xs
xsm
sm
md
lg

“แม่หนูอยู่ไหนคะลุงตำรวจ” สะเทือนใจมารดาถูกจับคดียาบ้า ฝากตำรวจดูแล-สั่งเสียจนนาทีสุดท้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เรื่องราวสะเทือนใจวันแม่แห่งชาติ บนโรงพักสมุทรสาคร แม่ถูกจับคดียาบ้า 50 เม็ด ตามติดแฟนหนุ่มเมื่อสัปดาห์ก่อน ทำสองพี่น้องไม่เหลือใคร ฝากตำรวจมารับลูก สั่งเสียเป็นชั่วโมง ก่อนถอดแหวนทองให้ตำรวจไปขายเพื่อเป็นค่าขนมลูก ขณะนี้อยู่ในการดูแลของบ้านพักเด็กและครอบครัว

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. วันแม่แห่งชาติ เฟซบุ๊ก Kritchai Archawa Sakul ของ ร.ต.อ.กฤตชัย อาชวสกุล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้โพสต์เรื่องราวที่น่าเศร้าของแม่ลูกครอบครัวหนึ่ง ระบุว่า เมื่อวันที่ 11 ส.ค. เวลาประมาณ 15.00 น. ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร จับกุมหญิงวัย 32 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 50 เม็ด แต่เนื่องจากมีเหตุรถชน จึงได้ฝากตำรวจฝึกงานช่วยสอบปากคำผู้ต้องหาและทำคำร้องฝากขังให้ เพราะวันที่ 12 ส.ค. ศาลจังหวัดสมุทรสาครเปิดทำการครึ่งวัน ต้องส่งฝากขังในช่วงเช้าทั้งหมด

เมื่อกลับมาถึงโรงพัก ตำรวจฝึกงานกล่าวว่า ผู้ต้องหาบอกว่า มีลูกเล็กๆ อยู่ที่ห้องพัก 2 คน ยังไม่รู้ว่าแม่ถูกจับ เพราะอยู่ที่สนามเด็กเล่น สอบถามแล้วไม่มีญาติหรือคนรู้จักเลย ส่วนแฟนหนุ่มก็เพิ่งถูกจับเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ตนจึงพูดคุยกับผู้ต้องหา ทราบว่า เป็นชาว จ.นครราชสีมา เพิ่งมาอยู่กับแฟนหนุ่มที่หมู่บ้านเอื้ออาทร ซอยวัดกลางอ่างแก้ว ถนนพระราม 2 ต.ท่าทราย อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร ได้ไม่ถึง 1 เดือน แต่เมื่อสัปดาห์ก่อนแฟนหนุ่มเพิ่งถูกจับในคดียาเสพติด และไม่รู้จักใคร จึงฝากตำรวจดูแลลูกโดยรับมานอนที่โรงพักสักคืน สงสารเด็กๆ ยังไม่รู้เลยว่าถูกจับ ก่อนที่จะร้องไห้ออกมา ร.ต.อ.กฤตชัยสอบถามพิกัดห้องพักเพื่อฝากสารวัตรไปดูแลให้

ต่อมาหลังออกจากพื้นที่เพื่อไปตรวจสอบคดีรถชนแล้วเสร็จ เมื่อใกล้ออกเวรกำลังจะกลับโรงพัก ร.ต.อ.กฤตชัย ได้เล่าเรื่องดังกล่าวให้พลขับรถร้อยเวร ก่อนจะเดินทางไปยังหมู่บ้านเอื้ออาทร ซอยวัดกลางอ่างแก้ว ทันที เมื่อมาถึงได้ตามหาห้องพัก โดยประสานตำรวจฝึกงานช่วยโทรศัพท์คุยกับผู้ต้องหาจนหาห้องพักเจอ พบเด็กหญิงวัย 9 ขวบ และน้องชาย เด็กหญิงคนดังกล่าวถามว่า “แม่หนูอยู่ไหนคะลุงตำรวจ” จึงตอบเลี่ยงๆ ไปว่า “แม่อยู่โรงพักน่ะหนู เขาให้ลุงตำรวจมารับ” เพราะเกรงว่าจะกลัวตำรวจแล้วไม่มา

ระหว่างทางได้พูดคุยกับเด็กเพื่อให้ผ่อนคลาย เด็กหญิงวัย 9 ขวบ กล่าวว่า “หนูสอบได้ที่ 3 ส่วนน้องหนู มันเรียนได้แค่ 1 กว่าๆ” น้องชายรีบเถียงแทนว่า “หนูไม่ค่อยได้ไปเรียนครับ หยุดบ่อย แต่เมื่อวันศุกร์ หนูทำการ์ดวันแม่ สวยได้ที่ 1 ด้วยละ แต่ยังไม่ได้เอามาให้แม่ ครูเขาเอาไปติดโชว์หน้าห้อง” เมื่อฟังดังนั้นก็นิ่งแบบจุก ไม่อยากจะนึกถึงว่าอีกไม่เกิน 10 นาทีข้างหน้า ภาพจะเป็นอย่างไรต่อไป เมื่อมาถึงโรงพัก ได้เปิดโอกาสให้แม่ลูกได้สั่งเสีย พูดคุยกันเกือบ 1 ชั่วโมง ก่อนที่จะประสานเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อขอส่งตัวเด็กไปยังบ้านพักต่อไป

“เสียงสะอื้นของแม่ เสียงร้องของลูกคงดังเป็นระยะๆ ในยามค่ำของวันหยุด วันที่หลายครอบครัวแม่ลูกกอดกัน กินข้าวด้วยกันอย่างมีความสุข คำสอนของแม่ในวันที่ไร้อิสรภาพคงพร่ำสอน ให้พี่สาวรักน้องและดูแลน้องให้ดี ให้ตั้งใจร่ำเรียนหนังสือ แหวนทองที่นิ้วของแม่ สมบัติติดตัวชิ้นสุดท้าย แม่ถอดออกมาไหว้วานให้ขายมาเพื่อแบ่งให้เป็นค่าขนมลูก มันคงเป็นการทำหน้าที่แม่ครั้งสุดท้ายในวันแม่นี้ ผมไม่ได้ไปหาแม่ในตอนเย็นหลังออกเวร ตามที่รับปากแม่ไว้ เพราะทำหน้าที่ที่มันติดพันกันจนมืดค่ำดึกดื่น ไม่มีพวงมะลิ ไม่มีอาหารมื้อหรู มีแต่งานที่ต้องทำให้จบสมบูรณ์ แต่ผมเชื่อว่าการที่ทำให้แม่คนหนึ่งพ้นความทุกข์ใจ หมดห่วงนั้น เป็นบุญกุศลอย่างหนึ่ง และบุญนั้นขอยกให้บิดามารดาที่ให้กำเนิดผมมา จนทำให้ผมมีโอกาสได้ทำในสิ่งนี้” ร.ต.อ.กฤตชัย กล่าว

อ่านโพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่


กำลังโหลดความคิดเห็น...