xs
xsm
sm
md
lg

ทุ่งดอกกระเจียวผวา ! ขับรถอยู่ดีๆ รถเทปูนใส่ยับ 7 คัน คดีเงียบกริบไร้เยียวยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สาวโวยไปเที่ยวทุ่งดอกกระเจียว พร้อมครอบครัว ระหว่างวนหาที่จอดรถ เจอรถปูนมักง่ายเทปูนใส่รถพังยับทั้งคัน ลูกชายขวัญผวา มีรถเสียหายรวม 7 คัน ผ่านเป็นเดือนไร้การเยียวยา พบเจ้าของเป็น นายก อบต.

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. เพจแหม่มโพธิ์ดำ ได้เปิดเผยโพสต์อุบัติเหตุน่าเศร้าใจ หลังพ่อแม่ลูกพากันไปเที่ยวช่วงวันหยุด เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ได้เดินทางจากจังหวัดลพบุรี หลังจากไปเยี่ยมญาติและไหว้พระเสร็จ ก็เดินทางต่อไปยังจังหวัดชัยภูมิ เพื่อไปเที่ยวทุ่งดอกกระเจียว วันนั้นเป็นวันเสาร์ รถเยอะ คนเยอะ เมื่อใกล้เข้าถึงทุ่งดอกกระเจียว แต่แล้วก็ไปไม่ถึง อีกแค่ไม่กี่เมตรเท่านั้น เราขับตามรถปูน โดยมีรถเก๋งอีกคันอยู่ข้างหน้า เมื่อถึงบนเขตอุทยาน เห็นรถเต็มไปหมดเลยทั้งในป่าทั้งริมถนน แล้วที่จอดรถอยู่ตรงไหน ต้องขับขึ้นไปเรื่อยๆ คงจะมีที่จอดรถ จดจ่อมาก เพื่อจะได้หาที่จอดรถ แต่ก็เป็นแค่ความคิดและความหวัง เพราะรถปูนที่อยู่ข้างหน้า จอดรถบนเนินเขาสูงสุด แล้วทำปูนกระเฉาะใส่รถที่จอดอยู่ จึงต้องจอดเพื่อจะล้างปูนออกจากรถให้คันนั้น แต่คนขับรถปูนลืมนึกไปว่า มีรถตามหลังมาอีกเป็น 10 คัน เมื่อจอดเพื่อล้างปูน ต้องใช้ลมในการจอด แล้วสายน้ำที่จะใช้ล้างก็ต้องใช้ลมดันน้ำออกมาเช่นกันไม่กี่วินาทีหลังจากนั้น รถปูนที่บรรทุกปูนมาเต็มคัน หนักราวๆ 10 กว่าตันได้ ไหลลงจากตรงนั้น ถอยก็ไม่ได้ เดินหน้าก็ไม่ได้ ทางก็แคบแถมมีกรวยวางตลอดเส้นแบ่งจราจร คนก็เดินไปมาเต็มไปหมด เอาแล้วไง เราจะทำไงดี ไม่มีเวลาคิดค่ะ มันแค่เสี้ยววินาที รถเราหมุน แอร์แบ็กทำงาน และปูนเต็มตัวเราและในรถ เราเจ็บจมูก และขามากๆ โชคดีที่ไม่มีอะไรหัก แต่ลูกชายหน้ากระแทกแอร์แบ็ก เป็นแผลและหัวโน รถข้างหน้า รถเรา และรถข้างหลัง รถกระบะที่จอดข้างทาง เสียหาย 7 คัน รถเราน่าจะแย่สุด เพราะพังแล้วยังมีคนบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม จากวันนั้น ถึงวันนี้ ผู้โพสต์ย้ำว่า เป็นเวลา 1 เดือน 4 วัน ที่เรื่องราวอุบัติเหตุที่ครอบครัวได้ประสบมา ไม่มีความคืบหน้าและข่าวเงียบที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา ผู้เสียหาย 7 คัน คู่กรณี 1 คัน มันน่าจะจบไวกว่านี้ไหม หรือมันต้องรออีกนานเท่าไหร่ คำถามเกิดขึ้นในสมอง เราควรจะทำยังไงกันต่อไป รถพัง เจ็บตัว ขวัญผวา ที่สำคัญที่สุด คือ ภาพยังติดตา คนที่น่าสงสารคือลูกชายจนทุกวันนี้น้องยังพูดถึงว่า

คุณแม่ ไม่ไปทุ่งดอกกระเจียวแล้วนะ ได้แต่ภาวนาว่าลูกจะลืมมันในเร็ววัน และต้องการให้ทุกท่านเป็นอุทาหรณ์ ให้ใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง เพราะขนาดเราระวังดีแล้ว ยังเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นได้ ใครพอจะช่วยแนะนำได้ว่าแบบนี้ควรทำยังไงต่อไป ตั้งแต่เกิดเหตุคนขับรถปูนไม่มีแม้คำขอโทษ หรือมาดูแลในขณะที่เราและลูกถูกส่งไปโรงพยาบาลประจำอำเภอ ร้อยเวรไม่มีบันทึกประจำวันให้เราในวันเกิดเหตุ มีแค่คุยปากเปล่ากับคู่กรณี (ทราบภายหลังว่าคู่กรณีเป็นนายก อบต. ชาวบ้นเรียกว่า นายกจุ้ย) ต่อหน้าร้อยเวรแบบนี้ มันใช่หรือ และร้อยเวรได้นัดเคลียร์วันที่ 3 กันยายน 2560 ณ สภ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิกำลังโหลดความคิดเห็น...