xs
xsm
sm
md
lg

รัฐเชิญชวนท่องเที่ยว”ถนนข้าวสารโฉมใหม่”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายกฯ เป็นประธานเปิดงาน“สวัสดีข้าวสาร” พร้อมขอบคุณฝ่ายที่ช่วยกันปรับปรุงถนนข้าวสารซึ่งมีชื่อเสียงมาตลอดยาวนาน ให้มีความสวยงามโฉมใหม่ เชื่อดึงดูดการท่องเที่ยว รวมถึงกระตุ้นการใช้จ่ายในพื้นที่มากขึ้น


ช่วงค่ำเมื่อวานนี้(30 ต.ค 63) ที่บริเวณถนนข้าวสาร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานพิธีเปิดงาน “สวัสดีข้าวสาร” ระหว่างวันที่ 30-31 ต.ค. 63 เพื่อประชาสัมพันธ์ถนนข้าวสารโฉมใหม่ และส่งเสริมการท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ตามนโยบายของรัฐบาล โดยมี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คณะรัฐมนตรี ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารเขตพระนคร ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน พร้อมด้วยประชาคมผู้ประกอบการถนนข้าวสาร และประชาชนจำนวนมาก เข้าร่วมงาน


ทั้งนี้ นายกฯ ได้ทำการกดปุ่ม เปิดฝาถังข้าวสาร ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของถนนข้าวสารแห่งนี้ ก่อนจะกล่าวว่า วันนี้มีหลายส่วนมาร่วมกันทั้งในส่วนของรัฐบาล พรรคการเมืองและตัวแทนหลายภาคส่วน ซึ่งทุกคนคือคนไทยมีอะไรดีๆ เรามาร่วมกันได้ จึงขอขอบคุณที่ร่วมกันทำสิ่งดีๆ ในให้เกิดขึ้น ซึ่งถนนข้าวสารเป็นถนนที่มีชื่อเสียงมาตลอดยาวนาน จึงขอขอบคุณที่ปรับปรุงให้มีความสวยงามแปลกหูแปลกตาขึ้น ซึ่งเราจำเป็นจัดระเบียและวันนี้เมื่อสถานการณ์โควิด-19คลี่คลายแล้วก็ต้องดึงดูดการท่องเที่ยว รวมถึงการใช้จ่ายในระบบมากขึ้น รัฐบาลจึงต้องปรับงบประมาณลงมาส่วนหนึ่ง เพื่อให้ปรับหมุนเวียนในระบบมากขึ้น

ทั้งนี้ ภายหลังพิธีเปิดงานเสร็จสิ้นลง นายกรัฐมนตรีได้เดินทักทายและเยี่ยมชมร้านค้าต่างๆโดยมีประชาชนตะโกนให้ "นายกฯ สู้ๆ" ตลอดเส้นทาง ซึ่งนายกได้ยิ้มและกล่าวขอบคุณด้วย


สำหรับภายในงานสวัสดีข้าวสารดังกล่าว มีกิจกรรมแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยประยุกต์ การประกวดวาดภาพ ของนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย หัวข้อ “The Modern Thainess ณ ถนนข้าวสาร” ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 30,000 บาท นิทรรศการประวัติความเป็นมาของถนนข้าวสาร กิจกรรม workshop สารศิลป์ อาทิ การวาดลายน้ำบนผ้า ปั้นจิ๋ว การออกร้านจำหน่ายผลงานศิลปะของนักเรียนนักศึกษา และการจำหน่ายสินค้าหลากหลาย ให้ได้ชิม ช้อปกัน โดยมีมาตรการป้องอกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ด้วยการตั้งจุดคัดกรองบริเวณทางเข้าทุกจุด เพื่อตรวจวัดอุณหภูมิ และการดูแลอำนวยความสะดวกด้านการจราจรโดยรอบให้ผู้ที่จะมาท่องเที่ยวและเลือกซื้อสินค้าบริเวณถนนข้าวสารอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้(31 ต.ค. ) ภายในงานจะมีกิจกรรมรูปแบบวันฮาโลวีน ทั้งประกวดชุดวันฮาโลวีนชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 30,000 บาท โดยผู้เข้าร่วมการประกวดสามารถลงทะเบียนที่งานได้ตั้งแต่เวลา 18.00 น. และปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตศิลปิน Whal & Dolph ในเวลา 22.30-23.30 น.
กำลังโหลดความคิดเห็น