xs
xsm
sm
md
lg

#MGRTOP7 : "วิระชัย" มือปราบกระปุกครีม | จับ "ติ๊งค์" ลูกเลี้ยง "กรณ์" พกโคเคน | ทหารเมากระชากเสื้อ ตชด.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอตที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง mgronline.com และเฟซบุ๊ก MGR Online Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7

(สรุปข่าวประจำวันที่ 28 เม.ย. - 4 พ.ค. 2561)

อันดับ 1 : มือปราบกระปุกครีม! ทลาย "ตลาดใหม่ดอนเมือง" แหล่งขายครีม-อาหารเสริมผิดกฎหมาย

การปราบปรามขบวนการผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอางและอาหารเสริมผิดกฎหมาย ไม่ได้คุณภาพ ใส่สารอันตรายต่อผู้บริโภค ยังคงคืบหน้าต่อเนื่อง ไล่ตั้งแต่เครือข่ายบริษัท "เมจิก สกิน" ของนางวรรรณภา พวงสน หรือ เฟิร์น และผลิตภัณฑ์ยาลดความอ้วน "ลีน" ที่ใส่ยาถ่ายและสารไซบูทรามีน มีผู้บริโภคเสียชีวิตแล้ว 4 ราย กระทั่งวันที่ 2 พ.ค. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. นำกำลังตำรวจรวม 410 นาย ตรวจค้นตลาดใหม่ดอนเมือง (ตลาดแอร์พอร์ต) ถนนเชิดวุฒากาศ เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ พบผลิตภัณฑ์ผิดกฎหมาย 5 คันรถบรรทุก 6 ล้อ คิดเป็นมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท พร้อมตั้งศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าให้ผู้ค้าที่ปิดร้านแสดงตน

อย่างไรก็ตาม วันที่ 3 พ.ค. พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล 2 แสดงตนเป็นที่ปรึกษาตลาดใหม่ดอนเมือง ขับไล่ตำรวจที่ตั้งศูนย์ปฏิบัติการฯ ออกนอกพื้นที่ แต่ตำรวจได้ตั้งหลักตรวจค้นอีกครั้ง 117 จุด ตรวจยึดของกลางได้ 107 จุด ต่อมาวันที่ 4 พ.ค. พล.ต.อ.วิระชัย เข้าตรวจค้นอีกครั้ง 12 จุด พบสิ่งผิดกฎหมายทั้งหมด กระทั่งวันที่ 5 พ.ค. ตำรวจตรวจค้นเป็นวันที่ 4 พ.ต.ท.สันธนะ เข้ามาที่ตลาดใหม่ดอนเมือง โต้คารมกันไปมากับตำรวจรักษาการณ์ พบตลอด 4 วันที่ผ่านมา มีร้านที่ทำผิดกฎหมาย 151 ร้าน ยึดของกลาง 1,408 รายการ ทั้งหมด 207,034 ชิ้น พร้อมเอาผิดกับตลาดใหม่ดอนเมืองข้อหาบุกรุกคลองเปรมประชากร ต่อเติม ดัดแปลงอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต และดำเนินคดีกับ พ.ต.ท.สันธนะ ในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน

