xs
xsm
sm
md
lg

#MGRTOP7 : #ก้าวคนละก้าว ใต้จรดเหนือ | "ชาคริต" เลิกเลื้อยเสียที? | "บิ๊กบี้" ถูก "บิ๊กตู่" ลบเหลี่ยม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอต ที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง mgronline.com และเฟซบุ๊ก MGROnline Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7

หมายเหตุ : เนื่องจากเว็บไซต์ MGR Online กำลังปรับปรุงเว็บไซต์ใหม่ ต้องการชมเนื้อหาย้อนหลัง คลิก https://bit.ly/mgrtop7 ขออภัยในความไม่สะดวก

(สรุปข่าวประจำวันที่ 28 ต.ค. - 3 พ.ย. 2560)

อันดับ 1 : ใต้จรดเหนือ! "ตูน บอดี้สแลม" วิ่ง "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ"

หลังประสบความสำเร็จในการวิ่งระดมทุนช่วยโรงพยาบาลบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้เงินบริจาครวม 85 ล้านบาท ภารกิจวิ่งการกุศล "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายของนักร้องดัง "ตูน บอดี้สแลม" หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย วัย 38 ปี ก็ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วเมื่อวันที่ 1 พ.ย. โดยถือฤกษ์ 06.09 น. ออกจุดสตาร์ทที่ป้าย "ใต้สุดแดนสยาม" ปากอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ อ.เบตง จ.ยะลา จุดหมายปลายทางที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ใช้ระยะเวลา 55 วัน เพื่อระดมทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่งทั่วประเทศ ตั้งเป้ายอดเงินบริจาครวม 700 ล้านบาท ก่อนจะออกวิ่งมียอดบริจาคแล้ว 40 ล้านบาท

สำหรับการวิ่งของตูน บอดี้สแลมนั้น จะใช้วิธีวิ่ง 4 วัน พัก 1 วัน เส้นทางการวิ่งนั้น จะเริ่มจาก อ.เบตง จ.ยะลา ผ่าน อ.หนองจิก จ.ปัตตานี จ.สงขลา นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี ชุมพร ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี ราชบุรี นครปฐม กรุงเทพมหานคร จากนั้นจะผ่าน จ.นนทบุรี สุพรรณบุรี ชัยนาท นครสวรรค์ กำแพงเพชร ตาก ลำปาง พะเยา และ เชียงราย สำหรับผู้สนใจร่วมสมทบทุนบริจาคได้ทางธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-3-93526-3 หรือสามารถส่ง SMS พิมพ์ T ส่งไปที่ 4545099 ครั้งละ 10.70 บาท หรืออ่านเพิ่มเติม kaokonlakao.com

