xs
xsm
sm
md
lg

“ธรรมนัส” มอบ “ธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจ" เป็นตัวแทนมอบถุงยังชีพช่วยหมู่บ้านผาผึ้ง จ.ตาก สู้ภัยโควิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ในฐานะผู้อำนวยการ ศปฉ.พปชร. มอบ“ธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจ" ส.ส.ตาก เขต.1 เป็นตัวแทนนำถุงยังชีพ และอุปกรณ์ป้องกันแพร่ระบาดโควิด-19 ไปมอบให้พี่น้องกลุ่มชาติพันธุ์ม้ง หมู่บ้านผาผึ้ง อ.วังเจ้า จ.ตาก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบโรคโควิด-19


วันนี้ 24 พ.ค. 2564 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ฝ่ายปฏิบัติการ ในฐานะผู้อำนวยการ ศปฉ.พปชร. ได้มอบหมายให้ นายธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจ ส.ส. ตากเขต 1 พรรคพลังประชารัฐ และทีมงาน เป็นตัวแทนไปมอบถุงยังชีพ และอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด 19 ให้แก่ประชาชนผู้ที่พักอาศัยอยู่ใน หมู่บ้านผาผึ้ง หมู่ที่6 ตำบลเชียงทอง อำเภอวังเจ้า จังหวัดตากซึ่งมีกว่า 550 หลังคาเรือน


นายธนัสถ์ กล่าวว่า ร.อ.ธรรมนัส ในฐานะผู้อำนวยการ ศปฉ.พปชร. มีความห่วงใยประชาชน จึงได้มอบถุงยังชีพและอุปกรณ์ป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด 19 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในเขตพื้นที่จ.ตากโดยเฉพาะกลุ่มชาติพันธุ์ซึ่งอยู่ห่างไกลจากแหล่งชุมชนทั้งนี้พรรคพลังประชารัฐ จะเข้าไปดูแลพี่น้องประชาชนอย่างใกล้ชิด และพร้อมจะสนับสนุนเครื่องอุปโภค บริโภคและของใช้ที่จำเป็นอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการดำรงชีวิตในเขตพื้นที่อื่นๆ ต่อไป

“ การระบาดในระลอกนี้จ.ตาก เป็นพื้นที่ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมากและมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีชุมชนหลากหลายพื้นที่ตามสภาวะภูมิประเทศที่มีความลำบากในการดำเนินชีวิต จากภาวะการแพร่ระบาดครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ในฐานะที่ตน เป็นคณะทำงานของ ส.ส.ดูแลในพื้นที่ จ.ตากได้เร่งให้ความช่วยเหลือ ทั้งการสนับสนุนหน้ากาก แอลกอฮอล์ มอบถุงยังชีพให้ประชาชน เพื่อลดการแพร่ระบาด รวมทั้งการประสานงานให้ผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยง เข้าถึงสถานพยาบาลโดยเร็วที่สุด มีการดำเนินการทั้งโดยตรง และผ่านการให้บริการจากศูนย์ ศปฉ.พปชร. ดังนั้นจากความห่วงใยในสถานการณ์ครั้งนี้ ขอย้ำว่าเราพร้อมรับทราบปัญหาความเดือดร้อนจากพี่น้องประชาชนมาโดยตลอด เพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ความช่วยเหลือ ต่อไป "นายธนัสถ์กล่าว


ทั้งนี้ พรรคพลังประชารัฐ โดย พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรค และร้อยเอกธรรมนัส ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ ศปฉ.พปชร. ยังเห็นถึงความเดือดร้อนประชาชนอย่างแท้จริง โดยได้จัดถุงยังชีพเพื่อแจกจ่ายให้ครอบคลุมในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งจะมีการกระจายไปยังพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบอื่นๆ ต่อไปอีก ซึ่งในการลงพื้นที่เพื่อ แจกถุงยังชีพทุกครั้งจะมีการประสานงานกับผู้นำชุมชนอย่างใกล้ชิด เพื่อจัดระเบียบการรับถุงยังชีพไม่ให้มีการรวมตัวเกินกว่า 20 คน เพื่อปฏิบัติตามมาตรการของศบค.


โดยประชาชนสามารถแจ้งความประสงค์มาที่ ศปฉ.พปชร. ได้ต่อเนื่อง ผ่านสายด่วน Call Center 02-939-1111 จำนวน 30 คู่สาย หรือ Inbox มาในเพจ Facebook ของพรรคได้ที่ https://www.facebook.com/PPRPThailand/ พร้อมแจ้งรายละเอียด จะมีเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ และเร่งนำข้อมูลส่งต่อไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ พรรคฯ ขอส่งกำลังใจให้ทุกภาคส่วน ทั้งบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ภาคเอกชน และประชาชน อีกทั้งพรรคพลังประชารัฐ พร้อมเป็นส่วนหนึ่งที่จะเข้าไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้สามารถก้าวผ่านวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ครั้งนี้ไปด้วยกัน9 ครั้งนี้ไปด้วยกัน
https://www.facebook.com/2018094114958041/posts/3592186554215448/?d=n
กำลังโหลดความคิดเห็น...