อันดับ 2 : "กรณ์ จาติกวณิช" ขอรับผิด ตำรวจจับ "ติ๊งค์" ลูกเลี้ยงพกโคเคน

เรื่องฉาวลูกเลี้ยงนักการเมือง เกิดขึ้นเมื่อเวลา 04.10 น. วันที่ 3 พ.ค. ขณะที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ตั้งด่านตรวจหน้าอาคารโอเชี่ยนทาวเวอร์ ถนนรัชดาภิเษก เขตคลองเตย กรุงเทพฯ พบรถแท็กซี่มีผู้โดยสารท่าทางมีพิรุธ เมื่อตรวจค้นในกระเป๋ากางเกงพบโคเคน 1 ถุง น้ำหนัก 0.920 กรัม ในถุงซิปล็อก ทราบชื่อต่อมาคือ นายพันธิตร มหาเปารยะ หรือ ติ๊งค์ อายุ 27 ปี บุตรชายคนเล็กของนางวรกร จาติกวณิช ภรรยาของนายกรณ์ จาติกวณิช อดีต รมว.คลัง ที่เกิดกับนายกฤษณะพงษ์ มหาเปารยะ และเป็นน้องชายของ "แต๊งค์" พงศกร มหาเปารยะ ดารานักแสดงชื่อดัง เบื้องต้นถูกควบคุมตัวไปยัง สน.ทองหล่อ ก่อนไปขออำนาจศาลอาญากรุงเทพใต้ฝากขังในวันถัดมาต่อมาศาลอาญากรุงเทพใต้ ญาติได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยตัวชั่วคราว ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ประกันตัวโดยตีราคาหลักทรัพย์ 10,000 บาท และให้รายงานตัวหลังครบฝากขังครั้งที่ 4 วันที่ 21 มิ.ย. นี้ ขณะที่พ่อเลี้ยงอย่างนายกรณ์ จาติกวณิช ระบุว่า ในฐานะคนในครอบครัวเดียวกัน ในเมื่อติ๊งได้ออกมาขอโทษและให้คำมั่นว่าจะปรับปรุงตัวเอง เราก็ต้องให้โอกาสและความช่วยเหลือ นอกจากนั้นก็คือปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนกฎหมายตามปกติ เมื่อคืนเขาก็นอนในห้องขังอยู่หนึ่งคืน คงจะได้คิดอะไรบ้าง ในฐานะที่ติ๊งเป็นสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว ตนอยากจะขอโทษแทนน้องเขา บทเรียนครั้งนี้น่าจะทำให้เขาโตขึ้น และหวังว่าสังคมจะให้โอกาสเขาในอนาคต หลังจากกระบวนการทางกฏหมายต่างๆ สิ้นสุดแล้ว

อันดับ 3 : เมาไม่กร่าง! ทหารเมาสุรา กระชากคอเสื้อ ตชด. ไปช่วยน้ำท่วมที่สระแก้ว

เป็นอีกหนึ่งวีดีโอคลิปที่แพร่สะพัดไปทั้งโซเชียล เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ชายคนหนึ่งใส่เสื้อสีกรมท่า อ้างตัวเป็นทหาร กระชากคอเสื้อตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) แล้วพูดจาในลักษณะสั่งสอน เหตุเกิดในพื้นที่บ้านคลองแผง ต.ทัพเสด็จ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ตรวจสอบพบว่า เมื่อ 30 เม.ย. บมอบหมายให้ไปปฏิบัติหน้าที่ต้อนรับคณะที่เดินทางมามอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม ระหว่างนั้นมีชายไม่ทราบชื่อ มีอาการมึนเมาเดินเข้ามายังรถยนต์ตราโล่ที่ใช้เดินทาง เปิดประตูรถแล้วโน้มตัวเข้าไปในรถยนต์ จึงออกมาห้าม จากนั้นชายคนดังกล่าวอาการไม่พอใจ ใช้มือกุมที่คอเสื้อของ ส.ต.ต.เจตรินทร์ โฮมแพน ผบ.หมู่ กก.ตชด.12 ก่อนที่ตำรวจมาห้าม

พ.อ.ธาราพงษ์ มาลาคำ รอง ผบ.กองกำลังบูรพา จ.สระแก้ว ระบุว่า ทหารคนดังกล่าวคือ ร.ท.อรุณ แก้วเหลี่ยม สังกัดร้อยลาดตระเวนไกล พล.ร.2 ร.อ. ปฏิบัติหน้าที่ หัวหน้า ชปข.กกล.บูรพา ในพื้นที่อำเภอตาพระยา ซึ่งกำลังลงพื้นที่หาข่าว หลังมีเรื่องร้องเรียนว่ามีขบวนการตั้งด่านลอยเพื่อเรียกรับผลประโยชน์ จากขบวนการลักลอบนำแรงงานเถื่อนชาวกัมพูชาเข้ามาในพื้นที่ โดยได้เรียกตัวมาสอบสวน ยอมรับว่าเมาสุราจริง ถือว่าผิดวินัยทหาร 9 ข้อ จึงให้ ร.ท.อรุณไปขอขมาต่อ ผกก.ตชด.12 และ ผบ.ร้อย ตชด. 124 ตาพระยา เพื่อขจัดความรู้สึกด้านลบระหว่างกัน จากนั้นให้ส่งตัวกลับสังกัดเดิม และให้ต้นสังกัดพิจารณาลงโทษ กักขัง เต็มอำนาจของ ผบ.พล. นาน 30 วัน และระหว่างที่ขังได้กำหนดให้ปรับปรุงวินัย และทำงานโยธาทุกวัน