อันดับ 2 : รักจริงหวังแต่ง? วิวาห์รอบสอง "ชาคริต" กับสาวนอกวงการ

ปีที่แล้วเพิ่งจะปิดฉากชีวิตคู่กับ "วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์" ไปเมื่อกลางเดือนตุลาคม 2559 มาวันนี้เริ่มจะมีข่าวดี เมื่อนักแสดงและพิธีกรหนุ่มวัย 39 ปี "ชาคริต แย้มนาม" เจ้าของฉายา "พระเอกไม้เลื้อย" มีกระแสข่าวว่าตัดสินใจร่วมหอลงโรงกับ "แอน ภัททิรา รุ่งโรจน์" สาวนอกวงการ เลขานุการส่วนตัวของ บรู๊ค ดนุพร ปุณณกันต์ ผู้จัดละครช่องโมโน 29 โดยจะจัดงานเป็นการภายในเฉพาะครอบครัว และเชิญเฉพาะเพื่อนสนิทเท่านั้น ที่ จ.จันทบุรี กระทั่งวันที่ 1 พ.ย. ผู้จัดการส่วนตัวยืนยันว่าเป็นความจริง เพียงแต่ขณะนี้เจ้าตัวอยู่ระหว่างไปโปรโมตธุรกิจขนมขบเคี้ยวที่ประเทศลาว ก่อนจะเดินทางกลับไทย 5 พ.ย.อย่างไรก็ตาม ชาคริตได้ส่งข้อความไปยังสื่อมวลชนระบุว่า “จากข่าวที่เกิดขึ้น ผมรับทราบแล้วครับ ตอนนี้ผมทำงานอยู่ต่างประเทศ ไม่สามารถให้สัมภาษณ์ใดๆ ได้ ส่วนในเรื่องที่ทุกคนสนใจนั้น ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ผมจะขอความร่วมมือจากพี่น้องสื่อมวลชนทุกท่าน ผมขอเป็นเรื่องภายในครอบครัว และผมจะมาชี้แจงให้กับพี่น้องสื่อมวลชนได้รับทราบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอีกครั้ง ขอบคุณครับ” จากนั้นไม่นานนัก ฝ่ายประชาสัมพันธ์ช่องวัน 31 ได้ส่งหมายเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมสัมภาษณ์พระเอกหนุ่มในวันที่ 7 พ.ย. เวลา 12.00 น. ที่จีเอ็มเอ็ม สตูดิโอ ชั้น 2 หลังอาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส ถนนอโศกมนตรี

อันดับ 3 : จากกันด้วยไม่ดี! "บิ๊กบี้" ถูก "บิ๊กตู่" ลบเหลี่ยม ทนไม่ได้ไขก๊อก รมว.แรงงาน

ความขัดแย้งระหว่างรัฐบาลกับกระทรวงแรงงานมาถึงจุดแตกหักสำคัญ เมื่อบ่ายวันที่ 1 พ.ย. พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล ได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง รมว.แรงงาน ต่อ พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี หลังก่อนหน้านี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ออกคำสั่ง คสช. ที่ 48/2560 ให้นายวรานนท์ ปีติวรรณ พ้นอธิบดีกรมการจัดหางาน ไปเป็นรองปลัดกระทรวงแรงงาน และให้นายอนุรักษ์ ทศรัตน์ เป็นอธิบดีกรมการจัดหางานแทน มีรายงานว่า สาเหตุเพราะ พล.อ.ประยุทธ์ไม่พอใจเรื่องขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าว ที่ขยายเวลาออกมาแล้วก็ยังทำไม่เสร็จ ตกค้างกว่า 2 แสนคน วันต่อมา พล.อ.ประยุทธ์ อ้างว่า พล.อ.ศิริชัยลาออกเพราะไปประกอบธุรกิจ มีคนทำงานรับผิดชอบอยู่แล้ว ขณะเดียวกัน ยังออกคำสั่ง คสช. ที่ 49/2560 ให้นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นคณะกรรมการพิจารณาการเก็บข้อมูลพิสูจน์ตัวบุคคลของแรงงานต่างด้าว

ความขัดแย้งระหว่างรัฐบาลกับกระทรวงแรงงานเกิดขึ้นมานับตั้งแต่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ ส่งนายจรินทร์ จักกะพาก อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย มาเป็นปลัดกระทรวงแรงงาน แทนที่คนในกระทรวงเดียวกัน เมื่อ พล.อ.ศิริชัย เสนอคนใน 2 ครั้ง ถูกตีกลับ 2 ครั้ง ก็มองว่าลบเหลี่ยม มาถึงการใช้มาตรา 44 ย้ายนายวรานนท์ ทั้ง พล.อ.ศิริชัย และนายวรานนท์ไม่รู้ตัวมาก่อน จึงมองว่าไม่ให้เกียรติกัน ส่วนนายอนุรักษ์เติบโตกับหน้าห้องข้าราชการกลุ่มเดียวกับนายจรินทร์ ส่งผลให้มีช่องว่างในการทำงาน นอกจากนี้ รัฐบาลได้เสนอให้ทำเรื่องจัดซื้อเครื่องสแกนม่านตาที่ใช้กับแรงงานต่างด้าว เครื่องละ 1 แสนบาท วงเงิน 1 พันล้านบาท แต่ พล.อ.ศิริชัย และนายวรานนท์เห็นว่าไม่จำเป็น อีกทั้งหยิบยืมจากกรมเจ้าท่าเพื่อใช้กับแรงงานที่ต้องลงเรือประมงก็ได้ เมื่อไม่คืบหน้าจึงทำให้รัฐบาลไม่พอใจและสั่งโยกย้ายดังกล่าว

อันดับ 4 : ฮือขับไล่ผู้ว่าฯ ชลบุรี จัดพิธีวางดอกไม้จันทน์ "ไม่สมพระเกียรติ-ไม่เห็นหัวประชาชน"

พิธีวางดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เกิดปัญหาการจัดการคิววางดอกไม้จันทน์ขึ้นหลายจังหวัด ไม่พอใจอย่างรุนแรงมากที่สุดเกิดขึ้นที่ จ.ชลบุรี เมื่อชาวบ้านรวมตัวกันหน้าศาลากลางจังหวัดตั้งแต่วันที่ 30 ต.ค. เพื่อขับไล่นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เนื่องจากไม่พอใจที่ให้ข้าราชการวางดอกไม้จันทน์ก่อน ปล่อยให้ชาวบ้านต่อคิวยาวหลายชั่วโมง อากาศที่ร้อนจัดและมีฝนตก ส่งผลให้หลายคนไม่มีโอกาสจะวางดอกไม้จันทน์เพื่อน้อมส่งเสด็จเป็นครั้งสุดท้าย รวมทั้งยังวิจารณ์การสร้างพระเมรุมาศจำลอง ว่าใช้งบประมาณสูงถึง 20 ล้านบาท และใช้ป้ายไวนิลรูปดอกดาวเรืองตกแต่งแทนดอกไม้จริงพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ชี้แจงเมื่อวันที่ 31 ต.ค. ระบุว่า ประชาชนอาจเข้าใจผิด ขอให้จบที่ความสวยงามของคนทั้งชาติในการถวายความจงรักภักดี ยิ่งทำให้ประชาชนไม่พอใจมากขึ้น วันที่ 1 พ.ย. นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงใน 2 จังหวัด คือ นนทบุรี และ ชลบุรี โดย พล.อ.อนุพงษ์ ให้เวลา 7 วัน อย่างไรก็ตาม หลังผู้ชุมนุมขับไล่ 3-4 วัน นายภัครธรณ์ จากที่เคยให้สัมภาษณ์ว่าคนที่ไม่พอใจมีส่วนน้อย จนผู้ชุมนุมโกรธแค้น ก็มีท่าทีอ่อนลง ระบุว่า อยากให้ประชาชนทบทวนและให้อภัย ยืนยันว่าได้วางแผนเป็นอย่างดีแล้ว ส่วนการโยกย้ายหรือลาออกจะเป็นอย่างไร ขอให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณา ยืนยันว่ามีเอกสารหลักฐาน

อันดับ 5 : เป้าหมายมีไว้พุ่งชน! แนวร่วม "ไอเอส" ชนคนนิวยอร์คดับ 8 ศพ ทรัมป์จี้ประหารชีวิต

