xs
xsm
sm
md
lg

สภ.เมืองสุรินทร์ โพสต์แจงหลังรวบชายอ้างเป็นตำรวจ-เมาสุรา พบเป็นคนภายในจังหวัดเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สภ.เมืองสุรินทร์ แจงหลังรวบสองพี่น้องมีอาการเมาสุรา แอบอ้างเป็นตำรวจค้นกระเป๋าผู้ขับขี่จักรยานยนต์ไปมา พบเป็นชาวบ้านทั่วไป มีภูมิลำเนาในจังหวัดสุรินทร์เอง

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เสี่ยมอส ซุ้มบิ๊กสุรินทร์” ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมรูปภาพ เผยให้เห็นชาย 2 คน แอบอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ คอยโบกจักรยานยนต์ผู้ที่ขับขี่ไปมาในพื้นที่หมู่บ้านเสม็ด ตำบลนอกเมือง อำเภอเมืองฯ จังหวัดสุรินทร์ และยังถือวิสาสะค้นกระเป๋าของผู้ที่ถูกเรียกอีกด้วย ทั้งนี้ ภายในคลิปวิดีโอชายทั้ง 2 คนยังมีอาการเมาสุราพูดจาไม่รู้เรื่อง โดยชายสวมหมวกแอบอ้างตัวเองว่าเป็นผู้กอง ด้านชายอีกคนก็อ้างว่าตนเองเป็นสายสืบ อีกทั้งยังพูดจาข่มขู่ว่าจะยัดยากับผู้โพสต์คลิป ก่อนที่จะมีชายอีกคนเข้ามาช่วยเหลือทำให้ชายแอบอ้างสองรายนี้หนีไป

หลังจากคลิปวิดีโอนี้ได้ถูกแชร์ออกไปสู่โลกโซเชียลมีเดียแล้ว ได้รับความสนใจจนมียอดแชร์โพสต์ถึง 45,000 ครั้ง ด้านคลิปวิดีโอมียอดวิวอีกกว่า 3 ล้านครั้ง อีกทั้งชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นประณามการกระทำของชายที่แอบอ้างตัวทั้งสองเป็นจำนวนมาก พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยตรวจสอบในเรื่องดีอย่างเร่งด่วน

ล่าสุด (28 ม.ค.) เพจ “ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.” ศูนย์เฝ้าระวังและติดตามความเคลื่อนไหวทางสื่อสังคมออนไลน์ ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงถึงกรณีชายอ้างตัวเป็นตำรวจขอตรวจค้นกระเป๋า จาก สภ.เมืองสุรินทร์ ว่า

“กรณีมีการลงคลิปบุคคลที่อ้างตัวเป็นผู้กองและสายสืบ เรียกตรวจค้นประชาชนแล้วมีการโต้เถียงกันนั้น จากการตรวจสอบบุคคลตามคลิปดังกล่าว ข้อเท็จจริงปรากฏว่า บุคคลทั้งสองเป็นราษฎรธรรมดาทั่วไป มีภูมิลำเนาอยุ่ที่หมู่บ้านตะตึงไถง ม.5 ต.นอกเมือง อ.เมืองฯ จ.สุรินทร์ ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร หรือมีหน้าที่เกี่ยวข้องกับตำรวจ ทหารแต่อย่างใด จากการสืบสวนทราบว่าทั้งสองคนเป็นพี่น้องกัน มีอาชีพรับจ้างทั่วไป มีพฤติการณ์ชอบออกตระเวนไปกินเกล้ากับเพื่อนฝูง เมื่อเมาแล้วมักจะสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่เพื่อนบ้านเป็นประจำ

- อยู่ระหว่างประสานผู้เสียหายมาร้องทุกข์ดำเนินคดีในวันพรุ่งนี้

- ขณะนี้ได้จัดชุดสืบสวนออกติดตามตัวบุคคลทั้งสองมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว เบื้องต้นตามคลิปภาพเป็นความผิดตามมาตรา 145 มาตรา 309 และมาตรา 310

สถานที่เกิดเหตุตามคลิป บริเวณสามแยกทางเข้าวัดบ้านเสม็ด ม.12 ต.นอกเมือง อ.เมืองฯ จ.สุรินทร์ เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 61 เวลาประมาณ 17.00 น.

พ.ต.อ.ยศวัจน์ งามสง่า
ผกก.สภ.เมืองสุรินทร์”

ภายหลังทราบชื่อชายทั้ง 2 คือ นาย สากิต หวังชอบ อายุ 40 ปี และ นาย วิโรจน์ หวังชอบ อายุ 34 ปี ซึ่งทั้ง 2 เป็นพี่น้องกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...