อันดับ 4 : สลด! พี่น้องร่วงอพาร์ทเมนต์ชั้น 4 ดับ 1 เจ็บ 3

เหตุการณ์สลดใจของหนูน้อยสี่พี่น้องที่พักอาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนต์ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ เวลา 01.30 น. วันที่ 1 พ.ค. เกิดเหตุเด็ก 4 คน พลัดตกจากระเบียงอาคารชั้น 4 หอพักเกศรี อาคารซี ซอยรามคำแหง 34 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. มูลนิธิร่วมกตัญญูนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ ด.ช.คนัธชา ริคกี้ โบเรล วัย 5 ขวบ อาการสาหัสมาก และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วน ด.ช.ลูก้า นิรันดร์ โบเรล อายุ 11 ขวบ ด.ญ.พาเมลา นิรันดร์ โบเรล อายุ 10 ขวบ ด.ญ.ชนิดา นิรันดร์ โบเรล อายุ 7 ขวบ บาดเจ็บสาหัส ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ ห้องพักเลขที่ 404/636 ชั้น 4 พบบริเวณระเบียงหลังห้องมีการต่อเติม นำแผ่นไม้ต่อออกจากระเบียงสำหรับไว้เก็บถ้วยชามหลังจากล้าง และมีลักษณะลาดเอียงลงไปด้านล่าง โดยพบว่านอตที่ยึดระหว่างแผ่นไม้กับระเบียงหลุดออก มีเศษจานชามและกะละมังตกอยู่กระจัดกระจายอยู่ทั่วระเบียง นอกจากนี้บริเวณผ้าใบกันสาดที่ชั้น 1 ยังพังเสียหาย

สำหรับเด็กทั้งหมดเป็นลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์ เป็นบุตรของ นายมาร์เชล เลออง โบเรล ชาวต่างชาติและ น.ส.รัตติกาล ประกายแก้ว อายุ 36 ปี ภรรยา ซึ่งแยกทางกันมานานกว่า 4 ปีแล้ว ปัจจุบันมีตาและยายเป็นผู้เลี้ยงดู ในช่วงที่แม่เด็กไปทำงานพนักงานโรงแรมกะดึก ตอนกลางคืนถึงรุ่งเช้า อย่างไรก็ตาม นายมาร์เชล กับ น.ส.รัตติกาล ตกลงไม่ได้ เรื่องสิทธินำร่างของลูกชายไปทำพิธีทางศาสนา เนื่องจากหย่าร้างกันและยังมีคดีฟ้องร้องเรื่องสิทธิในการดูแลบุตรทั้ง 4 คน กระทั่งวันที่ 4 พ.ค. ทั้งคู่ได้ข้อยุติขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดจันทวงศาราม หรือวัดกลาง ซอยลาดพร้าว 132 ส่วน ด.ญ.พาเมลา และ ด.ช.ลูก้า อาการดีขึ้น และ ด.ญ.ชนิดา มีสัญญาณที่ดีขึ้น และลดยาความดันได้

อันดับ 5 : รู้ทั้งรู้ว่าผิดกฎหมาย เพื่อนเจ้าบ่าวพัทลุงสายโหด กระหน่ำยิงปืนฉลองงานแต่ง

