xs
xsm
sm
md
lg

ประชาชนจากทั่วสารทิศพร้อมใจลงนามถวายพระพร พระราชินี ในรัชกาลที่ ๙ อย่างเนืองแน่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เหล่าคณะบุคคลทั้งภาครัฐและเอกชนต่างนำแจกันดอกไม้มาทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ อย่างต่อเนื่อง

วันนี้ (12 ส.ค.) ที่ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง เหล่าคณะบุคคล ทั้งภาครัฐและเอกชนต่างนำแจกันดอกไม้มาทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ อย่างต่อเนื่อง

พล.ร.อ.นริศ ปทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา นายประจักษ์ บุญยัง ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. นายอนุชา สินธวานนท์ เลขาธิการ กปร. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รักษาการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ นายผยง ศีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ธนาคารกรุงไทย นายวิชัย ศรีวัฒนประภา บริษัท คิงเพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี จำกัด และบริษัทในเครือ คุณหญิงวรรณา สิริวัฒนภักดี พล.ต.ต.รมย์สิทธิ์ วีริยาสรร เลขาธิการคณะกรรมการ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน นายวุฒา ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และ คณะนักเรียนโรงเรียนเศรษฐเสถียร ในพระราชูปถัมภ์

เช่นเดียวกับที่เต็นท์ด้านหน้าศาลาลูกขุน อันเป็นที่ลงนามถวายพระพรสำหรับประชาชนทั่วไป มีประชาชนจากทั่วสารทิศต่างพร้อมใจกันมาลงนามถวายพระพรกันอย่างเนืองแน่นด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณธิคุณที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ ทรงช่วยเหลือพสกนิกรชาวไทยทุกคนได้มีอาชีพและคุณภาพชีวิตที่มั่นคง อยู่ดี มีสุข ในแผ่นดินเกิดของตัวเอง

ด้าน นางสาวมณฑา สว่างศรี อายุ 70 ปี อดีตข้าราชการกรมเจ้าท่า กรุงเทพฯ กล่าวว่า เนื่องในโอกาสสำคัญจะเดินทางมาลงนามถวายพระพรพระบรมวงศานุวงศ์ทุกครั้งด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ทรงช่วยเหลือคนไทยให้มีงานมีอาชีพ ดูแลทุกข์สุขของราษฎรดุจดั่งลูก วัยเด็กอาศัยอยู่ จ.สุพรรณบุรี เดินจากอำเภอสามชุก พร้อมกับญาติหลายชั่วโมง เพื่อมาเฝ้ารับเสด็จฯ ขณะทรงมาเปิดอนุสรณ์ดอนเจดีย์ และมีโอกาสถวายมาลัยแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ ทรงมีรับสั่งว่า “ขอบใจนะจ๊ะ” ทุกวันนี้ยังจำพระสุรเสียงอันไพเราะได้ไม่เคยลืม ในฐานะเป็นพสกนิกรของพระองค์ได้สืบงานงานผ้าไทย ด้วยการสวมใส่ผ้าไทยสม่ำเสมอ ผ้าไทยของเรามีเอกลักษณ์ สวยงามวิจิตร และมีความประณีต ถือเป็นความภาคภูมิใจทุกครั้งที่ได้สวมใส่

ด้าน นางสายใจ สังขพันธ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนเศรษฐเสถียร ในพระราชูปถัมภ์ นำคณะครูอาจารย์ และนักเรียนโรงเรียนเศรษฐเสถียรฯ เดินทางมาลงนามถวายพระพรที่ศาลาสหทัยสมาคม กล่าวว่า สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ ทรงสนับสนุนด้านการศึกษาของคนหูหนวก ทรงเป็นองค์อุปถัมภ์มูลนิธิองค์อนุเคราะห์คนหูหนวก ริเริ่มก่อตั้งโรงเรียนคนหูหนวกแห่งแรกของประเทศไทย จนกลายเป็นโรงเรียนเศรษฐเสถียรฯ ในปัจจุบัน พระราชกรณียกิจส่งผลให้คนหูหนวกมีการศึกษาทัดเทียมคนปกติ ปัจจุบันนักเรียนมีการเรียนดีและร่วมแข่งขันเวทีระดับนานาชาติ ปัจจุบันสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวสืบสานพระราชกรณียกิจทรงเป็นองค์อุปถัมภ์โรงเรียนเศรษฐเสถียรฯ

“เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา คณะครูและนักเรียนโรงเรียนเศรษฐเสถียรฯ ร่วมกันจัดทำบทเพลงภาษามือที่สวยงามชื่อว่า แม่คือผู้หญิงของแผ่นดิน เผยแพร่ทางยูทูป โดยมี นางสาวญาดา ชินะโชติ ครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน ศิษย์เก่าโรงเรียนเศรษฐเสถียรฯ ควบคุมการสร้างสรรค์ ถือเป็นบทเพลงจากหัวใจ น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณนอกจากเป็นราชินีใน ร.9 ทรงงานหนักเคียงข้างในหลวง รัชกาลที่ ๙ แล้ว ทรงเป็นแม่ผู้ยิ่งใหญ่ อยากเผยแพร่เพลงให้เป็นที่จดจำ และเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้พิการเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคมได้” นางสายใจ กล่าวด้วยความรู้สึกตื้นตัน

กำลังโหลดความคิดเห็น...