xs
xsm
sm
md
lg

กฟผ.หนุน“นนท์พร้อม” มอบน้ำดื่มจุดฉีดวัคซีน ลดผลข้างเคียง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กฟผ. ส่งน้ำดื่ม “น้ำใจ กฟผ.” มอบพื้นที่ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ทั่วประเทศ ให้ประชาชนได้ดื่มน้ำอย่างเพียงพอ ลดผลข้างเคียงจากการรับวัคซีนตามคำแนะนำของแพทย์ ปูพรมหนุน “นนท์พร้อม” ส่งจิตอาสา กฟผ. เสริมกำลังอำนวยความสะดวกและติดตั้งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ จุดให้บริการ จ.นนทบุรี

นายจรัญ คำเงิน ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน ในฐานะรองโฆษกการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยภายหลังส่งมอบน้ำดื่มประมาณ 60,000 ขวด ณ จุดฉีดวัคซีน เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต และวัดไทรใหญ่ จ.นนทบุรี ว่า กฟผ. ร่วมกับจังหวัดนนทบุรี ส่งกำลังใจและอยู่เคียงข้างคนไทยในวันฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ด้วยการส่งมอบน้ำดื่ม “น้ำใจ กฟผ.” อย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ได้กระจายน้ำดื่มไปยังพื้นที่ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 โรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศแล้ว กว่า 1.1 ล้านขวด 

กฟผ. คาดหวังให้ น้ำดื่ม “น้ำใจ กฟผ.” จะช่วยให้ประชาชนที่มารับการฉีดวัคซีนได้ดื่มน้ำอย่างเพียงพอ ทั้งก่อนและหลังฉีดวัคซีน ตามคำแนะนำของแพทย์ พร้อมทั้งระดมกลุ่มจิตอาสา กฟผ. ให้บริการติดตั้งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่เดินทางมาฉีดวัคซีน ณ หน่วยฉีดวัคซีน อาทิ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต วัดไทรใหญ่ จ.นนทบุรี


นางนิศากร วิศิษฏ์สรอรรถ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี กล่าวถึงความพร้อมของจังหวัดนนทบุรี ว่า สัปดาห์นี้ทางจังหวัดเร่งให้บริการประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน “นนท์พร้อม” และบุคลากรด้านการศึกษาเป็นหลัก จากนี้จะได้ทยอยให้บริการอย่างต่อเนื่องต่อไป โดยขอให้ผู้ที่เคยลงทะเบียนไว้ ตรวจสอบวันเวลาและสถานที่ทางแอปพลิเคชันดังกล่าว เพื่อมาใช้สิทธิ์รับบริการตามนัด

นายแพทย์ วิชัย รัตนภัณฑ์พาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางกรวย ประจำจุดฉีดวัคซีน เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน กล่าวให้ความมั่นใจ ว่า วัคซีนจะช่วยให้คนไทยผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน ที่สำคัญวัคซีนที่ดีที่สุด คือ วัคซีนที่คุณได้ฉีดแล้ว

ส่วน นายแพทย์ ประพุทธ ลีลาพฤทธิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางบัวทอง ซึ่งดูแลหน่วยฉีดวัคซีน เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ให้คำแนะนำในการลดผลข้างเคียงซึ่งอาจเกิดขึ้นได้ ว่า ประชาชนควรพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่นอนดึก หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ ชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ก่อนและหลังฉีดวัคซีน งดการออกกำลังกายหนัก รวมถึงวันที่ฉีดควรดื่มน้ำให้เพียงพอด้วย


รองโฆษก กฟผ. ย้ำว่า กฟผ. ขอเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมกู้วิกฤติโควิด และขอเชิญชวนคนไทย ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพื่อตัวเองและคนใกล้ชิด รวมทั้งยังเป็นการร่วมแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้ประเทศ จะได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างมั่นใจและปลอดภัย โดยเร็วที่สุด
กำลังโหลดความคิดเห็น...