เหตุวินาศกรรมด้วยการจงใจขับรถชนสังหารหมู่จนมีผู้เสียชีวิต ยังคงเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาและยุโรป เพราะถูกกลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส) ชักชวนให้กำจัดคนที่พวกเขาอ้างว่าเป็นศัตรูของพระเจ้า เมื่อวันที่ 31 ต.ค. คนร้ายได้ขับรถกระบะสีขาว ติดสติกเกอร์ห้างจำหน่ายสินค้าตกแต่งบ้าน โฮม ดีโปต์ ด้วยความเร็วพุ่งชนผู้คนบนเลนจักรยานเลียบแม่น้ำฮัดสัน แถบเวสต์ไซต์ของย่านโลเวอร์แมนฮัตตัน ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย ก่อนชนกับรถโรงเรียน แล้วก้าวลงจากรถพร้อมชักปืนเพนต์บอลเพื่อพยายามหลบหนี แต่ถูกตำรวจยิงเข้าที่ท้องและควบคุมตัวเอาไว้ได้ ทราบชื่อคือนายไซฟุลโล ไซปอฟ วัย 29 ปี เป็นชาวอุซเบกิสถานที่เดินทางเข้ามาอาศัยอยู่ในสหรัฐฯ ตั้งแต่ปี 2553

จอห์น มิลเลอร์ รองผู้บัญชาการกรมตำรวจนิวยอร์ก แถลงว่า นายไซปอฟ วางแผนมานานหลายสัปดาห์ในนามกลุ่มไอเอส ตามคำสั่งผ่านช่องทางทางสื่อสังคมออนไลน์ของกลุ่ม ต่อมาเขาบอกกับคณะสืบสวนว่า ได้แรงบันดาลใจจากวิดีโอโฆษณาชวนเชื่อของกลุ่มไอเอสในโทรศัพท์มือถือ เริ่มวางแผนโจมตีราว 1 ปีก่อน พร้อมขอให้ประดับธงไอเอสภายในห้องของโรงพยาบาลที่รักษาตัวอยู่ ย้ำว่าเขารู้สึกดีกับสิ่งที่ทำลงไป อัยการตั้งข้อหาสนับสนุนก่อการร้ายต่างชาติ และข้อหาใช้ความรุนแรงทำลายยานพาหนะจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศว่า จะพิจารณาส่งนายไซปอฟไปยังคุกกวนตานาโม แต่ภายหลังก็เปลี่ยนใจ เรียกร้องให้ประหารชีวิตแทน

อันดับ 6 : ล่ากลางกรุงฯ! คนรู้จักเชิดรถหนี 1 เดือนต่อมาลูกชายเห็น ไล่ตามจับมาได้

หนึ่งในล้านเท่านั้นที่รถถูกขโมยไปจะได้พบเห็นแบบนี้ เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nam Sriwong โพสต์คลิปวิดีโอขณะขับรถไล่ตามจับคนร้ายที่ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสันซันนี่ สีดำ ทะเบียน ศง 9739 กทม. ซึ่งระบุว่าเป็นรถของแม่ที่ถูกขโมยเมื่อเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา สุดท้ายได้รถคืนและครอบครัวไม่เป็นอะไร ในคลิปจะเห็นการขับรถไลล่าพร้อมโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือ 191 บริเวณถนนพระราม 5 ข้างพระตำหนักจิตรลดารโหฐาน คนร้ายขับปาดซ้ายปาดขวา สุดท้ายการจราจรติดขัดบริเวณถนนศรีอยุธยา จึงดักจับรถคันดังกล่าวได้ กระทั่งมีตำรวจนอกเครื่องแบบแสดงตัว ทราบชื่อคือ พล.ต.ต.ฤชากร จรเจวุฒิ รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สอบถามเรื่องราว และมีการโต้เถียงกันนางพิฒิยา ศิริวรรณ อายุ 49 ปี ชาว จ.ปราจีนบุรี เจ้าของรถและผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ปลายเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา นายภควัฒน์ สีม่วง อายุ 47 ปี คนร้ายซึ่งรู้จักกันหลายปี โทรศัพท์ชักชวนให้ร่วมทำธุรกิจส่งผลไม้ที่ตลาดไท นัดเจอตนกับสามีที่บางกะปิ คนร้ายอาสาขับรถเองเพราะชำนาญทาง จึงวางใจให้ขับรถ กระทั่งถึงย่านตลาดไท ได้จอดรถชวนแวะกินข้าวต้ม ก่อนจะชวนสามีซื้อเครื่องดื่มที่ร้านสะดวกซื้อ เมื่อสามีลงจากรถ คนร้ายก็ขับรถหลบหนีไป โทรศัพท์ติดต่อไม่ได้ จึงแจ้งความไว้ที่ สภ.คลองหลวง กระทั่งเย็นวันที่ 30 ต.ค. ลูกชายเห็นรถที่สนามม้านางเลิ้ง จึงขับรถไล่ล่า ด้านตำรวจตรวจสอบประวัติพบนายภควัฒน์ก่อคดียักยอกทรัพย์หลายครั้ง มีหมายจับศาลจังหวัดปัตตานี จึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์และเอาผิดกับญาติข้อหารับของโจร

