xs
xsm
sm
md
lg

มุกใหม่! ลูกศิษย์ “ธัมมชโย” อ้าง “พระยันตระถูกใส่ร้ายยังไง วัดพระธรรมกายก็เช่นกัน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


มุกใหม่ลูกศิษย์ “พระธัมมชโย” ยกคดีดัง “พระยันตระ อมโรภิกขุ” อ้างเคยถูกใส่ร้ายว่ามีเซ็กซ์กับสีกา ก่อนสีกาตายสารภาพว่ารับจ้างใส่ความ เพราะร้อนเงิน เปรียบกับคดี “พระเดชพระคุณหลวงพ่อ” ฟอกเงิน รับของโจร รุกป่าสงวน 3 หมายจับ โวยถูกสร้างข่าวร้ายจากสื่อที่ขายข่าว และพวกต้องการทำลายศาสนา จนกว่าไม่มีธรรมกายอยู่บนแผ่นดินไทยเฟซบุ๊ก “เรารักวัดพระธรรมกาย” โพสต์ข้อความกรณีที่ พระเทพญาณมหามุนี (ไชยบูลย์ ธมฺมชโย) หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา ในข้อหาสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน และรับของโจร คดียักยอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น รวมทั้งข้อหาบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติที่ อ.ภูเรือ จ.เลย และ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รวม 3 คดี โดยได้เปรียบเทียบกรณี นายวินัย ละอองสุวรรณ หรือ พระยันตระ อมโรภิกขุ (พระวินัย อมโร) ระบุว่า

“ก่อนตายดิฉันขอสารภาพความจริง เพื่อไถ่บาปว่าเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น พระยันตระ เมื่อปี พ.ศ. 2536 มีข่าวครึกโครม พระยันตระ อมโร พระหนุ่มรูปงามแห่งเกริงกระเวีย มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับสีกาสาว นางจันทิมา มายะรังสี

สื่อต่างๆ ทั้งโทรทัศน์และสิ่งพิมพ์ แย่งกันนำเสนอข่าวหลากรูปแบบ เพื่อกระตุ้นยอดขาย โดยไม่สนใจข้อมูลเท็จจริงแต่อย่างใด พฤติกรรมสามานย์สารพัดถูกนำมาใช้ ใส่ร้ายป้ายสีเพื่อให้ดูชั่ว

ถึงขนาดส่งคนไปเผากุฏิไม้ ที่ท่านอาศัยปฏิบัติธรรมบนยอดเขา เพื่อสร้างข่าวเอามาขาย แม้พระพุทธรูปทองเหลือง ยังต้องหลอมละลายเพราะความร้อน

รุ่งเช้าก็มีข่าวพาดหัวตัวไม้ใหญ่ยักษ์ “ฟ้าพิโรธ ลงโทษยันตระ” สื่อแบกะดินที่แทบไม่ใครรู้จัก และอยู่ในภาวะใกล้ล้มละลายด้วย รุ่งเรืองเฟื่องฟูขึ้นมาทันที เพราะจับทางคนได้ว่านิยมเสพข่าวร้ายมากกว่าข่าวดี

แต่สื่อยักษ์ใหญ่อย่างไทยรัฐ สมเป็นสื่ออันดับหนึ่งของเมืองไทย คือ ยึดหลักขายความจริงมากกว่า มุ่งยอดขายข่าวเท็จที่หวือหวา ได้ส่งนักข่าวเกรดเอ เงินเดือนสูง ไปบวชเป็นพระเพื่อสืบค้นความจริง

ก่อนพระนักข่าวรูปนั้นจะลาสิกขา ได้กล่าวสารภาพความจริงต่อหน้าพระสงฆ์และญาติธรรม ว่า “ผมเป็นนักข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ถูกส่งมาบวชเพื่อมาเจาะหาความจริง ตลอดระยะเวลาหนึ่งเดือนที่ได้ร่วมปฏิบัติธรรมกับหมู่คณะ ผมประจักษ์ชัดทั้งด้วยตัวเองและข้อมูล ขอสารภาพเปิดใจ ณ ที่ตรงนี้ต่อหน้าทุกท่านว่า ... “ผมเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ ของพระอาจารย์ยันตระ อมโร ครับ”

หลังจากเหตุการณ์ผ่านไปไม่นานนัก นางจันทิมา มายะรังสี ก็ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็ง แต่อนิจจาสื่อไทยที่จรรยาบรรณตายไปแล้ว ไม่มีสื่อใดลงข่าวคำสารภาพของนางจันทิมา มายะรังสี ก่อนเสียชีวิตเลย นอกจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และลงเพียงกรอบสี่เหลี่ยมเล็กๆ เท่านั้น

“ก่อนตายดิฉันขอสารภาพความจริง เพื่อไถ่บาปว่า เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับพระอาจารย์ยันตระ ไม่มีมูลความจริง แต่เพราะความโกรธแค้นที่ถูกลูกศิษย์ขัดขวางไม่ให้เข้าใกล้พระอาจารย์ กอปรกับดิฉันอยู่ในภาวะร้อนเงินด้วย เมื่อมีคนว่าจ้างรับปากจะช่วยเหลือ และสัญญาจะส่งเสียลูกสาวเล่าเรียน ดิฉันจึงต้องทำงานนี้ให้กับเขา”

วัดพระธรรมกายก็เช่นเดียวกัน ทั้งในอดีตที่ผ่านมาและในอนาคต จะถูกสร้างข่าวร้ายจากสื่อที่ขายข่าว และพวกที่ต้องการทำลายศาสนา จนกว่าจะไม่มีวัดพระธรรมกาย อยู่บนผืนแผ่นดินไทยอีกต่อไป”
กำลังโหลดความคิดเห็น...