กลายเป็นคลิปที่โลกโซเชียลให้ความสนใจ เมื่อวันที่ 29 เม.ย. เฟซบุ๊กเพจ “คนใต้.คอม” เผยแพร่คลิปวิดีโอที่กลุ่มวัยรุ่นในชุดโจงกระเบน และเสื้อยืด กางเกงยีนส์ กระหน่ำยิงปืนเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ระหว่างการแห่ขันหมากแต่งงาน โดยไม่สนใจชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณนั้น โดยระบุข้อความว่า “เพื่อนเจ้าบ่าวสายปืนโหด บอกแล้ว เตือนแล้ว ไม่ฟัง ที่ไหนละเนี้ย” ตรวจสอบพบเหตุเกิดที่งานแต่งงานงานหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 9 ต.หานโพธิ์ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง เมื่อวันที่ 23 เม.ย. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.พัทลุง จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตรวจสอบ พบปลอกกระสุนปืนขนาด .45, ลูกซอง, ขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่ประมาณ 40 ปลอกต่อมาวันที่ 30 เม.ย. กลุ่มวัยรุ่นชุดไทย 12 คน พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาวแบบออโต้ ขนาด 12 นัด 2 กระบอก อาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. 3 กระบอก อาวุธปืนขนาด .45 จำนวน 1 กระบอก รวม 6 กระบอก เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง ประกอบด้วย นายธนากรณ์ ทะประสิทธิ์จิต นายมนูญ ชนะชัย นายณัฐพงศ์ สงหล่อ นายนภดล ด้วงชู นายชัยยุทธ แก้วไชย นายมนตรี เต็มพุทธ นายศุภทัต สุพรรณชนะบุรี นายภูษิต ศรีนิเนียง นายชาญณรงค์ ทองเชิด นายสมศักดิ์ แซ่ล้อ นายชัยณรงค์ สำแดง และ นายกันตภณ หนูเกื้อ ทั้งหมดอ้างว่าที่ยิงปืนเพราะคิดว่าเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่ทุกคนทำกัน หลังจากนี้จะแจ้งข้อหายิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมออกหมายจับ นายชัยสรรค์ สำแดง อายุ 35 ปี นายชัยยงค์ ปทุมวรรณ อายุ 29 ปี ที่ยังหลบหนีต่อไป

อันดับ 6 : ผู้ว่าฯ กำแพงเพชรเดือด ไม่แต่งเครื่องแบบข้าราชการวันจันทร์ แนะ "อย่าอยู่เลย"

อีกหนึ่งคลิปที่วิจารณ์ในโลกโซเชียล เมื่อวันที่ 1 พ.ค. ขณะที่นายธัชชัย สีสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร แสดงความไม่พอใจกรณีข้าราชการไม่แต่งเครื่องแบบข้าราชการสีกากีในวันจันทร์ ตามระเบียบของทางราชการ แสดงให้เห็นว่าไม่มีวินัยในตนเองต่อผู้บังคับบัญชา และองค์กร รวมทั้งทำให้ภาพลักษณ์ไม่ดีในสายตาประชาชน พร้อมกำชับให้ทุกวันจันทร์ต้องแต่งเครื่องแบบ ไม่เช่นนั้นจะลงโทษ ตั้งกรรมการสอบสวน ไม่ปฏิบัติตามระเบียบแบบแผนของทางราชการ และกล่าวว่า เครื่องแบบสีกากีเป็นเครื่องแบบอันศักดิ์สิทธิ์ ชาวบ้านเขาอยากแต่งชุดแบบนี้แต่ก็ไม่มีสิทธิ์แต่ง คุณมีสิทธิ์แท้ๆ ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่คุณไม่แต่ง อย่าอยู่เลย