อันดับ 7 : #อ้ายมีเหตุผล ชาวเน็ตโห่หนุ่มขี้อวด กินหรู-อยู่แพง แต่มี "บัตรสวัสดิการคนจน"

แม้เจ้าของเพลงนี้คือ "เบิ้ล ปทุมราช" จะกลายเป็นพลทหารอาทิตย์ สมน้อย ไปรับใช้ชาติที่ปราจีนบุรี 2 ปี แต่สำหรับแฮชแทก #อ้ายมีเหตุผล เป็นที่พูดถึงอีกครั้ง เมื่อวันที่ 30 ต.ค. ชาวเน็ตเห็นนายแบบ "แทนแทน วัชรินทร์ ตันกุรานันท์" โพสต์ภาพลงในอินสตาแกรม บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่มีชื่อของเจ้าตัว พร้อมกับสมาร์ทวอซ มือถือสมาร์ทโฟน และกาแฟราคาแพง ติดแฮชแท็ก #อ้ายมีเหตุผล รวมทั้งเมื่อดูรูปอื่นๆ พบว่ามีพฤติกรรมกินหรู อยู่แพง ขัดกับคุณสมบัติที่ต้องมีรายได้ต่ำกว่า 1 แสนบาทต่อปี ต่อมานายวัชรินทร์ได้ให้สัมภาษณ์โทรทัศน์ช่องหนึ่ง ยืนยันว่า จนจริง ไม่ได้ร่ำรวยอย่างที่เห็น ปัจจุบันอาศัยอยู่กับพี่ ไม่มีงานประจำ รับจ้างรีวิวสินค้ารายได้ไม่แน่นอน ส่วนสิ่งของต่างๆ ยืมเพื่อนมาถ่ายรูปเท่านั้น เพราะอยากลงรูปที่มันดูดีด้านสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง สั่งตรวจสอบเชิงลึกเพิ่มเติม หากมีการแจ้งเท็จจะระงับการใช้บัตร พร้อมดำเนินคดีอาญาและชดใช้ค่าเสียหาย แต่เมื่อกรมสรรพากรตรวจสอบรายได้ เงินปันผล และดอกเบี้ย พบว่าผ่านเกณฑ์รายได้ไม่ถึง 1 แสนบาทต่อปี เพราะระบบไม่ได้แสดงผลว่ารายได้เกิน แต่ยอมรับว่าหากไม่อยู่ในระบบภาษีจะตรวจสอบยาก ด้านนางวรุณ ตินตะชาติ แม่บุญธรรมยืนยันว่าลูกชายยากจน เสื้อผ้าแบรนด์เนมยืมเพื่อนมาใช้รีวิวสินค้าเพราะต้องทำให้บุคลิกดี ส่วนนายรอบคอบ สินธุแสง พ่อบุญธรรม ระบุว่า ลูกชายเล่นฟิตเนสเพื่อให้ดูดี โดยน้าสาวจ่ายค่าบริการให้ ด้านกระทรวงการคลังจะเพิ่มคุณสมบัติลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยให้รัดกุม โดยเพิ่มในกรณีที่มีผู้อุปถัมภ์จะไม่ได้สิทธิ์รับบัตรสวัสดิการ
กำลังโหลดความคิดเห็น...