xs
xsm
sm
md
lg

ร้านคอฟฟี่ช็อปดัง วอนลูกค้ามาใช้บริการกรุณาอย่ากั๊กที่ วอนเห็นใจผู้ที่ต้องการใช้บริการจริงๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ร้าน “Too Fast To Sleep” ออกมาโพสต์ข้อความขอความเห็นใจจากลูกค้าทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น นักเรียน นักศึกษา อย่ากั๊กที่หากต้องไปทำธุระภายนอกร้าน วอนเห็นใจลูกค้าท่านอื่นและพนักงาน

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. เพจ “Too Fast To Sleep” ร้านคอฟฟี่ช็อปชื่อดังได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงกรณีที่มีนักศึกษา นักเรียน หรือคนวัยทำงานจำนวนมากที่แสดงความเห็นแก่ตัวนำอุปกรณ์ต่างๆ มาวางจองโต๊ะภายในร้าน แต่กลับไม่มีใครอยู่เฝ้าโต๊ะแม้แต่คนเดียว ทางร้านจึงอยากจะขอความกรุณาลูกค้าทุกท่าน หากมีความจำเป็นที่จะต้องไปทำธุระภายนอก ควรจะมีสมาชิกนั่งอยู่ที่โต๊ะอย่างน้อย 1 คน หรือเก็บสัมภาระติดตัวไปด้วย เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าท่านอื่นได้เข้ามาใช้บริการบ้าง โดยทางเพจ “Too Fast To Sleep” ได้ระบุข้อความว่า

“พวกเราตั้งใจทำ Too Fast To Sleep เพื่อเป็นสถานที่ให้น้องๆ นักเรียนนักศึกษา หรือเพื่อนๆ วัยทำงานได้มีที่อ่านหนังสือ หรือทำสิ่งดีๆ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ในการเข้าใช้สถานที่ หรือต้องอุดหนุนอาหารเครื่องดื่มที่ร้านเลย เพื่อให้คนที่มีกำลังซื้อและไม่มีกำลังซื้อได้มีโอกาสเท่าเทียมกัน

แต่พวกเราอยากจะขอความร่วมมือจากทุกๆ คนที่มาใช้บริการในเรื่องการทิ้งของวางจองไว้ แล้วออกไปกินข้าว ซื้อของ ไม่ว่าจะนานเป็นชั่วโมงหรือแค่เพียงไม่กี่นาที ให้มีคนอย่างน้อย 1 คนอยู่ที่โต๊ะ หรือนำสัมภาระติดตัวไปด้วย เพราะการที่เพื่อนๆ จองที่ไว้ อาจทำให้คนที่ตั้งใจมาหาที่อ่านหนังสือกลับไม่มีที่นั่ง สิ่งอำนวยสะดวกต่างๆ กลับกลายเป็นที่วางหนังสือหรือสัมภาระเปล่าๆ โดยไม่มีประโยชน์อะไรต่อใครเลยทั้งสิ้น

น้องๆ พนักงานพยายามเก็บออกอย่างเรียบร้อยที่สุด แต่ก็ไม่สามารถจัดการได้หมดและสัมภาระทุกอย่างมีน้ำหนักมากจริงๆ (เป้เกือบ 10 ใบ พร้อม laptop หลายตัวเกือบทุกโต๊ะ) และถึงแม้ร้านของเราจะมีกล้องวงจรปิดและความปลอดภัย แต่การทิ้งไว้แบบนี้ ฮูกก็ห่วงเหลือเกินว่ามันอาจจะหายยยย และทางร้านคงรับผิดชอบไม่ไหวจริงๆ

ทางเราขอความร่วมมือจากเพื่อนๆ ที่เป็นกำลังใจให้ร้านของเรามาตลอด ช่วยบอกต่อและชวนกันมาสร้างสังคมดีๆ แบบนี้ให้อยู่ต่อไปได้นานๆ เถอะนะคะ”

ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกสู้โลกออนไลน์แล้วกว่า 1,100 ครั้ง อีกทั้งยังมีชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น โดยบอกว่า อยากจะให้ผู้มาใช้บริการมีน้ำใจแบ่งปันกัน อย่าเห็นแก่ตัวมากนัก และคอมเมนต์จากชาวเน็ตอีกมากมายที่เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับกรณีนี้
ม.เกษตรศาสตร์ จับมือภาคเอกชนเปิดพื้นที่อ่านหนังสือและจัดกิจกรรม
ม.เกษตรศาสตร์ จับมือภาคเอกชนเปิดพื้นที่อ่านหนังสือและจัดกิจกรรม
ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นประธานในพิธีและ ลงนามความร่วมมือกับ นายเอนก จงเสถียร กรรมการผู้จัดการบริษัท เฉลิมศรี สุนทร จำกัด โดยมี ผศ.รัชด ชมภูนิช รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาเชิงยุทธศาสตร์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ ผศ.วิศิษฐ์ ลิ้มสมบุญชัย รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาเชิงยุทธศาสตร์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ลงนามเป็นพยาน ในการให้บริษัทเช่าพื้นที่อาคาร KU VILLE (ในซอยพหลโยธิน 45 บางเขน) ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ทั้งอาคาร เพื่อสร้างเป็นร้าน Too Fast To Sleep @ KU สำหรับการอ่านหนังสือและจัดกิจกรรมการศึกษาแก่นิสิต บุคลากร มก. รวมถึงประชาชนภายนอก โดยเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ขณะนี้อยู่ในระหว่างการตกแต่งภายในอาคารและจัดหาเฟอร์นิเจอร์ กำหนดเปิดให้บริการวันที่ 8 สิงหาคม 2559 ในโซนแรก ประมาณ 600 ตารางเมตร ต้อนรับเปิดเทอมใหม่ และเป็นของขวัญให้แก่นิสิต มก.เฟรชชี่ปี 1 ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นประธานในพิธีและ ลงนามความร่วมมือกับ นายเอนก จงเสถียร กรรมการผู้จัดการบริษัท เฉลิมศรี สุนทร จำกัด โดยมี ผศ.รัชด ชมภูนิช รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาเชิงยุทธศาสตร์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ ผศ.วิศิษฐ์ ลิ้มสมบุญชัย รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาเชิงยุทธศาสตร์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ลงนามเป็นพยาน ในการให้บริษัทเช่าพื้นที่อาคาร KU VILLE (ในซอยพหลโยธิน 45 บางเขน) ของมหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ ทั้งอาคาร เพื่อสร้างเป็นร้าน Too Fast To Sleep @ KU สำหรับการอ่านหนังสือและจัดกิจกรรมการศึกษา แก่นิสิต บุคลากร มก. รวมถึง ประชาชนภายนอก โดยเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ขณะนี้อยู่ในระหว่างการตกแต่งภายในอาคารและจัดหาเฟอร์นิเจอร์ กำหนดเปิดให้บริการวันที่ 8 สิงหาคม 2559 ในโซนแรก ประมาณ 600 ตารางเมตร ต้อนรับเปิดเทอมใหม่ และเป็นของขวัญให้กับนิสิตมก.เฟรชชี่ปี 1
กำลังโหลดความคิดเห็น...