หลังจากคลิปนี้ถูกแชร์ต่อและแสดงความคิดเห็นผ่านโซเชียลมีเดียกันอย่างกว้างขวาง ในที่สุด นายธัชชัย ก็กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา ระหว่างเป็นประธานมอบเก้าอี้สุขาพาสุขสำหรับคนพิการและผู้สูงอายุ ณ ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดกำแพงเพชร ที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นหน่วยงานเจ้าของเรื่อง และมีผู้แทนของ อปท.เป็นผู้รับมอบจำนวน 18 แห่ง พบว่า ผู้แทน อปท.ทั้ง 18 คนที่เข้ารับมอบนั้น มีคนแต่งเครื่องแบบข้าราชการเพียง 5 คน ไม่แต่งเครื่องแบบ 13 คน นอกจากนี้ยังมีเด็กหนุ่มคนหนึ่งใส่ยีนส์สีน้ำเงิน ปล่อยชายเสื้อออกมา เป็นการไม่เคารพสถานที่ในศาลากลางจังหวัด และเป็นวันจันทร์ที่ต้องแต่งเครื่องแบบราชการ เป็นการไม่รู้จักกาละเทศะ หลังมอบเก้าอี้สุขาจนเสร็จจึงว่ากล่าวตักเตือน
อันดับ 7 : "เจียรวนนท์" แชมป์มหาเศรษฐีไทย - พบเศรษฐีใหม่ 2 ธุรกิจความงาม

เป็นประจำทุกปีสำหรับการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บส์ เกี่ยวกับอภิมหาเศรษฐีของไทย ในปี 2561 เผยแพร่ไปเมื่อวันที่ 3 พ.ค. โดยใช้ข้อมูลทางการเงินและการถือครองหุ้นที่ได้รับจากครอบครัวและผู้ที่ได้รับการจัดอันดับ ข้อมูลจากตลาดหลักทรัพย์ นักวิเคราะห์ และหน่วยงานกำกับดูแล รวมถึงทรัพย์สินของครอบครัวและทรัพย์สินที่ถือครองโดยสมาชิกครอบครัวในหลายรุ่น พบว่า 10 อันดับแรกของไทย ได้แก่ 1. พี่น้องเจียรวนนท์ (เครือเจริญโภคภัณฑ์) มูลค่าทรัพย์สิน 3.0 หมื่นล้านเหรียญ 2. ตระกูลจิราธิวัฒน์ (กลุ่มเซ็นทรัล) มูลค่าทรัพย์สิน 2.12 หมื่นล้านเหรียญ 3. นายเฉลิม อยู่วิทยา (กระทิงแดง) มูลค่าทรัพย์สิน 2.1 หมื่นล้านเหรียญ 4. นายเจริญ สิริวัฒนภักดี (ไทยเบฟเวอเรจ และ เบียร์ช้าง) มูลค่าทรัพย์สิน 1.74 หมื่นล้านเหรียญ

5. นายวิชัย ศรีวัฒนประภา (คิง เพาเวอร์) มูลค่าทรัพย์สิน 5.2 พันล้านเหรียญ 6. นายกฤตย์ รัตนรักษ์ (ช่อง 7) มูลค่าทรัพย์สิน 3.7 พันล้านเหรียญ 7. นายสารัชถ์ รัตนาวะดี (กัลฟ์ เอนเนอร์จี) มูลค่าทรัพย์สิน 3.4 พันล้านเหรียญ 8. นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ (โรงพยาบาลกรุงเทพ และ บางกอกแอร์เวย์) มูลค่าทรัพย์สิน 3.35 พันล้านเหรียญ 9. นายอาลก โลเฮีย (Aloke Lohia) (อินโดรามา เวนเจอร์ส) มูลค่าทรัพย์สิน 3.3 พันล้านเหรียญ 10. นายวานิช ไชยวรรณ (ไทยประกันชีวิต) มูลค่าทรัพย์สิน 3 พันล้านเหรียญ นอกจากนี้ยังมีเศรษฐีใหม่ที่ติดอันดับ 1 ใน 50 นอกจากนายสารัชถ์แล้ว ยังมีอันดับ 40 นพ.สุวิน และนางธัญญาภรณ์ ไกรภูเบศ ธุรกิจความงาม บิวตี้ คอมมูนิตี้ และอันดับ 45 นายสราวุฒิ พรพัฒนารักษ์ เจ้าของธุรกิจความงามดูเดย์ดรีม (สเนลไวท์)


กำลังโหลดความคิดเห็น...