ นายชิษณุพงษ์ เครือจันทร์ อายุ 29 ปี ออกจากวัดเก็ตโฮ่ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต มายังศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เพื่อขอความเป็นธรรม หลังถูกตำรวจ สภ.กะทู้ วิสามัญเสียชีวิต โดยอ้างว่า ลูกชายตนขับรถแหกด่านจากพื้นที่ สภ.เมืองภูเก็ต หลบหนีไปยังพื้นที่ สภ.เชิงทะเล ขณะนั้นรถตำรวจได้ขับไล่ตามมาตลอดทางและรถของลูกชายได้เสียหลักไปชนกับฟุตปาธริมถนน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างว่าได้เข้าไปสั่งให้ลูกชายตนลงจากรถแต่ผู้ตายไม่ยอมลง กลับใช้อาวุธปืนยกขึ้นเล็งมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อยิงต่อสู้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อยับยั้ง แต่กระสุนถูกชายตนเสียชีวิต ซึ่งคิดว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุ ทั้งที่ผู้ตายไม่ได้มีการยิงปืนใส่ตำรวจเลย เมื่อวันที่ 22 ก.ย. ที่ผ่านมา

ล่าสุด เฟซบุ๊ก “จีรวัฒน์ แซ่จิ้ว” ของ ส.ต.ต.จีรวัฒน์ แซ่จิ้ว ผบ.หมู่ (ป.) สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้โพสต์วีดีโอคลิป จากกล้องวงจรปิด เผยให้เห็นถึงรถกระบะขับมาด้วยความเร็วสูงพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่จอดติดไฟแดง 3-4 คัน บริเวณแยกไฟแดงหน้าสถานีรถไฟฟ้าแรงสูงภูเก็ต 1 ต.รัษฎา อ.เมืองฯ จ.ภูเก็ต เวลา 00.29 น. ของวันที่ 18 ก.ย. จนผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บ แต่รถกระบะยังคงวิ่งหนีมุ่งหน้าไปยัง อ.ถลาง (สนามบินภูเก็ต) โดยได้โพสต์ข้อความว่า “อีกมุมมองของเหตุการณ์ ก่อนที่จะมีเหตุการณ์ประท้วงเรียกร้องขอความเป็นธรรม คนโดนชนไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับการกระทำผิดของคุณ คนแหกด่านไม่หลบ ไม่ลดความเร็ว ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของคนอื่น สังคมต้องยอมรับความจริง ไม่ใช่เพื่อใครบางคนและกลุ่มคนบางกลุ่ม”

นอกจากนี้ ยังได้โพสต์วิดีโอคลิปจากกล้องวงจรปิด บริเวณถนนร่วมพัฒนากับถนนรัษฎานุสรณ์ ต.รัษฎา อ.เมืองฯ จ.ภูเก็ต เวลา 00.27 น. จะเห็นได้ว่ารถกระบะที่มาจากบ้านกู้กู ได้พยายามฝ่ารถยนต์กระบะติดไซเรนของตำรวจที่จอดขวางเพื่อสกัดการจับกุม แล้วเสียหลักชนฟุตปาธด้านขวาสุด ก่อนที่จะเคลื่อนตัวรถหลบหนีไปทางสี่แยกอย่างรวดเร็ว

รายงานข่าวระบุว่า ร.ต.อ.ปรีชาภัทร สังข์น้อย รอง สวป.สภ.เมืองภูเก็ต ได้พบรถกระบะสีดำต้องสงสัย ระหว่างตั้งจุดตรวจ-จุดสกัดที่บริเวณถนนเทพกระษัตรี บริเวณซอยเสียงใต้ ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อเรียกให้หยุดรถ กระบะคันดังกล่าวกลับขับฝ่าด่านตรวจหลบหนีมาทางหน้าโรงเรียนสตรีภูเก็ต วนซ้ายออกถนนรัษฎานุสรณ์ เลี้ยวขวาที่แยกถนนเทพกษัตรี ไปทาง อ.ถลาง (สนามบินภูเก็ต) ถึงอนุสาวรีย์ท้าวเทพกษัตรี ท้าวศรีสุนทร เลี้ยวซ้ายไปทางถนนศรีสุนทร มุ่งหน้าไปทางหาดสุรินทร์ เมื่อถึงหน้าร้านต้นหอม ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต รถสายตรวจของ สภ.เมืองภูเก็ต ได้ขับแซงและบีบช่องทาง เพื่อให้รถกระบะคันดังกล่าวหยุด แต่ไม่ยอมหยุด ขับชนประตูด้านหน้าซ้ายของรถสายตรวจ ทำให้ประตูพับไปทางด้านหน้า และรถกระบะคันดังกล่าวได้เสียหลักไปชนกับฟุตปาธริมถนน

ตำรวจจึงได้ใช้ไฟส่องและสั่งให้ลงจากรถ แต่ไม่ยอมลง กลับใช้อาวุธปืนยกขึ้นเล็งมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อยิงต่อสู้ ตำรวจจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อยับยั้ง กระสุนได้ถูกนายชิษณุพงศ์เสียชีวิตในที่สุด ตรวจสอบภายในรถพบอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .357 พร้อมกระสุนขนาด .357 จำนวน 6 นัด อยู่ในรังเพลิง และพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนขนาด .38 อยู่ในรังเพลิง จำนวน 1 นัด และพบกระสุนปืน ขนาด .45 จำนวน 5 นัด กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 4 นัด และกระสุนปืน ขนาด .357 จำนวน 6 นัด อยู่ภายในรถยนต์ จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายชิษณุพงษ์ เคยต้องคดีอาญา 5 คดี ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตและจังหวัดตรัง มีหมายจับ 3 หมายจับ แต่หมดอายุความ 2 หมายจับ และถอนหมายจับอีก 1 หมายจับอีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...